Kho bạc Hoa Kỳ xác nhận rằng chúng tôi có thể xóa “Hoạt động bất hợp pháp” khỏi xúc xắc Bitcoin FUD

0
2349

Đã đến lúc loại bỏ “hoạt động bất hợp pháp” khỏi xúc xắc FUD. Đầu tháng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố các báo cáo chỉ ra rằng việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho hoạt động bất hợp pháp đã vượt xa việc sử dụng các tài sản truyền thống. Các nhà phê bình không còn có thể đưa ra một cách đáng tin cậy bóng ma của hoạt động bất hợp pháp để đánh bại bitcoin; bây giờ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới nói rằng nó không phải là một mối đe dọa lớn.

Bộ Tài chính đã công bố ba báo cáo xác định các mối quan tâm chính về rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí. Dưới đây là những gì từng nói về việc sử dụng tiền điện tử:

“(T) anh ta sử dụng tài sản ảo để rửa tiền vẫn thấp hơn nhiều so với tiền tệ fiat và các phương pháp truyền thống hơn.”

  • “Đánh giá rủi ro rửa tiền quốc gia năm 2022,” trang 41

“(T) việc sử dụng sai tài sản ảo dường như vẫn còn hạn chế khi so sánh với các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác.”

  • “Đánh giá rủi ro tài trợ khủng bố quốc gia năm 2022”, trang 23

“Không có bằng chứng cho thấy một mạng lưới tăng sinh đã sử dụng tài sản ảo để mua một hàng hóa hoặc công nghệ nhạy cảm với sự gia tăng cụ thể…”

  • “Đánh giá rủi ro tài trợ phổ biến vũ khí quốc gia năm 2022,” trang 29

Trường hợp đóng cửa! Nhân viên của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, tác giả của báo cáo, là những nhà điều tra và thực thi có hiểu biết nhất và được trang bị tốt nhất để chống lại hoạt động tài trợ bất hợp pháp trên thế giới. Hơn nữa, các báo cáo đã được xem xét bởi các đối tác khác của chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa và FBI. Không thể có một nguồn có thẩm quyền hơn để truyền đạt những phát hiện này.

Tất nhiên, các báo cáo của kho bạc xác nhận những gì mà những người tham gia trong ngành đã chứng minh trong nhiều năm. Chẳng hạn, ấn bản gần đây nhất của báo cáo “Xu hướng tội phạm tiền điện tử” do công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis xuất bản cho thấy chỉ 0,15% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2021 có liên quan đến các địa chỉ “bất hợp pháp”. Vụ bắt giữ các tin tặc Bitfinex bị cáo buộc gần đây – và thu giữ gần 100.000 bitcoin – cũng chứng tỏ rằng việc chuyển một lượng lớn tiền trên mạng công cộng có thể được giám sát từ Raspberry Pi cũng không hề dễ dàng.

Nhưng các báo cáo cũng xác nhận những gì chúng ta biết từ kinh nghiệm chung: rằng chúng ta sử dụng bitcoin thường xuyên hơn rất nhiều để tích trữ tài sản và gửi tiền cho các thành viên trong gia đình, đồng thời giảm lượng khí thải và thanh toán vi mô và chạy trốn khỏi Taliban quái đản hơn là tài chính bất hợp pháp.

Sau khi các báo cáo này được xuất bản, nếu bạn là một nhà báo, một nhà hoạch định chính sách, một chuyên gia, hoặc thậm chí là một chuyên gia trên Twitter, thì việc nói rằng “tiền điện tử” là một phương tiện chính để rửa tiền hoặc là sai lầm. hỗ trợ tài chính cho tổ chức khủng bố. Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới không đồng tình.

Không phải là một số người sẽ không cố gắng tiếp tục đưa ra yêu cầu này. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nga dường như đã tạo ra nhiều cơ hội cho những người ghét tiền điện tử để tuyên bố rằng nó sẽ được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Tất cả những điều này bất chấp việc phát hành các báo cáo của Kho bạc và những phản bác trực tiếp từ các quan chức Kho bạc và Nhà Trắng rằng mọi thứ đều ổn.

Lấy ví dụ, bài báo Politico gần đây này, “Công cụ ẩn giấu của Nga để phá hoại các biện pháp trừng phạt”. Đoạn thứ sáu nên dẫn đầu phần: “Các quan chức ngân khố nói rằng họ không quá lo lắng về tiền điện tử.” Và thực sự, câu chuyện có thể kết thúc ở đó. Nhưng mảnh ghép chấp nhận suy đoán từ một chuyên gia rằng các tài sản tiền điện tử như bitcoin có thể được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt nếu chúng vượt qua các quy trình KYC. Và nếu mẹ tôi có bánh xe thì bà sẽ là một chiếc xe đạp.

May mắn thay, khi thực tế nghiêng về phía bạn, bạn có thể đưa ra một biện pháp phòng thủ khá tốt. Tài khoản Twitter của Coin Center gần đây đã không có cơ sở để chống lại FUD tài chính bất hợp pháp, với các nhân viên của nó chỉ ra rằng các quan chức tại FinCEN, Bộ Tài chính, Hội đồng An ninh Quốc gia và Nhà Trắng đều nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy bitcoin là mối đe dọa đối với Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ.

Sự bảo vệ của họ là một ví dụ điển hình về cách chống lại sự đầu cơ và nỗi sợ hãi: quay trở lại sự thật về việc sử dụng bitcoin và chỉ ra các ví dụ thực tế về cách bitcoin đang trao quyền và bảo vệ một số người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Con đường phía trước

Ba báo cáo của Kho bạc được phát hành trong tháng này cũng thảo luận về rủi ro trong tương lai mà các tài sản tiền điện tử như bitcoin có thể gây ra cho chế độ tài chính bất hợp pháp của Hoa Kỳ. Kiểm tra rủi ro không phải là một điều xấu – tôi muốn chính phủ của tôi nhận thức được bất kỳ rủi ro nào gây ra bởi sự gia tăng của các blockchain công khai, miễn là họ cũng duy trì đánh giá tỉnh táo về các lợi ích.

Đối với Bộ Tài chính Hoa Kỳ, điều đó chắc chắn là đúng như vậy. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng công nhận điều tương tự; Đại diện Ritchie Torres vào đầu tuần này đã nói rằng, “Bạn không bao giờ nên định nghĩa bất kỳ công nghệ nào theo cách sử dụng tồi tệ nhất của nó… tiền điện tử nhiều hơn ransomware, giống như có nhiều tiền hơn là rửa tiền.”

Bitcoin là một mạng lưới tiền tệ toàn cầu, trung lập và cởi mở. Ai cung co thể sử dụng nó, và điều đó có nghĩa là đôi khi các bên mà chúng tôi coi thường có thể sử dụng Bitcoin cùng với chúng tôi. Khi điều đó xảy ra, việc bảo vệ và thúc đẩy mạng – vốn được đặt trước trên cơ sở tự do, bình đẳng và tự quản – vẫn sẽ rất đáng giá. Tuyên ngôn Nhân quyền của Hoa Kỳ cho thấy rằng việc mở rộng các quyền tự do cho mọi người tốt hơn nhiều so với việc hạn chế các quyền tự do cho tất cả mọi người. Sự tăng trưởng của Bitcoin cũng sẽ chứng minh điều tương tự; Tôi nghĩ rằng nó đã làm.

Nhưng sự thật ngay bây giờ là các bên mà chúng tôi coi thường không sử dụng bitcoin, ít nhất là so với các mạng truyền thống. Các báo cáo của Kho bạc được phát hành vào đầu tháng này đã nói rõ điều này một cách rõ ràng. Khi chúng ta tiếp tục đấu tranh cho số tiền tự do internet này, điều cần thiết là phải trích dẫn các nguồn đáng tin cậy này để làm bằng chứng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên