Bitfinex cho biết khách hàng đã sẵn sàng kiếm 0,5 tỷ USD cho trái phiếu Bitcoin của El Salvador

0
5100

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, nơi sẽ tổ chức việc phát hành trái phiếu bitcoin (BTC) được nhiều người biết đến ở El Salvador, cho biết rằng họ đã nhận được khoản lãi trị giá “nửa tỷ đô la” trong đợt chào bán từ khách hàng của mình.

Tờ Financial Times dẫn lời Giám đốc Công nghệ Bitfinex Paolo Ardoino cho biết:

“Một số người dùng của chúng tôi đã chủ động liên hệ với chúng tôi để bày tỏ sự quan tâm của họ. Họ chắc chắn quan tâm đến việc tham gia vào việc này nhưng họ đang chờ thông tin chi tiết được công bố.”

Cùng một phương tiện truyền thông đại chúng dẫn lời một “giám đốc điều hành ngành có kinh nghiệm làm việc với Bitfinex” giấu tên cho biết:

“Có rất nhiều của cải nằm ngoài hệ thống ngân hàng và muốn nằm ngoài hệ thống đó.”

Giám đốc điều hành giấu tên nói thêm rằng các nhà đầu tư như vậy sẵn sàng mua nợ chính phủ “theo cách thân thiện với tiền điện tử” ngay cả khi họ “kiếm được ít lợi nhuận hơn”.

Ardoino xác nhận rằng Bitfinex đang chơi một trò chơi chờ đợi một cách hiệu quả, thừa nhận rằng “chi tiết đầy đủ hơn về các điều khoản của trái phiếu” sẽ không xuất hiện cho đến khi chính phủ công bố luật chứng khoán mới – điều mà Bukele nói là “trong lò”.

Ardoino cho biết:

“Thời hạn cho việc đó có thể từ một tuần đến vài tháng. Đó là yếu tố cản trở chính để chúng tôi tiến lên phía trước.”

Thời báo Tài chính cũng trích dẫn “những người gần gũi với dự án” là “đặt cược rằng những người chơi lớn trong cộng đồng tiền điện tử” sẽ xem trái phiếu là “một khoản đầu tư hấp dẫn, mặc dù lợi nhuận tương đối thấp và những bất ổn xung quanh chúng.”

Các phương tiện truyền thông cũng trích dẫn thêm “những người tham gia vào dự án” giấu tên tuyên bố rằng các nhà đầu tư thích ý tưởng về trạng thái “đầu tiên trên thế giới” của trái phiếu, nói thêm:

“Có một mong muốn là một phần của một cái gì đó rất đột phá.”

Nhưng phương tiện truyền thông cũng chỉ ra một bài phân tích được xuất bản bởi tập đoàn ngân hàng khổng lồ Barclays của Anh, kết luận rằng “có vẻ như rất ít khả năng xảy ra giao dịch sớm”.

Các nguồn tin giấu tên cũng cho rằng các nhà đầu tư truyền thống có khả năng cho dự án một bến đỗ rộng rãi và tuyên bố rằng cá voi bitcoin sẽ có nhiều khả năng đầu tư hơn.

Các nhà phân tích của Barclays cũng bày tỏ sự hoài nghi về kế hoạch áp dụng BTC rộng lớn hơn của Bukele, giải thích:

“Tác động của Bitcoin ở El Salvador cho đến nay, theo quan điểm của chúng tôi, là làm tăng rủi ro tiềm ẩn về kinh tế vĩ mô hơn là gây ra bất kỳ thay đổi quan trọng nào về cách thực hiện các giao dịch kinh tế”.

Các số liệu trong thế giới tài chính truyền thống đã đặt câu hỏi về khả năng của LaGeo, công ty Salvador chịu trách nhiệm phát hành trái phiếu, trong việc xử lý một đợt phát hành trái phiếu với quy mô này.

Bukele muốn sử dụng số tiền huy động được trong đợt chào bán để trả cho việc xây dựng một thiên đường miễn thuế cho các bitcoin quốc tế có tên là Bitcoin City.

Như đã báo cáo trước đó, trái phiếu đã được dự kiến ​​phát hành vào đầu tháng này, nhưng đã bị trì hoãn “chậm nhất là đến tháng 9”, theo chính phủ. Tuy nhiên, việc phát hành dường như đã bị gạt ra ngoài bởi cuộc chiến ở Ukraine hoặc các vấn đề liên quan đến lương hưu – Tổng thống Nayib Bukele và bộ trưởng tài chính của ông dường như đã đưa ra những tuyên bố trái ngược về vấn đề này.

Ngoài ra, chính phủ đã hứa “52” luật mới liên quan đến chứng khoán để tạo cơ sở cho việc phát hành – chưa có điều luật nào trong số đó dường như đã thành hiện thực.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên