Israel đã thông qua luật AML mới cho tiền điện tử

0
2534

Israel, đất nước nổi tiếng với một số trong những địa điểm linh thiêng nhất trên thế giới, là lặn sâu hơn vào các đại dương của crypto . Nó được cho là đã thông qua một bộ quy định mới để chống lại các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Theo  báo cáo  của hãng thông tấn địa phương Globes, chính phủ hôm Chủ nhật đã thông qua luật Chống rửa tiền (AML) mới buộc các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo (VASP) và các công ty fintech địa phương phải xin giấy phép hoạt động.

Một số cơ quan đã nộp đơn xin giấy phép và Cơ quan Chứng khoán Israel, Cơ quan Thị trường Vốn, Bảo hiểm và Tiết kiệm, cơ quan quản lý tài chính độc lập của đất nước, được cho là đang xem xét các VASP này.

Israel nhm đến cải thiện cạnh tranh tài chính

Giám đốc Cơ quan ngăn cấm rửa tiền và tài trợ khủng bố của Israel (IMPA), Shlomit Wegman, nói rằng các quy định mới của AML nhằm giúp Israel hạn chế tội phạm sử dụng tài sản ảo. Ông nói thêm rằng nó cũng sẽ cung cấp cho ngành công nghiệp tiền điện tử tính hợp pháp và hỗ trợ. Các chính thức nêu rõ:

“Việc áp dụng các quy định tạo ra tiến bộ thực sự cho nền kinh tế Israel, ngành công nghiệp fintech và để cải thiện cạnh tranh tài chính.”

Chính phủ Israel đang nỗ lực để điều chỉnh tiền điện tử trong nước nhằm chống lại các hoạt động bất hợp pháp vì vào đầu năm nay, vào tháng 6, Bộ Tài chính cũng đã đưa ra luật yêu cầu người dân phải nộp đơn kê khai thuế cho bất kỳ giao dịch mua nào liên quan đến tiền điện tử ở trên. 61.000 đô la. 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng nước này đã ủy quyền cho lực lượng an ninh tạm dừng tất cả các tài khoản tiền điện tử được cho là có liên quan đến cánh chiến binh của Hamas.

Cùng với đó, ngân hàng trung ương của nước này cũng đang thử sức với công nghệ blockchain để mang lại đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Như TheCoinRise  đã báo cáo , công ty cho vay tiền điện tử C Network đã mua lại công ty an ninh mạng nổi tiếng của đất nước GK8. Ngân hàng Trung ương Israel cũng đã phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 6 năm 2021 thông qua một cuộc thử nghiệm thí điểm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên