Ripple đạt mức định giá kỷ lục 15 tỷ đô la sau khi mua các nhà đầu tư Series C

0
4993

Tóm tắt

  • Định giá của Ripple hiện cao hơn một phần ba so với cuối năm 2019.
  • Bóng đen của một vụ kiện với SEC vẫn bao trùm công ty.
  • Ripple đang chào đón sự tăng trưởng lớn trong lĩnh vực kinh doanh thanh toán của mình.

Ripple đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã mua lại cổ phần từ các nhà đầu tư đã tài trợ 200 triệu đô la cho vòng Series C vào tháng 12 năm 2019. Theo công ty, giao dịch mua cổ phần mới định giá công ty ở mức 15 tỷ đô la — cao hơn một phần ba so với 9,8 tỷ đô la. định giá công ty nhận được tại thời điểm của Series C.

Việc mua lại và định giá là đáng chú ý vì nó cho thấy Ripple đang cảm thấy lạc quan về triển vọng của mình bất chấp một vụ kiện của SEC đã làm rung chuyển công ty vào cuối năm 2020. Vụ việc đang được theo dõi chặt chẽ bởi ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn, liệu Ripple có hay không và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó đã bán XRP cho công chúng dưới dạng bảo mật không có giấy phép.

Theo người phát ngôn của Ripple, công ty đã mua lại các nhà đầu tư bằng tiền mặt mà họ có trong tay. Người phát ngôn trích dẫn “vị trí cực kỳ vững chắc của chúng tôi trên thị trường” và lưu ý rằng “Ripple có dòng tiền tích cực, có 1 tỷ đô la trong ngân hàng và bảng cân đối kế toán mạnh mẽ.”

Các nhà đầu tư đã bán lại cổ phần của họ cho Ripple bao gồm nhà đầu tư hàng đầu Series C Tetragon Financial, tập đoàn đã kiện Ripple vào đầu năm 2020 trong một nỗ lực không thành công để rút lại khoản đầu tư của mình sau vụ kiện của SEC.

Ripple cũng trích dẫn năm 2021 là năm thành công nhất từ ​​trước đến nay, cho biết khối lượng kinh doanh thanh toán của họ đã tăng gấp đôi và hoạt động kinh doanh “thanh khoản theo yêu cầu” đã mở rộng ra 22 thị trường từ ba thị trường mà nó phục vụ vào năm 2020.

Tin tức hôm thứ Ba có thể giúp thuyết phục những người hoài nghi Ripple, những người từ lâu đã nghi ngờ liệu công ty có hoạt động kinh doanh khả thi hay không. Được thành lập vào năm 2011, Ripple được biết đến nhiều nhất với việc sở hữu phần lớn tiền điện tử XRP, mà nó đã được bán trong nhiều năm để tài trợ cho các hoạt động của mình.

Trong những năm gần đây, công ty đã nhiều lần cố gắng xây dựng thương hiệu XRP như một “đồng tiền cầu nối” để tạo thuận lợi cho các giao dịch quốc tế, cung cấp phần mềm cho các ngân hàng và thị trường tiền tệ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Tuy nhiên, những người hoài nghi cho rằng việc kinh doanh phần mềm là ngoại vi và chỉ ra rằng phần lớn doanh thu của Ripple tiếp tục đến từ việc bán XRP.

SEC đã lặp lại tuyên bố đó trong vụ kiện của mình và trước hành động của cơ quan quản lý, giá XRP đã giảm và một số sàn giao dịch đã ngừng cung cấp đồng tiền này cho khách hàng.

Để đáp lại vụ kiện, Ripple đã đưa ra một biện pháp bảo vệ tích cực bất thường và cáo buộc SEC là đạo đức giả khi tuyên bố rằng tiền tệ của Ethereum không phải là bảo mật trong khi XRP thì có.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên