Bitcoin ($BTC) có khả năng vẫn sẽ vượt trội hơn so với vàng, thị trường chứng khoán, Nhà phân tích Bloomberg phân tích

0
2039

Chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg, Mike McGlone, đã cân nhắc về hiệu suất của Bitcoin khi lạm phát tăng, lãi suất tăng và Ukraine đối phó với một cuộc xâm lược quy mô lớn từ Nga.

Trong một dòng tweet được chia sẻ với những người theo dõi của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, McGlone lưu ý rằng năm nay có thể “chuẩn bị cho sự đảo ngược tài sản rủi ro và đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong sự trưởng thành của Bitcoin.” Nhà phân tích cho biết thêm, ông tin rằng BTC sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn cả vàng và thị trường chứng khoán.

Theo một biểu đồ từ Bloomberg Intelligence McGlone được chia sẻ, tiền điện tử hàng đầu đã vượt trội hơn rất nhiều so với vàng, Chỉ số tổng lợi nhuận S&P 500 và sự tăng trưởng của nguồn cung tiền của Hoa Kỳ. Tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức 41.000 đô la.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, được sử dụng để đo lạm phát, gần đây đã công bố mức tăng 7,9% so với năm ngoái, đánh dấu mức tăng hàng năm nhanh nhất mà chỉ số CPI từng thấy kể từ năm 1982. Con số này đã khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông qua đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn ba năm.

McGlone đã dự đoán chính xác một cách đáng chú ý vào tháng 11 năm 2020 rằng giá BTC sẽ vượt qua mốc 20.000 đô la và tham gia một cuộc biểu tình parabol vào năm 2021. Năm ngoái, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần mốc 69.0000 đô la trước khi chịu một đợt điều chỉnh đáng kể.

Nhà phân tích không phải là người duy nhất tăng giá đối với tiền điện tử hàng đầu. Bill Barhydt, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch và đầu tư Abra, gần đây đã chia sẻ triển vọng trung và dài hạn của mình đối với cả BTC và ETH, đồng thời tiết lộ rằng ông thấy giao dịch bitcoin ở mức 250.000 USD trong tương lai. Đối với Ethereum, Barhydt dự đoán nó có thể giao dịch từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la.

Tương tự, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã nói rằng BTC được “định nghĩa bằng toán học” và dự đoán nó sẽ đạt 100.000 đô la. Trong một cuộc phỏng vấn, Wozniak tiết lộ rằng anh ấy là một nhà đầu tư BTC ban đầu nhưng sau khi giá tiền điện tử bắt đầu tăng cao, anh ấy “sợ hãi” và bán tất cả số tiền của mình trừ 1 BTC.

Điều đáng chú ý là trong tuần này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký thành luật một dự luật có tên “Về tài sản ảo” đã được quốc hội nước này thông qua một tháng trước. Nó thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho quốc gia để vận hành một thị trường tiền điện tử được quản lý.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên