Cư dân Comox Valley đã mất hơn 1 triệu đô la vì gian lận tiền điện tử

0
3771
  • Comox Valley RCMP cho biết họ đang điều tra các tội phạm tương tự với cáo buộc thiệt hại hơn 1 triệu đô la, chỉ vài tuần sau khi cảnh sát Saanich tuyên bố rằng các vụ lừa đảo bitcoin khiến nạn nhân địa phương thiệt hại 1,4 triệu đô la.
  • Những nạn nhân khác muốn đầu tư vào tiền điện tử đã xem quảng cáo cho các nhà môi giới tiền điện tử trên Facebook, trả tiền cho các nhà môi giới và nhận được các báo cáo trực tuyến rằng các khoản đầu tư của họ đang hoạt động tốt
  • Những trường hợp như vậy, theo cảnh sát Saanich, có thể khó phát hiện vì chúng đôi khi bao gồm nhiều cấp độ lừa đảo và thường liên quan đến những kẻ lừa đảo hoạt động ở nước ngoài.

Comox Valley RCMP cho biết họ đang điều tra các tội phạm tương tự với cáo buộc thiệt hại hơn 1 triệu đô la, chỉ vài tuần sau khi cảnh sát Saanich tuyên bố rằng các vụ lừa đảo bitcoin khiến nạn nhân địa phương thiệt hại 1,4 triệu đô la. Cụm từ tiền điện tử dùng để chỉ các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin. Các nạn nhân trong hai vụ việc ở Thung lũng Comox đã được gọi đến và đề nghị cơ hội đầu tư tiền để đổi lấy lợi nhuận. Những kẻ lừa đảo đã giành được quyền truy cập vào máy tính của nạn nhân để mở tài khoản giao dịch trên một nền tảng cụ thể, nhưng những kẻ lừa đảo cũng sử dụng quyền truy cập để thu thập thông tin cá nhân. Trong một thời gian, nạn nhân nhận được lợi nhuận, nhưng tài khoản của họ cũng cạn kiệt.

Những nạn nhân khác muốn đầu tư vào tiền điện tử đã xem quảng cáo cho các nhà môi giới tiền điện tử trên Facebook, trả tiền cho các nhà môi giới và nhận được các báo cáo trực tuyến rằng các khoản đầu tư của họ đang hoạt động tốt. Trước khi cắt đứt mối liên hệ, những người môi giới đã thuyết phục các nạn nhân đầu tư thêm tiền. Sau đó, các nạn nhân không thể truy cập vào quỹ của họ. Const nói: Một khi bạn rút tiền của mình ra khỏi ngân hàng và chuyển nó đến một nơi khác, bạn phải chịu trách nhiệm về việc nó sẽ đi đến đâu và ai có quyền truy cập vào nó. Monika Terragni, người đã khuyên mọi người nên biết tiền của họ đang đi đâu. Không nên sử dụng các trang web lạ mắt, quảng cáo trên internet hoặc các cuộc gọi điện thoại bất ngờ để lôi kéo bạn.

Theo cảnh sát Saanich, những trường hợp như vậy có thể khó phát hiện vì chúng đôi khi bao gồm nhiều cấp độ gian lận và thường liên quan đến những kẻ lừa đảo hoạt động ở nước ngoài. Hơn nữa, chiến lược của những kẻ lừa đảo luôn thay đổi. Comox Valley RCMP đã đưa ra các hướng dẫn sau đây để tránh loại gian lận này sẽ khiến người dùng hoài nghi về các quảng cáo trên internet và phương tiện truyền thông xã hội, và sẽ nghi ngờ nếu bạn được liên hệ về một khoản đầu tư bất ngờ.

Hãy làm bài tập về nhà của bạn và ghi nhớ rằng những kẻ lừa đảo sẽ thường xuyên cố gắng thúc đẩy bạn đưa ra lựa chọn. Kiểm tra xem các dịch vụ bạn đang sử dụng có xác thực hay không và không bao giờ cho phép ai đó thiết lập tài khoản trên máy tính của bạn từ xa. Người ta nên nhớ rằng nếu bất cứ điều gì có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì điều đó thường xảy ra.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên