Cảnh sát Manchester đã trả lại hơn 25 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp cho các nạn nhân lừa đảo

0
1136

Trong 18 tháng qua, cảnh sát ở Manchester, quê hương của hai trong số những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới, đã trả lại hơn 25 triệu đô la cho các nạn nhân của một vụ lừa đảo tiền điện tử toàn cầu. Kể từ báo cáo cuối cùng, không phải tất cả những người tiếp tục yêu cầu trả lại tiền của họ đều đã được xác minh và nhận lại tiền điện tử của họ.

Tuy nhiên, các số liệu cho thấy số tiền khoảng 230.000 USD cho mỗi nạn nhân. Một số yêu cầu có thể vẫn đang được xử lý nhưng dịch vụ sẽ đưa ra lời kêu gọi các nạn nhân khác tiếp tục.

Một báo cáo gần đây của các nghị sĩ tuyên bố rằng vẫn chưa đủ để ngăn chặn và truy tố những kẻ lừa đảo trực tuyến. Đây là một chiến thắng lớn cho blockchain vì nó một lần nữa cho thấy sức mạnh của một sổ cái phi tập trung mở và được xác thực. Tất cả các giao dịch trên blockchain đều có thể nhìn thấy và do đó các giao dịch của kẻ lừa đảo có thể được theo dõi bằng cách theo dõi lịch sử giao dịch.

Đây là điều không phải lúc nào cũng có thể làm được với ngân hàng truyền thống và không thể làm được với tiền mặt. Những trò lừa đảo trong hệ thống tài chính truyền thống vẫn vượt trội hơn nhiều so với những trò lừa đảo trong không gian tiền điện tử.

Các nghị sĩ kêu gọi “một cơ quan thực thi pháp luật duy nhất có trách nhiệm chống tội phạm kinh tế, cùng với một bộ của chính phủ chịu trách nhiệm về chính sách.” Điều thú vị là hiện nay quốc hội đang kêu gọi cần có một lực lượng chống tội phạm kinh tế sau khi các vụ lừa đảo tiền điện tử đạt 200 triệu đô la vào năm 2021 trong khi hơn 3 tỷ đô la bị mất vào tay lừa đảo và lừa đảo truyền thống.

Điều này không tính đến số tiền có thể bị coi là ‘đánh cắp’ từ công chúng khỏi hệ thống tài chính truyền thống thông qua các hoạt động ngân hàng thiếu trách nhiệm.

Cảnh sát Manchester đã thu hồi được khoảng 20 triệu đô la vào năm 2021 và hơn 5 triệu đô la trong năm nay. Thật ngạc nhiên, lý do số tiền có thể được trả lại là những kẻ lừa đảo đã không bảo mật khóa cá nhân của họ vào ví chứa tiền điện tử bị đánh cắp.

Cảnh sát đã tìm thấy ví và chìa khóa, nghĩa là họ có thể hoàn tiền cho bất kỳ nạn nhân nào có thể xuất trình bằng chứng sở hữu một chiếc ví được kết nối với những kẻ lừa đảo. Những kẻ lừa đảo sử dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân để khai thác các chiến thuật kỹ thuật xã hội nhằm rửa sạch tiền tiết kiệm của họ. Thật là thơ mộng khi thấy rằng những kẻ lừa đảo sau đó cũng đang bị tịch thu tiền điện tử của họ do các hoạt động bảo mật tiền điện tử kém.

Bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi một vụ lừa đảo liên quan đến việc đầu tư vào dự án Chuỗi thông minh Binance nên liên hệ với GMP bằng email trên với các chi tiết sau:

  • Tên của dịch vụ tiết kiệm và giao dịch được đầu tư vào
  • Tên của cơ quan thực thi pháp luật mà bạn đã báo cáo tội phạm và thông tin chi tiết về sĩ quan
  • Địa chỉ ví và tài liệu để chứng minh quyền sở hữu

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên