Người dùng Colombia kiện Binance vì chặn tiền của họ

0
1162

Một nhóm người dùng đã báo cáo rằng tài khoản của họ bị Binance khóa trong khoảng năm tháng. Bây giờ họ đang đưa vụ việc ra tòa án.

Còn gì tệ hơn việc bạn có tiền trong tài khoản và sau đó đột nhiên nhận được email thông báo rằng bạn không thể truy cập được vì có thể số tiền đó đến từ các hoạt động bất hợp pháp? Đó là điều đã xảy ra với một nhóm thanh niên Colombia từng giao dịch tiền điện tử trên Binance — và họ không quá hài lòng về điều đó.

Trong hơn năm tháng, một nhóm người dùng Colombia đã báo cáo trên mạng xã hội rằng tài khoản của họ đã bị Binance khóa vì họ nhận tiền từ các hoạt động bất hợp pháp, theo FIOD (Dịch vụ Điều tra và Thông tin Thuế của Hà Lan). Một số thậm chí còn báo cáo rằng tiền từ tài khoản của họ đã bị trừ mà không có bất kỳ ủy quyền nào.

Một số người dùng Binance báo cáo đã bị chặn trong hơn 5 tháng

Một trong những người bị ảnh hưởng là Andrea Torrente, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn cho trang tin tức tiền điện tử Mỹ Latinh Criptonoticias rằng 15 ngày trước, cô ấy đã phải nhờ đến các kênh hợp pháp thông qua luật sư của mình để cố gắng khôi phục tài khoản của mình, tài khoản đã bị khóa cho đến hôm nay.

Tuy nhiên, anh chưa nhận được phản hồi chính thức từ đại diện pháp lý của Binance tại Colombia hoặc từ các cơ quan có liên quan. Ngoài ra, cô ấy nói rằng những tài khoản duy nhất đã được bỏ chặn là của những người không nhận được thông báo chặn từ FIOD.

“Về lý thuyết, tuần này đánh dấu thời hạn mà đại diện pháp lý của Binance tại Colombia và các cơ quan chức năng khác phải được thông báo.”

Một số người dùng có tới 1 triệu đô la trong tài khoản của họ. Một trong những người dùng nói rằng anh ta đã có hơn 1 triệu đô la trong sàn giao dịch khi tài khoản của anh ta bị tạm ngưng. Điều này khiến anh ta không thể kiếm được lợi nhuận từ cuộc biểu tình Bitcoin và nhận ra lợi nhuận của mình, và nhiều người khác như Juan Pombo, người đã bị chặn 143.000 đô la, mà anh ta nói – đã khiến anh ta “phá sản theo đúng nghĩa đen”.

Mặc dù không phải tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng đều có số tiền tương tự được lưu trữ trên nền tảng, nhưng nhóm sẵn sàng đi đến “hậu quả cuối cùng” để đòi công lý, ngay cả khi họ phải chi nhiều tiền cho luật sư hơn số tiền họ có trong tài khoản của mình.

Người dùng có thể chứng minh tính hợp pháp của quỹ của họ

Không giống như Binance, các nhà giao dịch tiền điện tử bị ảnh hưởng tuyên bố có các phương tiện để chứng minh nguồn gốc của các khoản tiền của họ thông qua báo cáo tài chính của họ. Vì vậy, tất cả vẫn chưa bị mất và họ thực sự có thể kiếm được một số tiền nếu họ chứng minh được rằng họ đã mất cơ hội kiếm lợi nhuận do sơ suất của nền tảng.

Ví dụ: Torrente đã sử dụng nền tảng cho chênh lệch giá USDT, tận dụng sự khác biệt về giá của các sàn giao dịch ở Cali, Colombia và Binance.

Một số giao dịch được liên kết với Dark Net

Một trường hợp cụ thể khác là của César Maya, người đã có thể xác minh thông qua trình khám phá blockchain Chainalysis rằng anh ta đã mua tiền điện tử từ những người liên quan đến Dark Net mà không hề hay biết. Tuy nhiên, Binance đã khóa tài khoản của anh ấy vì một giao dịch không đại diện cho dù chỉ 1% chuyển động của anh ấy.

Luật sư của Maya đảm bảo với cô rằng công ty không thể giữ tiền của anh ta, vì rất dễ dàng để chứng minh lòng tin vào việc mua tài sản của cô. Ngoài ra, những người dùng khác gặp phải vấn đề tương tự đã bỏ khóa tài khoản và tất cả tiền của họ.

Theo Torrente, gã khổng lồ châu Á đã rửa tay, nói rằng người dùng nên viết thư cho FIOD hoặc cảnh sát Hà Lan, đơn vị đã ban hành lệnh đóng băng tiền.

“Bạn yêu cầu họ [Binance] cung cấp cho bạn lệnh đóng băng mà FIOD đã ban hành và họ yêu cầu bạn viết thư cho chuyển phát nhanh của cảnh sát Hà Lan. Gần sáu tháng trước, chúng tôi đã nhận được phản hồi tương tự từ Binance. Họ đóng cửa những con mèo của chúng tôi. Về cơ bản, họ rửa tay. Họ nói rằng họ không liên quan gì đến việc đó và bảo bạn liên lạc bằng một email không bao giờ được trả lời.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên