Giao thức nhóm khai thác Bitcoin Stratum V2 đang được tiến triển

0
2087

Đây là một cái gì đó rất đáng khích lệ để xem; bản demo hoạt động của Stratum V2 trong tự nhiên. Tuyệt vời hơn nữa, bản demo đang hoạt động giảm trong cùng ngày với báo cáo kỹ lưỡng về Stratum V2 từ nhóm khai thác tại Galaxy Digital.

Nếu được áp dụng rộng rãi, giao thức nhóm khai thác này có thể giúp Bitcoin trở nên mạnh mẽ và phi tập trung hơn qua Galaxy Digital

Đối với những người trong số các bạn chưa biết hoặc đã quên Stratum V2 là gì và tại sao nó lại quan trọng; đó là một giao thức nhóm khai thác mới, nếu được áp dụng rộng rãi, sẽ giúp làm cho lớp nhóm khai thác bitcoin mạnh mẽ hơn và phi tập trung hơn bằng cách cho phép các thợ đào riêng lẻ xây dựng các khối của riêng họ. Ngoài các lợi ích về phân quyền, nó cũng sẽ cung cấp các lợi ích về quyền riêng tư và hiệu quả cho các thợ đào.

Như Galaxy đã chỉ ra trong báo cáo nghiên cứu của họ, thời gian cho một giao thức nhóm khai thác đã quá hạn. Đặc biệt là khi người ta xem xét lượng hashrate đã đến và sẽ tiếp tục được thêm vào mạng trong tương lai. Tiền đặt cược cao và đang tăng lên và khả năng bảo vệ mà Stratum V2 cung cấp chống lại các cuộc tấn công từ kẻ trung gian là thứ mà mọi người khai thác cần khi sự giám sát của mạng bitcoin tăng lên.

Thật đáng kinh ngạc khi thấy rằng có những tiến bộ quan trọng đang được thực hiện để đưa Stratum V2 ra thị trường ngoài những gì mà nhóm tại Braiins đã thực hiện thông qua chương trình cơ sở của họ. Đây là công việc quan trọng không thể nói quá.

Nói về Braiins, họ đã viết một bản tóm tắt nhanh về báo cáo Galaxy ở đây nếu bạn không muốn đọc toàn bộ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên