Bitcoin (BTC) trên 51.000 đô la mặc dù SEC Hoa Kỳ từ chối hai quỹ ETF Bitcoin giao ngay

0
4910

Chà, đây là thời điểm Giáng sinh và do đó, sự phấn khích mới của các nhà đầu tư Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng trở lại một lần nữa trên 50.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần khi tâm lý nhà đầu tư chuyển sang tích cực trên các thị trường tài chính ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch tăng 5,22% ở mức giá 51.031 đô la với vốn hóa thị trường là 966 tỷ đô la. Sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11 vào tháng trước, Bitcoin đã liên tục đi ngang điều chỉnh hơn 30%.

Với lạm phát đạt mức cao mới và Fed công bố các chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn, tiền đã chuyển từ các loại tài sản dễ bay hơi như tiền điện tử và cổ phiếu sang các công cụ trú ẩn an toàn khác. Trong khi nhiều người coi Bitcoin như một hàng rào đối với chứng khoán, thì mọi chuyện đã không như vậy cho đến nay! Ross Mayfield, một nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird nói với Bloomberg:

“Tôi xem Bitcoin là một tài sản có rủi ro beta cao. Khi sự thèm ăn rủi ro tăng lên, nó sẽ lớn hơn. Và khi sự thèm ăn rủi ro giảm xuống, nó có thể giảm xuống rất nhiều. Nó không tương quan một cách hoàn hảo, điều đó chắc chắn là quá đơn giản để đọc, nhưng nó chắc chắn không phải là một hàng rào biến động. ”

SEC từ chối hai quỹ ETF Bitcoin Spot

Chà, sự tăng giá hôm nay diễn ra mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối hai ETF Bitcoin giao ngay. Mặc dù SEC đã thể hiện sự quen thuộc với các ETF Bitcoin tương lai, nhưng họ đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ đối với việc phê duyệt ETF Bitcoin được hỗ trợ về mặt vật lý.

SEC Hoa Kỳ đã từ chối hai đề xuất ETF Bitcoin giao ngay từ Valkyrie Investments và Kryptoins nói rằng họ đã không đáp ứng được yêu cầu của cơ quan quản lý về việc ngăn chặn các hành vi thao túng và gian lận.

ETF Bitcoin giao ngay vẫn là chén thánh của các sản phẩm đầu tư và điều này có khả năng mang lại tính thanh khoản lớn cho Bitcoin. Eric Balchunas, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, gọi lời từ chối mới nhất là “Scrooge-jection”. Anh ấy nói thêm:

“Thực tế là SEC đang từ chối nhanh hơn mức họ cần – chúng tôi rất lạc quan về tương lai, nhưng chúng tôi không tự tin vào sự chấp thuận vào năm 2022”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên