Phân tích giá: Dogecoin đánh giá cao, đâu là nguyên nhân tiếp theo?

0
659

Khi xu hướng tăng lấy lại sức mạnh trong vài ngày qua, các loại tiền điện tử lớn đã chứng kiến ​​thời gian nghỉ ngơi đáng kể. Sau mức tăng ấn tượng, Dogecoin đã tăng đáng kể 8% trong 24 giờ qua. Đồng tiền đã được đổi chủ ở mức 0,151 đô la vào thời điểm viết bài. Các động lực thị trường đã được chứng kiến ​​giao dịch trong sắc xanh, vì một lý do các altcoin cũng tăng vọt về phía bắc trên bảng xếp hạng của chúng.

Theo sau tâm lý lạc quan trên toàn thị trường, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đứng ở mức 2,26 nghìn tỷ đô la sau khi thay đổi tích cực 6,7%. Bitcoin được giao dịch ở mức 47.800 đô la, đánh dấu mức cao nhất trong nhiều tháng đối với đồng tiền này và Ethereum có giá 3400 đô la, mức mà nó chạm vào lần cuối vào tháng 1.

Phân tích giá Dogecoin: Biểu đồ 4 giờ

Dogecoin nhắm tới 0,160 đô la, sau khi ghi nhận mức tăng 8%. Nguồn hình ảnh: DOGE/USD trên TradingView

Dogecoin đã được nhìn thấy giao dịch trong một kênh tăng dần (màu trắng), được coi là tăng giá. Trong tuần qua, Doge đã tăng gần 26%. Meme-coin càng được thúc đẩy bởi Tweet của Elon Musk, nói về cách ông tìm ra ý tưởng thay thế logo của Twitter bằng logo ấn tượng của Doge.

Nhận xét này phù hợp với dòng tweet gần đây của Musk gợi ý rằng Twitter không phải là một nền tảng cho phép người dùng thực hiện quyền tự do ngôn luận của họ. Đăng những dòng tweet này, Dogecoin đã đăng ký một bước nhảy hai chữ số khác chỉ trong một ngày. Khối lượng giao dịch trong phiên trước cũng trong sắc xanh cho thấy diễn biến giá tích cực.

Mức kháng cự trên của đồng tiền này là 0,160 đô la, lần cuối cùng đồng tiền này được giao dịch gần mức đó vào tháng Hai. Lực đẩy tiếp tục từ xu hướng tăng có thể khiến đồng tiền này quay trở lại đường kháng cự đã đề cập ở trên. Mặt khác, giá giảm sẽ có nghĩa là Doge giao dịch gần mức hỗ trợ $0,143 và sau đó là $0,134 tương ứng.

Phân tích kỹ thuật

Dogecoin tạo hình cốc và tay cầm. Nguồn hình ảnh: DOGEUSD trên TradingView

Dogecoin đã di chuyển qua lại vùng lãnh thổ bị mua quá nhiều. Với việc xu hướng tăng tăng cường mỗi ngày, meme-coin đã tiếp tục đảm bảo ngày càng có nhiều người mua hơn. Chỉ số Sức mạnh Tương đối, cho biết sức mua đã được duy trì trên mốc 80. Cách đọc này tượng trưng cho xu hướng được định giá quá cao.

Tương ứng, giá của đồng tiền này được nhìn thấy giao dịch trên đường 20-SMA, điều này cho thấy lập trường tăng giá. Điều này có nghĩa là những người mua trên thị trường chịu trách nhiệm thúc đẩy đà giá vào lúc này.

Dogecoin có thể tiếp tục di chuyển theo hướng bắc xa hơn, dựa trên mô hình cốc và tay cầm (được biểu thị bằng màu trắng) mà đồng xu đã hình thành trên biểu đồ của nó. Mô hình cốc và tay cầm được phát hiện khi thị trường cực kỳ tăng giá. Meme-coin có thể cố gắng giao dịch trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức của nó là mức giá $0,160.

MACD cho thấy đà tăng. Nguồn hình ảnh: DOGEUSD trên TradingView

MACD cho biết động lượng thị trường của một đồng tiền cụ thể. Liên quan đến các chỉ số khác, Dogecoin cho thấy cơ hội tăng cao hơn nữa, được đặc trưng bởi một động lực tăng giá trên thị trường. Nếu Doge cố gắng vượt qua mốc giá $0,153, xu hướng tăng có thể vẫn chưa biến mất.

Trên biểu đồ 4 giờ, MACD đã trải qua sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo này hiển thị biểu đồ màu xanh lá cây khuếch đại cho thấy rằng động lượng thị trường vẫn đang tăng tại thời điểm viết bài.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên