Những kẻ đào tẩu Finiko bị nghi ngờ chuyển 750 BTC từ ví tiền điện tử của Pyramid

0
5579

Một lượng lớn tiền điện tử đã được báo cáo là đã bị rút khỏi ví do chương trình Finiko Ponzi ở Nga kiểm soát trước đó. Các nhà khai thác không xác định của ví đã chuyển số tiền trị giá 48 triệu đô la trong tháng này. Tiền kỹ thuật số đã được chia thành các số lượng nhỏ hơn và có nghĩa là đến các địa chỉ khác nhau.

750 BTC đã bị xóa khỏi ví Finiko kim tự tháp tiền điện tử

Tổng cộng 750 BTC, trị giá khoảng 48 triệu đô la vào thời điểm viết bài, đã được rút khỏi một trong những ví được sử dụng bởi chương trình tiền điện tử Ponzi Finiko, Forklog báo cáo. Blogger Youtube Andrey Alistarov đã phá vỡ tin tức về vụ chuyển nhượng, tiết lộ rằng nó đã được thực hiện trong ba giao dịch riêng biệt, mỗi giao dịch 250 BTC kể từ đầu tháng 11.

Ban đầu, tiền được chuyển đến một địa chỉ duy nhất và sau đó được gửi đến một ví khác tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, dữ liệu được trích dẫn từ nền tảng phân tích blockchain Crystal Blockchain cho thấy. Các quỹ tiền điện tử sau đó được chia thành các số tiền nhỏ hơn và được chuyển đến các địa chỉ khác.

Alistarov có nghĩa là các giao dịch này đã được đặt hàng bởi ba trong số các thành viên cấp cao của Finiko, những người vẫn còn lớn. Zygmunt Zygmuntovich, Marat Sabirov và Edward Sabirov, cộng sự thân cận của người sáng lập kim tự tháp Kirill Doronin, đã tìm cách rời Liên bang Nga khi kế hoạch đầu tư tiền điện tử sụp đổ vào mùa hè này, tránh bị giam giữ. Vào tháng 9, một tòa án cấp cao ở Tatarstan đã xác nhận lệnh bắt giữ quốc tế của họ.

Vlogger người Nga nhận xét rằng những người đồng sáng lập Finiko đã cố tình chuyển tiền trong nhiều giao dịch. “Tại sao họ vẫn chưa bị khóa cho đến bây giờ không rõ ràng, bởi vì họ đã bị đánh dấu là lừa đảo từ lâu. Một điều rõ ràng là tiền đang được chuyển thành tiền mặt vào lúc này,” Andrey Alistarov nói thêm.

Các nhà chức trách ở Nga hiện đang làm việc để xác minh tất cả các sự thật trong vụ án với Finiko, một thực thể ma quái đã thu hút hàng trăm nghìn nhà đầu tư bằng cách tự quảng cáo là “hệ thống tạo ra lợi nhuận tự động” và hứa hẹn lợi nhuận cao ngất ngưởng. Do vụ gian lận quy mô lớn, Bộ Nội vụ liên bang đã vào cuộc điều tra.

Vào đầu tháng 10, Kirill Doronin, một người có ảnh hưởng trên Instagram liên quan đến các chương trình Ponzi khác trong quá khứ, hai trong số các phó chủ tịch của Finiko, Ilgiz Shakirov và Dina Gabdullina, cũng như Lilia Nurieva, người đã vươn lên vị trí thứ được gọi là ‘Ngôi sao thứ 10’, Đã được chuyển đến thủ đô Moscow.

Finiko được cho là kế hoạch kim tự tháp tài chính lớn nhất của Nga kể từ sau MMM khét tiếng vào những năm 1990. Mặc dù thiệt hại được đăng ký chính thức cho vụ lừa đảo đã lên tới 1 tỷ rúp (gần 14 triệu đô la), các ước tính độc lập cho thấy tổng số có khả năng vượt quá 4 tỷ đô la.

Theo một báo cáo của công ty pháp y blockchain Chainalysis, kế hoạch Ponzi đã nhận được hơn 1,5 tỷ đô la bitcoin trong 800.000 khoản tiền gửi riêng biệt từ các nhà đầu tư từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021. Trong số các nạn nhân của nó là Nga, Ukraine và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ khác, một số trước đây -Các nước Việt Nam các nước thành viên EU, và Hoa Kỳ

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên