Sự nhầm lẫn đặt ra sau khi Hiến pháp DAO thất bại trong việc giành chiến thắng trong cuộc đấu giá của Sotheby

0
4755

Tóm lại

  • Hiến phápDAO đã tròn một tuần tuổi.
  • Nó được thành lập để mua một phiên bản hiếm hoi của Hiến pháp Hoa Kỳ trong cuộc đấu giá.

Đính chính: Bài báo đầu tiên tuyên bố rằng Hiến phápDAO đã thắng cuộc đấu giá dựa trên các báo cáo ban đầu. DAO sau đó đã đưa ra một tuyên bố trên Discord rằng họ đã thua cuộc đấu giá. Bài báo này đã được cập nhật.

Chỉ trong một tuần, một tổ chức tự trị phi tập trung mới được thành lập có tên là Hiến phápDAO đã huy động được hơn 45 triệu đô la nhưng đã không thành công trong nỗ lực lịch sử nhằm mua một bản sao Hiến pháp Hoa Kỳ thuộc sở hữu tư nhân.

Nhà đấu giá của Sotheby’s Quig Bruning đã bắt đầu cuộc đấu giá bản sao Hiến pháp với mức 10 triệu đô la. Giá thầu nhanh chóng tăng lên 30 triệu đô la và từ từ leo thang đến giá thầu cuối cùng là 41 triệu đô la. Thật không may, DAO đã không đặt giá thầu cuối cùng và một nhà thầu khác đã giành được bản sao của Hiến pháp.

Những người theo dõi tiền điện tử, xem cuộc đấu giá qua YouTube, đã bối rối không biết ai là người đặt giá thầu thay mặt cho DAO. Các báo cáo ban đầu cho thấy thành công, nhưng Hiến phápDAO đã đưa ra một tuyên bố ngay sau khi tuyên bố rằng họ “không thắng thầu.”

Máy chủ CharterDAO Discord đã thu hút được gần 20.000 thành viên chỉ trong bảy ngày và tổng cộng số cộng tác viên của DAO là hơn 15.000. Trong số này, 34 người được coi là “những người đóng góp cốt lõi” và 13 người được liệt kê trên trang web của DAO với tư cách là các thực thể đa ký hiệu. Điều này có nghĩa là 13 cá nhân đó nắm giữ chìa khóa của số tiền huy động được và sẽ có quyền chuyển tiền vào tay Sotheby’s. Thay vào đó, DAO bây giờ phải bắt đầu quá trình hoàn lại tiền cho những người đóng góp, trừ đi phí chuyển tiền phát sinh.

Theo trang web của Hiến phápDAO, tất cả những người đóng góp đã đóng góp cho sứ mệnh của DAO, bất kể trạng thái, sẽ nhận được token quản trị để đổi lấy khoản đóng góp của họ. Các token quản trị được sử dụng như chip biểu quyết, cho phép tất cả các cộng tác viên của Hiến phápDAO bỏ phiếu về các vấn đề tiềm năng trong tương lai, chẳng hạn như nơi lưu trữ và bảo quản tài liệu.

Để đáp ứng các yêu cầu của Sotheby’s KYC (biết khách hàng của bạn), 13 thành viên multisig của DAO đã thiết lập một tài khoản hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX US. Vì tất cả các khoản tiền của DAO đều bằng Ethereum, nên sau đó họ có thể sử dụng sàn giao dịch để chuyển đổi Ethereum của họ thành fiat và thanh toán cho Sotheby’s thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Trong bối cảnh thất bại ngày nay, khả năng xây dựng một cộng đồng lớn và nhanh chóng và thu hút lợi ích quốc gia của Hiến phápDAO đã chứng tỏ thành tựu ấn tượng nhất của Hiến phápDAO.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên