Giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp của Nga lại giảm khi thị trường chứng khoán Moscow mở cửa, RUB tăng

0
2362

Thị trường chứng khoán ở Moscow đã mở cửa trở lại vào thứ Năm sau khi đóng cửa trong một tháng sau khi Nga xâm lược Ukraine. Trong khi đó, giao dịch tiền điện tử với đồng rúp Nga (RUB) tiếp tục chứng kiến ​​khối lượng giảm trên sàn giao dịch quốc tế lớn nhất, Binance.

Việc thị trường chứng khoán Nga mở cửa hôm nay đánh dấu ngày giao dịch đầu tiên kể từ ngày 25/2, một ngày sau khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine, khiến giá cổ phiếu giao dịch trên Sở giao dịch Moscow sụt giảm.

Tính đến 10:25 UTC vào thứ Năm, chỉ số Moscow Exchange Russia Index đã tăng 4,85% trong ngày (so với giá đóng cửa vào ngày 25 tháng 2).

Đáng chú ý là trong thời gian thị trường chứng khoán đóng cửa, giá trị của đồng rúp Nga, mà thị trường chứng khoán của Nga tính theo mệnh giá, đã mất giá khoảng 14% so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, kể từ ngày 7 tháng 3, RUB đã tăng 56% so với USD.

Chỉ có 33 công ty Nga mở cửa giao dịch hôm nay. Danh sách bao gồm những tên tuổi lớn như tập đoàn dầu khí khổng lồ Gazprom, ngân hàng lớn của Nga Sberbank và hãng hàng không Aeroflot. Để hạn chế việc bán cổ phiếu, một số hạn chế và hạn chế rất bất thường đã được đưa ra, bao gồm lệnh cấm bán khống và cấm người nước ngoài giao dịch.

Nhà giao dịch tiền điện tử CoinMamba đã tóm tắt các quy tắc mới trên Twitter:

Trong khi đó, cũng có suy đoán rằng chính phủ Nga có thể đã can thiệp vào thị trường bằng cách mua cổ phiếu trong một nỗ lực để giữ cho giá không sụp đổ. Điều này diễn ra sau bình luận từ Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, người vào ngày 1 tháng 3 cho biết Quỹ Tài sản Quốc gia của nước này sẽ mua lượng cổ phiếu Nga trị giá 1 nghìn tỷ RUB vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có xác nhận của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương của Nga về bất kỳ số tiền nào đã chi cho việc này.

Trong số 33 công ty giao dịch trực tiếp ngày hôm nay, lợi nhuận lớn nhất được thấy là ở các nhà sản xuất hàng hóa, phần lớn được hưởng lợi từ việc bán sản phẩm của họ với giá cao ở nước ngoài.

Giao dịch tiền điện tử vẫn giảm

“Sự gia tăng lớn giữa những người khổng lồ về hàng hóa, những người (hiện tại) bán ra nước ngoài bằng ngoại tệ,” Jake Cordell, phóng viên của The Moscow Times, bình luận trên Twitter.

Trong khi thị trường chứng khoán đã đóng cửa đối với các nhà đầu tư Nga trong một tháng, giao dịch tiền điện tử vẫn có sẵn.

Trên Binance, sàn giao dịch quốc tế lớn nhất cung cấp giao dịch bitcoin (BTC) và Tether (USDT) với đồng rúp của Nga, khối lượng trên thị trường BTC/RUB hiện đã giảm đáng kể kể từ khi đạt mức cao nhất thời chiến là 506 BTC trong 24 giờ. Ngày 7 tháng Ba.

Tính đến thứ Tư tuần này, khối lượng trong 24 giờ cho BTC/RUB trên Binance đứng ở mức 47 BTC, thấp hơn nhiều so với mức trung bình động 20 ngày của khối lượng BTC 168.

Tình trạng tương tự cũng được chứng kiến ​​trên thị trường USDT/RUB, nơi khối lượng giao dịch 24 giờ vào thứ Tư đứng ở mức 6,89 triệu USDT. Con số này đã giảm mạnh so với mức cao nhất thời chiến từ ngày 7 tháng 3 là 37,19 triệu USDT và khoảng một nửa mức trung bình động trong 20 ngày là 12,06 triệu USDT.

BTC và USDT đều được giao dịch với mức chiết khấu nhỏ bằng đồng rúp Nga trên Binance, với BTC được bán với giá 42.747 USD và USDT được bán với giá 0,994 USD. Đồng thời (10:25 UTC), BTC được giao dịch với giá 43.000 USD so với USDT trên Binance.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên