Giá Bitcoin tăng vọt khó có thể xảy ra với sự biến động của hệ thống quá cao

0
1097

Dưới đây là từ ấn bản gần đây của Deep Dive, bản tin thị trường cao cấp của Tạp chí Bitcoin. Để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được những thông tin chi tiết này và phân tích thị trường bitcoin trực tuyến khác trực tiếp đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký ngay bây giờ.

Số liệu mới nhất về chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ được công bố vào sáng hôm qua cho thấy sự thay đổi chỉ số hàng năm 10%. PPI theo dõi những thay đổi về giá nhận được đối với hàng hóa và dịch vụ của các nhà sản xuất trong nước và sẽ là yếu tố đầu vào quan trọng trong quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ của Ban Dự trữ Liên bang vào ngày mai khi đối mặt với lạm phát gia tăng.

Tăng trưởng PPI của Hoa Kỳ vẫn thấp hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trên toàn Liên minh châu Âu và có thể sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tới do chi phí đầu vào của nhà sản xuất làm giảm sự gia tăng của giá hàng hóa và năng lượng. Dưới đây, chúng tôi thấy xu hướng tăng tốc rõ ràng trong Chỉ số giá tiêu dùng và PPI đăng phản ứng COVID-19, được trang bị kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có.

With the VIX indicating systemic volatility, it's hard to imagine bitcoin making a larger upwards move in price.
CPI và PPI đang tăng nhanh sau phản ứng kinh tế COVID-19

Sự biến động trong hệ thống vẫn tăng với VIX trên 31. Sự biến động ban đầu tăng đột biến vào quý 4 năm 2021 trùng với thời điểm thị trường bán tháo bitcoin và Chỉ số S&P 500. Dựa trên những động thái lịch sử và mối quan hệ của nó với VIX, thật khó có thể tưởng tượng bitcoin lại có một động thái đi lên lớn hơn với sự biến động tổng thể của thị trường chứng khoán cao như vậy trong ngắn hạn. Chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn, cơ bản (tách rời) hoặc chất xúc tác trên thị trường để thay đổi quan điểm của chúng ta.

Trường hợp cơ bản của chúng tôi là do một cú sốc biến động bùng nổ khác và VIX vẫn chưa đạt mức cao hàng năm. Chúng tôi cũng coi khả năng suy thoái ở Hoa Kỳ là điều gần như chắc chắn trong bốn quý tới, vì tăng trưởng thực tế có thể đảo ngược khi giá năng lượng tăng vọt và sản lượng tăng.

With the VIX indicating systemic volatility, it's hard to imagine bitcoin making a larger upwards move in price.
Với một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ gần như chắc chắn, giá bitcoin khó có thể tăng lên

Đối với những người đầu cơ bitcoin, dấu hiệu đáng khích lệ là dưới bề mặt, sự tích lũy đang diễn ra, với nguồn cung tự do tiếp tục giảm, được định lượng bằng nhiều số liệu trên chuỗi.

Tuy nhiên, do sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát trong toàn bộ khu vực kinh tế toàn cầu, các thị trường tín dụng đang bán tháo, và do đó tính thanh khoản của thị trường rộng hơn đang giảm khi sự biến động tiếp tục gia tăng.

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường sẽ có điểm đau của nó được kiểm tra dưới dạng lợi suất cao hơn trong năm 2022, và vấn đề không phải là nếu mà là khi Fed quyết định can thiệp để dập tắt các điều kiện thị trường tín dụng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên