Luật Nga yêu cầu các ứng cử viên bầu cử tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ

0
2377

Quốc hội Nga đã thông qua luật mới bắt buộc những người tranh cử phải trình bày thông tin về tài sản kỹ thuật số của họ. Luật sẽ sửa đổi một số đạo luật và áp dụng cho các ứng cử viên tổng thống và quốc hội cũng như các quan chức chính phủ.

Các chính trị gia Nga tuyên bố quỹ tiền điện tử của họ trước bầu cử

Các thành viên của Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga, đã thông qua một đạo luật, theo đó những người tham gia bầu cử sẽ phải khai báo tiền điện tử của họ. Nó yêu cầu các ứng cử viên tranh cử chia sẻ dữ liệu về chi tiêu của họ để mua tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số, nhật báo Moskovsky Komsomolets đưa tin hôm thứ Tư.

Luật mới sẽ đưa ra những thay đổi khác nhau bao gồm luật bầu cử Tổng thống Liên bang Nga, các đại biểu trong Duma, các thành viên của Hội đồng Liên bang, thượng viện, cũng như các luật điều chỉnh sự hình thành của chính trị. các đảng và những nỗ lực chống tham nhũng.

Nghĩa vụ tiết lộ thông tin tài chính sẽ không chỉ áp dụng cho các ứng viên mà còn cho vợ / chồng và con cái của họ. Tất cả họ phải khai báo từng giao dịch liên quan đến việc mua tiền điện tử trong ba năm qua, nếu số tiền vượt quá tổng thu nhập của gia đình trong khoảng thời gian ba năm trước khi mua. Họ cũng dự kiến ​​sẽ chỉ ra các nguồn tiền được sử dụng cho các giao dịch đó.

Báo cáo lưu ý: Luật mới sẽ có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày công bố. Việc thông qua nó được đưa ra sau khi các nhà lập pháp thông qua một luật khác vào tháng 2, cho phép nhà nước Nga tìm cách thu giữ các khoản tiền thu được bất hợp pháp từ các quan chức, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số.

Các sửa đổi lập pháp tuân theo lệnh năm ngoái của Tổng thống Vladimir Putin để kiểm tra các quan chức có nắm giữ tiền điện tử. Một số bộ và Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã được giao nhiệm vụ xác minh thông tin do các nhân viên chính phủ cung cấp trên bản kê khai thu nhập của họ.

Chính phủ liên bang ở Moscow đã và đang thực hiện một kế hoạch mới nhằm chống lại nạn tham nhũng trong giới quan chức. Vào năm 2020, Tổng thống Nga đã ký một lệnh buộc các nhân viên chính phủ và các ứng cử viên vào văn phòng công khai các tài sản tiền điện tử thuộc sở hữu của họ.

Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt tài chính gia tăng liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine, Nga đã và đang thực hiện các bước để điều chỉnh không gian tiền điện tử của mình. Trong khi CBR đề xuất lệnh cấm tiền điện tử chung vào tháng 1, cuộc xung đột đã thay đổi tình hình và các tuyên bố gần đây của Duma đã tiết lộ lợi ích của Nga trong việc sử dụng tiền điện tử để khôi phục quyền truy cập vào thị trường tài chính toàn cầu.

Vào tháng 2, Bộ Tài chính đã trình dự thảo luật mới “Về tiền tệ kỹ thuật số” nhằm mục đích hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử trong nước thay vì áp đặt các hạn chế nghiêm trọng. Hầu hết các tổ chức và cơ quan quản lý khác của Nga, bao gồm cả chính phủ liên bang, hiện ủng hộ cách tiếp cận của bộ ủng hộ quy định dưới sự giám sát chặt chẽ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên