Các tìm kiếm trên Google cho Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng, những người nắm giữ ngắn hạn phải chịu trách nhiệm

0
2135

Dữ liệu tìm kiếm cho thấy mối quan tâm toàn cầu đối với Bitcoin đã giảm xuống do hiệu suất bất ổn của nó trong năm tháng qua.

Google Xu hướng là một công cụ phổ biến được sử dụng để đánh giá mức độ quan tâm chung đến các chủ đề thịnh hành. Đối với cụm từ tìm kiếm “Bitcoin”, nó hiện đang hiển thị giá trị là 30 cho tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 3 năm 2022.

Điều này đánh dấu mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 năm 2021 và thể hiện sự sụt giảm đáng kể từ giữa tháng 5, khi lãi suất đạt đỉnh 100.

Bitcoin interest
lãi bitcoin
Nguồn: xu hướng.google.com

Trong ba tháng qua, Bitcoin đã được giao dịch trong khoảng từ 33.000 đến 45.700 đô la. Hành động giá tạm lắng này dường như đã làm mất đi sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Lãi suất Bitcoin vẫn chưa phục hồi từ năng lượng của Elon Musk

Các tìm kiếm có xu hướng tăng trong thời kỳ biến động mạnh, khi các nhà đầu tư tiềm năng tìm kiếm thông tin về hoạt động thị trường tăng hoặc giảm.

Ví dụ: điểm số quan tâm cao nhất của tháng 5 năm 2021 là 100 xảy ra khi Elon Musk cho biết hoạt động khai thác Bằng chứng công việc bằng Bitcoin gây tổn hại lớn đến môi trường. Điều này đã khiến giá Bitcoin giảm 50% trong vòng mười ngày.

Đến tháng 6 năm 2021, các tìm kiếm trên Google cho Bitcoin đã giảm mạnh, gần như giảm một nửa xuống còn 53. Điều này khiến các tìm kiếm tiếp tục giảm và mặc dù đã đăng mức cao nhất mọi thời đại mới là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, nhưng sở thích tìm kiếm không thể lấy lại được như cũ nhìn thấy vào tháng Năm.

Tuần mà Bitcoin công bố mức cao nhất mọi thời đại mới của nó có điểm số lãi suất chỉ là 39. Và kể từ sự suy thoái của tháng 5, điểm số lãi suất cao nhất đã xảy ra trong tuần từ 23-29 tháng 1, với giá trị là 52, khác xa so với tháng 5 đỉnh 100.

Những điều trên cho thấy rằng các nhà đầu tư “đánh và chạy” ngắn hạn đang giảm dần. Nhưng còn những người nắm giữ ngắn hạn với các vị thế mở thì sao?

Những người nắm giữ ngắn hạn tiếp tục giảm

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode cho thấy tỷ lệ Người nắm giữ ngắn hạn (STH), được tích lũy trong vòng 155 ngày qua, đang ngày càng nắm giữ khoản lỗ. Tỷ lệ lỗ hiện tại của nguồn cung STH là 82%. Xu hướng giảm liên tục của các SHT có lãi càng làm tăng thêm áp lực từ phía bán.

Short-term Bitcoin holder supply
Nguồn cung người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn
Nguồn: insights.glassnode.com

“Nguồn cung STH hiện ở gần mức thấp nhất mọi thời đại, điều này có ý nghĩa tích cực đối với giá. Tuy nhiên, 82% số tiền này (2,51 triệu BTC) hiện đang bị thua lỗ và đến lượt nó lại là nguồn gây áp lực từ phía bán ra nhiều khả năng.”

Tương tự, Glassnode cho biết lượng cung tiền xu do STHs nắm giữ cũng đang giảm, điều này xảy ra khi nguồn cung tiền xu không hoạt động và vượt qua ngưỡng 155 ngày để được phân loại là Nguồn cung người nắm giữ dài hạn. Nguồn cung STH đạt mức thấp thường liên quan đến thị trường gấu, khi người mua gửi tiền vào kho lạnh trong thời gian dài.

Rủi ro địa chính trị và vĩ mô rộng hơn đã làm giảm hành vi tích lũy ngắn hạn. Dữ liệu cho thấy có khả năng giá Bitcoin sẽ giảm tiếp.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên