Sự xuất hiện của trái phiếu gốc Bitcoin

0
1601

Dưới đây là đoạn trích trực tiếp của Marty’s Bent Issue #1116: “Sự xuất hiện của trái phiếu gốc bitcoin.”

Như tôi chắc chắn rằng một số người trong số các bạn đã biết, đất nước El Salvador đã thông báo rằng họ sẽ phát hành trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la thông qua Mạng lưới lỏng tận dụng chuyên môn của Blockstream và Bitfinex. Trái phiếu sẽ được chia thành hai đợt trị giá 500 triệu đô la, một trong số đó sẽ được sử dụng để mua và giữ bitcoin trong ít nhất 5 năm và đợt còn lại sẽ được sử dụng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho một “thành phố Bitcoin” mới về cơ bản không có thuế đối với bitcoin trong biên giới của nó.

Mặc dù tôi có thể không phải là một fan hâm mộ lớn của ý tưởng về một thành phố Bitcoin được quy hoạch tập trung (đối với tôi nó có chút gì đó khó hiểu), nhưng ý tưởng về loại trái phiếu này rất hấp dẫn vì nhiều lý do. Nhiều người được đánh dấu bởi người bạn Masa Capital của chúng tôi trong chủ đề trên.

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến trái phiếu, không hài lòng với tình trạng hiện tại của lợi nhuận trái phiếu và không có ý định giữ bitcoin trong thời gian gần và trung hạn, đây có thể là một đề nghị rất thú vị. Người nắm giữ phiếu thưởng sẽ nhận được khoản thanh toán lợi tức nếu bitcoin được mua trong trái phiếu tăng giá trong thời gian khóa bitcoin năm năm bắt đầu sau khi cung cấp trái phiếu. Nếu Bitcoin làm được những gì nó đã làm trong mười ba năm tồn tại đầu tiên, những người nắm giữ trái phiếu bitcoin của Volcano sẽ mong đợi nhận được lợi nhuận tốt hơn nhiều so với lợi nhuận mà họ nhận được từ các loại trái phiếu khác. Nếu đợt chào bán trái phiếu này thành công, tôi hy vọng sẽ thấy nhiều đợt chào bán trái phiếu khác sử dụng số tiền thu được từ số tiền huy động được để mua bitcoin nhằm tạo thêm lợi tức cho những người nắm giữ trái phiếu. Điều này có thể trở nên thực sự thú vị.

Ngoài âm mưu thu được lợi nhuận cao hơn tiềm năng, cơ chế của chương trình khuyến mãi cũng rất thú vị. Một quốc gia đang sử dụng một sidechain liên kết để phát hành trái phiếu. Dù thích hay ghét nó, đây là thời điểm quan trọng cho sự phát triển của Bitcoin với tư cách là một nền tảng tài chính. El Salvador đang sử dụng đường ray của một sidechain Bitcoin để cung cấp một sản phẩm tài chính độc đáo có lợi cho các sàn giao dịch truyền thống. Nếu thành công, việc giao dịch trái phiếu này trên thị trường tự do được tạo trên Liquid sidechain sẽ trông khác nhiều so với cách trái phiếu hiện đang được giao dịch. Giải quyết nhanh hơn. Khả năng kiểm toán tốt hơn. Phân phối nhiều hơn.

Xa hơn nữa, trái phiếu Volcano sẽ có thể tiếp cận được với nhiều cá nhân hơn vì họ sẽ có thể mua một phần cổ phiếu với mức mua đăng ký tối thiểu là 100 đô la. Đây là một tính năng rất thú vị của việc cung cấp.

Đây là những suy nghĩ ban đầu của tôi về mối quan hệ. Suy nghĩ của tôi có thể sẽ phát triển theo thời gian, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tôi lạc quan một cách thận trọng rằng nó sẽ được coi là một điểm quan trọng trong thời kỳ đầu của Bitcoin.

Tiến lên!

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên