Đại hội thể thao châu Á đặt ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, các phi công metaverse, tuyên bố của hãng công nghệ

0
1673

Một công ty dữ liệu có trụ sở tại Hàng Châu đã xác nhận rằng họ đang nghiên cứu việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và metaverse trong Thế vận hội Châu Á 2022 sắp tới.

Nội dung chính

  • Zhengyuan Data System Engineering tiết lộ rằng họ đang phát triển con người ảo cho metaverse, đồng thời làm việc với các ngân hàng địa phương để cung cấp các thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số.
  • Hàng Châu, thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á tháng 9 và là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, đã là nhà thầu hàng đầu nằm trong số các thành phố thí điểm cho đợt thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới.
  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã xác nhận sự hỗ trợ của họ đối với các thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số ở Chiết Giang, sau khi chính quyền tỉnh ám chỉ rằng Đại hội thể thao châu Á sẽ là một sự kiện quan trọng trong việc trưng bày tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
  • CBDC của Trung Quốc – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, hoặc e-CNY – đứng đầu 11,24 tỷ đô la Mỹ trong giao dịch lịch sử vào cuối năm 2021 và có màn ra mắt quốc tế tại Thế vận hội mùa đông.
  • Ngoài ra, một metaverse sẽ được xây dựng cho Asian Games, với việc gã khổng lồ viễn thông nhà nước China Telecom thông báo rằng nền tảng xem VR / AR hỗ trợ 5G đang được triển khai cho sự kiện thể thao này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên