Các nhà chức trách Vương quốc Anh thu giữ ba NFT trong một vụ nghi ngờ gian lận trị giá 1,89 triệu đô la

0
7059

Cơ quan thuế Vương quốc Anh, Her Majesty’s Revenue and Customs (HMRC), đã thu giữ ba token không thể thay thế (NFT) trong lần đầu tiên rõ ràng liên quan đến loại tài sản mới nổi. Vụ bắt giữ là một phần của cuộc điều tra cáo buộc gian lận thuế liên quan đến 250 công ty giả mạo được sử dụng để che giấu khoản thuế trị giá 1,4 triệu bảng Anh (tương đương 1,89 triệu USD).

Theo báo cáo của BBC, HMRC đã bắt giữ ba nghi phạm đứng sau kế hoạch bị cáo buộc, tiết lộ rằng họ đã sử dụng “các phương pháp tinh vi” để lừa đảo cơ quan thuế. Ví dụ, các nghi phạm đã tạo ra các tài liệu nhận dạng, địa chỉ, số điện thoại di động và hóa đơn giả để đánh lừa HMRC tin rằng họ đang kinh doanh hợp pháp.

Tuy nhiên, cơ quan này đã có thể truy lùng những kẻ gian lận thuế bị cáo buộc, thu giữ tiền điện tử trị giá 5.000 bảng Anh (tương đương 6765 đô la) và ba NFT công việc kỹ thuật số.

HMRC đã nắm bắt cơ hội để đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc cho các nhà đầu tư tiền điện tử đang cố gắng sử dụng NFT như một phương tiện để che giấu thu nhập chịu thuế. Nick Sharp, Phó giám đốc phụ trách tội phạm kinh tế của HMRC, được báo cáo lưu ý rằng vụ thu giữ “như một lời cảnh báo cho bất kỳ ai nghĩ rằng họ có thể sử dụng tài sản tiền điện tử để giấu tiền khỏi HMRC”. Anh ấy nói thêm,

“Chúng tôi liên tục thích ứng với công nghệ mới để đảm bảo chúng tôi bắt kịp với cách bọn tội phạm và những kẻ trốn tránh tìm cách che giấu tài sản của chúng”.

NFT có chịu sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt quy định không?

Vụ bắt giữ NFT mới nhất ở Anh được cho là đánh dấu lần đầu tiên cơ quan quản lý ở bất kỳ khu vực tài phán nào tịch thu loại tài sản mới. Điều này có lẽ chỉ ra rằng NFT đang nhanh chóng phát triển từ những “JPEG” trên internet đơn thuần thành những tài sản đáng được quản lý theo quy định.

Việc các nhà quản lý thu giữ tài sản tiền điện tử từ những kẻ phạm tội đã trở thành thông lệ, như đã thấy trong vụ thu giữ 3,6 tỷ đô la bitcoin gần đây của các nhà chức trách Hoa Kỳ liên quan đến vụ hack Bitfinex. Tuy nhiên, những người tham gia trong ngành có thể sẽ háo hức xem liệu xu hướng này, cũng như các biên giới quy định khác, có được mở rộng sang NFT hay không.

Các trường hợp gần đây về các vấn đề bản quyền của NFT và trường hợp trốn thuế của Vương quốc Anh có thể tạo ra tiếng động cho việc tăng cường giám sát quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử mới nổi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên