Nischal Shetty kháng nghị Chính phủ Ấn Độ xem xét lại thuế tiền điện tử được đề xuất

0
4105

Nischal Shetty, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến của Ấn Độ WazirX, đã kêu gọi chính phủ xem xét lại luật thuế tiền điện tử được đề xuất để xây dựng một hệ sinh thái tiền điện tử thuận lợi trong nước.

Thuế tiền điện tử của Ấn Độ có cần thêm công việc không?

Trong một chủ đề Twitter gần đây được đăng ngày hôm nay, Giám đốc điều hành của WazirX, Nischal Shetty đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ về việc thực hiện các luật có lợi cho thế hệ tiếp theo của những người đam mê tiền điện tử, những người đang xây dựng và đóng góp vào hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử sắp tới.

Shetty tin rằng mức thuế tiền điện tử được đề xuất phải ngang bằng với dân số cao nhất của Ấn Độ trong độ tuổi từ 18-25 tham gia vào tiền điện tử nhưng không nằm trong khung thu nhập chịu thuế.

Liên quan đến TDS, Nischal cảm thấy rằng mức 1% sẽ khiến các nhà giao dịch trong ngày hoặc các nhà giao dịch tần suất cao hầu như không thể thực hiện được vì các nhà đầu tư có thể bị khóa toàn bộ vốn của họ nếu họ giao dịch chỉ vài trăm lần. Theo ông, chính phủ cũng đang có nhiều hoạt động hơn nữa trong việc hoàn trả tất cả các khoản TDS như vậy.

Ông chủ của WazirX cũng chỉ ra rằng các quy tắc thuế mới nhất thậm chí có thể khuyến khích “chảy máu chất xám” vì sự thiếu rõ ràng gây khó khăn cho việc thực thi pháp luật cũng như các doanh nhân hoạt động hiệu quả.

Khung thuế tiền điện tử 30% cao nhất trong nước

Đầu tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã công bố đề xuất thuế tiền điện tử là 30% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử từ ngày 1 tháng 4. Đề xuất cũng bao gồm khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) bởi các sàn giao dịch tiền điện tử đối với các giao dịch trên 10.000 rupee Ấn Độ ($ 133).

Được biết, khung thuế tiền điện tử 30% là cao nhất trong nước và gần gấp đôi mức thuế doanh nghiệp 16%. Thông báo này đã gặp phải phản ứng trái chiều từ cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ với một số người gọi đây là một bước đi đáng hoan nghênh đối với việc công nhận thị trường tiền điện tử không được kiểm soát, trong khi những người khác gọi nó là thoái trào.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên