Robert Kiyosaki dự đoán về sự kết thúc của đô la Mỹ – Nói rằng chiến tranh mang lại sự trỗi dậy cho tiền điện tử là an toàn hơn tiền Fiat

0
869

Tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, đã dự đoán về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, ông nói rằng chiến tranh Nga-Ukraine đã làm phát sinh tiền điện tử như là “một tài sản trú ẩn an toàn hơn tiền fiat giả của chính phủ”.

Robert Kiyosaki về Chiến tranh và Bitcoin

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, đã thảo luận về bitcoin, cuộc chiến Nga-Ukraine và sự kết thúc của đồng đô la Mỹ trong một loạt các tweet hôm thứ Ba.

Rich Dad Poor Dad là một cuốn sách năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó đã nằm trong Danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Hơn 32 triệu bản của cuốn sách đã được bán với hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Trích dẫn rằng nhiều người Nga đang sử dụng bitcoin như một cứu cánh sau khi đồng rúp Nga sụp đổ, ông viết: “Chiến tranh Ukraine / Nga làm phát sinh tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn hơn so với tiền fiat giả của chính phủ”.

Kiyosaki cũng đã tweet hôm thứ Hai rằng chính quyền Biden và Cục Dự trữ Liên bang “muốn lạm phát để trả nợ hàng nghìn tỷ”, khuyên:

[Khoản đầu tư tốt nhất có thể là dự trữ các sản phẩm bạn sẽ luôn sử dụng như giấy vệ sinh, túi đựng rác, đồ hộp, thực phẩm đông lạnh, vàng, bạc, bitcoin.

Ông giải thích thêm trong một tweet khác về việc đầu tư vào dầu. “Tôi không đầu tư vào các công ty dầu mỏ như Mobile hay Exxon. Tôi đầu tư trực tiếp vào các giếng dầu. Rủi ro cao hơn cho lợi nhuận cao hơn. Giảm thuế tuyệt vời. Hai giếng đã được khai thác vào tuần trước khi giá dầu tăng từ 70 đô la lên 130 đô la. Giàu càng giàu nhưng nghèo càng khổ,” tác giả nổi tiếng viết.

Tuần trước, Kiyosaki đã cảnh báo rằng “chúng ta đang ở trong bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới” và chính phủ Hoa Kỳ sẽ thu giữ tất cả các loại tiền điện tử. Anh ấy dự đoán rằng chính phủ sẽ điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử sau đó tung ra “tiền điện tử của Fed”. Cuối cùng, Kiyosaki tuyên bố rằng tất cả các loại tiền điện tử sẽ được thu giữ và chuyển thành tiền điện tử của chính phủ.

Dự đoán của anh ấy đã bị chỉ trích nặng nề trên phương tiện truyền thông xã hội, với nhiều người nói với anh ấy rằng không phải tất cả các loại tiền điện tử đều có thể bị thu giữ. Ví dụ: tiền điện tử phi tập trung, như bitcoin, không thể được thu giữ trong mạng và chính phủ sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý các loại tiền điện tử tự bảo quản.

Kiyosaki thảo luận về sự kết thúc của đô la Mỹ

Kiyosaki cũng thảo luận về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ vào thứ Ba. Ông lưu ý rằng quyền bá chủ của Hoa Kỳ đang kết thúc và Hoa Kỳ ngày càng trở thành một cường quốc trên thế giới.

Để làm bằng chứng, tác giả Rich Dad Poor Dad đã tham khảo thông tin về việc Ả Rập Xê-út đang cân nhắc chấp nhận đồng nhân dân tệ của Trung Quốc thay vì đô la Mỹ để bán dầu cho Trung Quốc.

Một số người đã lên tiếng công khai về việc đồng đô la Mỹ mất ưu thế kể từ khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine bắt đầu, bao gồm cả nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ lượng tử với nhà đầu tư tỷ phú George Soros. Rogers giải thích: “Những gì đang xảy ra với đồng đô la Mỹ bây giờ là sự kết thúc của đồng đô la Mỹ vì một loại tiền tệ quốc tế được cho là trung lập nhưng ở Washington, họ đang thay đổi các quy tắc,” Rogers giải thích.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên