Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine đã nhận được sự ủng hộ đông đảo theo thời gian

0
2327
  • Ban đầu, chính phủ Ukraine đã huy động được 4 triệu USD.
  • Chính phủ đã nhận được “gần 100 triệu đô la” đóng góp tiền điện tử.

Người dân Ukraine đang tuyệt vọng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp từ bên ngoài. Để khôi phục hòa bình và ổn định cho Ukraine, cộng đồng quốc tế phải đoàn kết đứng sau chính phủ trong khi cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra gay gắt. Các công ty NFT, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và người dùng tiền điện tử trên toàn cầu đã dẫn đầu phong trào hỗ trợ Ukraine với sự đóng góp của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Polkadot’s DOT và thậm chí cả các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Thật đáng kinh ngạc, cộng đồng tiền điện tử đã tập hợp lại sau lưng người dân Ukraine chỉ trong vài ngày. Chính phủ Ukraine đã kêu gọi đóng góp tiền điện tử trên Twitter hai ngày sau khi lực lượng Nga xâm chiếm lãnh thổ Ukraine và chia sẻ thông tin chi tiết về ví Bitcoin và Ethereum. Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov xác minh rằng lời kêu gọi đóng góp là hợp pháp và kêu gọi những người theo dõi sát cánh cùng đất nước trên tài khoản Twitter của ông.

Tăng nhanh trong thời gian ngắn

Phó thủ tướng Ukraine đã tweet các địa chỉ tiền điện tử của chính phủ ngay sau khi chúng xuất hiện trực tuyến và tiền xu bắt đầu chảy vào các tài khoản của chính phủ Ukraine với tốc độ chóng mặt. Một báo cáo của Chainalysis dự đoán rằng có khoảng 8 tỷ đô la bitcoin nhập và rời Ukraine mỗi năm. Theo New York Times, khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày vượt quá khối lượng giao dịch hryvnia liên ngân hàng gần 150 triệu đô la.

Ban đầu, chính phủ Ukraine đã huy động được 4 triệu đô la, sau đó là 13 triệu đô la và cuối cùng là 37 triệu đô la vào giữa tháng 3. Trong những ngày tiếp theo, chính phủ Ukraine đã huy động được 55 triệu đô la tiền điện tử. Alex Bornyakov, thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine và là người phát ngôn về tiền điện tử trên thực tế của chính phủ, gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ đã nhận được “gần 100 triệu đô la” đóng góp tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên