Công ty khai thác Bitcoin của Úc có kế hoạch IPO ở Mỹ

0
2005

Iris Energy, một công ty khai thác Bitcoin năng lượng tái tạo có trụ sở tại Sydney, sẽ ra mắt IPO tại Hoa Kỳ trên NASDAQ.

Máy khai thác bitcoin sắp công khai

Trong một tin tức lạc quan hơn đối với các công ty khai thác Bitcoin của Úc, Iris Energy, công ty khai thác có trụ sở tại Sydney chỉ dựa vào năng lượng tái tạo, đã thông báo rằng họ có kế hoạch huy động được 215 triệu đô la bằng cách chào bán 8,3 triệu cổ phiếu từ 25 đến 27 đô la. Điều đó sẽ mang lại cho Iris Energy mức định giá 1,4 tỷ đô la, một khoản tiền nhỏ đối với một công ty chỉ tập trung vào khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Iris Energy xây dựng, sở hữu và vận hành các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng điện để khai thác Bitcoin bằng năng lượng tái tạo. Nó nhắm mục tiêu rõ ràng đến các khu vực có nhiều lựa chọn năng lượng tái tạo giá rẻ và hấp dẫn. Doanh thu của công ty đến từ việc kiếm được phần thưởng khai thác bằng Bitcoin, cũng như một phần phí giao dịch. Được thành lập vào năm 2018, Iris Energy đã kiếm được 17 triệu đô la doanh thu trong giai đoạn 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Điều đó có nghĩa là thẻ giá của công ty, có kế hoạch niêm yết là IREN trên NASDAQ, khá cao và có khả năng ngụ ý tăng trưởng dự kiến ​​đáng kể trong tương lai. Tuy nhiên, một số ngân hàng hộ gia đình như J.P. Morgan, Macquarie Capital, Citi, và những ngân hàng khác, đang thực hiện thỏa thuận, có nghĩa là cổ phiếu IREN không bị ảnh hưởng bởi sự chú ý từ các nhà đầu tư tiềm năng.

Khai thác Bitcoin xanh trở thành ngành kinh doanh lớn

Tin tức đó sẽ không gây ngạc nhiên cho những ai đã chú ý đến lĩnh vực khai thác Bitcoin của Úc trong những tuần và tháng qua. Trong một số trường hợp, các công ty khai thác Bitcoin đã hợp tác với khu vực tài chính kế thừa để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ:

  • Macquarie đã đầu tư vào Blockstream, một nhà cung cấp phần cứng khai thác.
  • Trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất ở Vịnh Byron chỉ hoạt động bằng năng lượng tái tạo.
  • ETF khai thác tiền điện tử cuối cùng cũng ra mắt ở Úc.

Hoạt động khai thác Bitcoin của Úc không chỉ đang hoạt động tốt mà còn đang bùng nổ và có khả năng sẽ phát triển lớn hơn trong tương lai. Với quy định mới về cách này, những người khai thác Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thuế, điều này sẽ mang lại cho những người khai thác năng lượng tái tạo một khởi đầu tốt hơn so với các đối tác “năng lượng bẩn” của họ. Mong đợi nhiều công ty khai thác sẽ chấp nhận lời đề nghị đó của chính phủ, điều này cũng sẽ giải thích cho mục tiêu định giá cao của Iris Energy cho đợt IPO của mình mặc dù chỉ tạo ra doanh thu “chỉ” 17 triệu đô la.

Có thể xảy ra bất cứ điều gì sai từ đây?

Có vẻ như khi nói đến các mối quan tâm về môi trường, những người khai thác Bitcoin đã trở thành túi đấm yêu thích của mọi người cách đây không lâu. Sự thay đổi trong tình cảm là khá đáng kể và người ta không thể không tự hỏi liệu điều này có thể thay đổi một lần nữa?

Ít nhất là tại thời điểm hiện tại, những nhà đầu cơ giá lên khai thác có vẻ đang kiểm soát tốt. Với việc Trung Quốc đã loại bỏ gần như hoàn toàn hoạt động khai thác Bitcoin, các quốc gia khác đang chen lấn để tìm kiếm hoạt động kinh doanh mà công ty khai thác Bitcoin mang lại. Đồng thời, hoạt động khai thác phải duy trì màu xanh để xoa dịu những lo ngại về môi trường, điều này giải thích cho việc giảm thuế cho công ty khai thác. Do đó, các công ty khai thác Bitcoin nhận thấy mình đang ở một vị trí đáng ghen tị khi bị cạnh tranh, không chỉ ở Úc mà còn ở các quốc gia như Hoa Kỳ, hiện đang dẫn đầu về sức mạnh băm (chỉ số về mức độ sử dụng sức mạnh tính toán để khai thác BTC). Khai thác BTC có thể chưa trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng với tốc độ này, đừng ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra sớm hơn là muộn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên