Khối lượng Ethereum (ETH) hội tụ với Bitcoin; ETH sẽ dẫn đầu đợt tăng giá tiếp theo?

0
1805

Dữ liệu gần đây cho thấy khối lượng Ethereum (ETH) dường như đang hội tụ với khối lượng đồng đẳng lớn hơn của nó là Bitcoin (BTC). Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã chứng kiến ​​sự quan tâm tăng vọt trong năm nay trước sự chuyển đổi được dự đoán rộng rãi sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS).

Giá ETH đã tăng hơn 20% trong hai tuần qua và đang giao dịch ở mức khoảng $ 3.400- gần với mức hòa vốn trong năm. Khối lượng hàng ngày cũng tăng đều đặn, đạt trung bình khoảng 20 tỷ đô la trong tuần qua.

Giá BTC cũng tăng lên mức cao nhất năm 2022 trong tuần này và đang giao dịch quanh mức 47.000 đô la. Nhưng trong khi khối lượng tăng lên, chúng vẫn thấp hơn đáng kể so với lượng thanh khoản khổng lồ được thấy vào năm 2021. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất thế giới chiếm hơn 40% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Nhưng cuộc biểu tình tiền điện tử mới nhất cũng đã chứng kiến ​​một số altcoin vượt trội hơn hẳn so với BTC, đồng thời ghi nhận mức cao kỷ lục về vốn hóa thị trường. Một kịch bản tương tự đã được quan sát trong khi bắt đầu cuộc biểu tình năm 2021, cuối cùng đã thách thức sự thống trị của BTC.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Kaiko cho thấy sự hội tụ về khối lượng ETH và BTC đã tăng lên kể từ năm 2021. Tại một số thời điểm nhất định trong năm qua, khối lượng trung bình động trong bảy ngày của hai mã thông báo ở cùng mức chính xác.

Dữ liệu có thể hướng tới sự thay đổi rộng rãi hơn trong cấu trúc thị trường, nơi khối lượng BTC tăng dần và thanh khoản thị trường chảy vào một số dự án khác. Hiện tượng được đề xuất được gọi là “Mùa tiền thay thế”.

Mặc dù sự thống trị thị trường của BTC cho đến nay vẫn không bị thách thức, nhưng khối lượng ngày càng giảm của nó có thể làm rung chuyển hiện trạng này. Sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 đã làm giảm nghiêm trọng tỷ trọng thị trường của BTC, đưa nó xuống 42% hiện nay, từ mức 71% khổng lồ được thấy vào cuối năm 2020.

ETH, BTC volumes converge
Khối lượng ETH, BTC hội tụ

Có phải mùa altcoin không?

Các token bao gồm Cardano (ADA), Ripple (XRP), Terra (LUNA) và Solana (SOL) đã vượt qua BTC trong hai tuần qua, về mặt hiệu suất giá. Việc tăng thêm vốn thị trường của họ có thể đe dọa sự thống trị của BTC.

Việc ETH chuyển sang mô hình PoS đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức vào một số dự án khác trong lĩnh vực này. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi, cũng như xem xét kỹ lưỡng các yêu cầu năng lượng cao của BTC cũng có thể rút vốn khỏi mã thông báo.

Hiện tại, 10 altcoin hàng đầu có tổng vốn thị trường là khoảng 700 tỷ đô la, so với 894 tỷ đô la của BTC.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên