Solana (SOL) Pay: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

0
1374

Nền tảng thanh toán Solana được thiết kế để cho phép các thương gia chấp nhận các loại tiền tệ stablecoin, chẳng hạn như Ether, bằng cách sử dụng một blockchain tương thích với Solana. Dịch vụ này có phí giao dịch thấp, được tính bằng xu, rất phù hợp cho những người bán muốn quản lý vốn lưu động của họ. Solana Pay cũng cung cấp khả năng bảo vệ thanh khoản và trách nhiệm pháp lý cho người bán, điều này sẽ cải thiện môi trường kinh doanh. Nền tảng này cũng cho phép các thương gia chấp nhận nhiều loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ethereum và được thiết kế cho các doanh nghiệp khác nhau.

Solana Pay nhắm mục tiêu đến nhiều loại người bán và nền tảng thương mại điện tử khác nhau. Người bán phải bật mã vạch cho ví tiền điện tử để sử dụng dịch vụ. Sau khi khách hàng có tài khoản Solana Pay, người bán có thể tương tác với khách hàng thông qua một blockchain. Sau đó, họ có thể phân phối NFT hoặc các ưu đãi độc quyền để tăng mức độ tương tác của khách hàng. Với sự trợ giúp của dịch vụ thanh toán này, SOL nhằm mục đích giúp tất cả các loại hình công ty chấp nhận thanh toán kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Solana Pay

Solana Pay sử dụng một mạng máy tính phi tập trung để theo dõi các khoản thanh toán. Blockchain của nó theo dõi tất cả các giao dịch và thiết lập phi tập trung của nó đảm bảo mạng an toàn hơn. Solana tuyên bố là blockchain nhanh nhất, với khả năng xác minh lên đến 50.000 giao dịch mỗi giây. Nó cũng cung cấp cho người bán khả năng nhắm mục tiêu các phiếu mua hàng của họ dựa trên các tương tác nhanh chóng. Ngoài những ưu điểm này, Solana Pay có thể giảm chi phí bằng cách loại bỏ các bên trung gian và bồi hoàn.

Với phí giao dịch thấp, Solana có tiềm năng cạnh tranh với Visa và Mastercard. Mạng Solana cũng cho phép các thương gia chấp nhận các loại tiền tệ stablecoin như SOL và USD Coin. Những đồng tiền này rất an toàn và phí giao dịch rất thấp, được tính bằng phần nhỏ của xu. Ngoài việc cung cấp phí giao dịch thấp, Solana cũng cho phép truy cập tiền theo thời gian thực. Các tính năng này giúp kiểm soát tốt hơn vốn lưu động và bảo vệ trách nhiệm. Hơn nữa, người bán có thể truy cập tiền ngay lập tức mà không gặp rắc rối với các bên trung gian và phí chuyển khoản ngân hàng.

Solana so với các Blockchains khác

Để so sánh blockchain Solana với các blockchain khác, bạn cần hiểu cách hoạt động của các dApp. Tóm lại, Solana sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), có nghĩa là người xác nhận phải bỏ phiếu cho mỗi giao dịch bằng cách thêm dấu thời gian. Điều này cho phép các giao dịch xử lý nhanh hơn, có nghĩa là ít sự chậm trễ hơn. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho hệ thống bỏ phiếu của Solana, hệ thống này cũng dựa trên các cuộc thăm dò ý kiến.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Ethereum và Solana là khả năng mở rộng. Cơ chế Proof-of-History (PoH) của Solana đảm bảo rằng mỗi giao dịch sẽ được xác minh và ghi lại một cách độc lập. Trong khi một số nhà đầu tư phản đối PoH, nhiều dự án nhận ra những lợi ích của cơ chế PoH, bao gồm tăng tốc độ giao dịch và khả năng duy trì hồ sơ lịch sử duy nhất của các giao dịch. Ngoài ra, Solana xử lý giao dịch hiệu quả hơn so với các blockchain cạnh tranh.

Các ứng dụng trong tương lai cho SOL Pay

Ngày nay, bạn có thể sử dụng SOL Pay để gửi tài sản kỹ thuật số tiền tệ hoặc phi tiền tệ qua bất kỳ nền tảng blockchain nào. Nó cũng cung cấp cho người bán một cách để gửi token không thể thay thế (NFT) cho khách hàng. Sử dụng NFT, người dùng sẽ rời cửa hàng với hai NFT, một cho một đôi giày thể thao và một cho một cộng đồng trực tuyến độc quyền. Không giống như thẻ tín dụng, Solana Pay không yêu cầu ngân hàng hoặc trung gian.

Ngoài việc gửi giá trị, bạn cũng có thể đặt trình kích hoạt cho các giao dịch. Khi một số điều nhất định xảy ra trên các nền tảng khác – chẳng hạn như mở khóa cửa trước bằng Nest Lock – chúng sẽ kích hoạt các sự kiện trong các ứng dụng khác. Ví dụ: nếu bạn mở khóa cửa trước bằng Nest Lock, hành động đó có thể tự động tắt đèn hoặc bắt đầu phát nhạc thư giãn ngay khi bạn bước vào nhà. Solana mới chỉ sơ lược về những gì có thể cho cái mà nó gọi là Hợp đồng thông minh cho thanh toán — và chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều ứng dụng hơn trong các bản cập nhật trong tương lai.

Tóm lược

Hệ thống Solana PAY là một công nghệ đột phá trong đó nó cung cấp các giao dịch gần như tức thời với mức phí tương đối thấp. Ngoài ra, không giống như hầu hết các loại tiền điện tử, SOL PAY không dựa vào xác nhận giao dịch từ các thợ đào. Thay vào đó, các nút trên blockchain của chúng xác minh hoạt động của nhau để ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi token.

Mặc dù các thợ đào từ trước đến nay là lực lượng bảo mật trong mạng lưới tiền điện tử, nhưng họ có thể làm chậm các giao dịch và tính phí cao cho các dịch vụ xác minh của họ. Sự vắng mặt của họ cũng loại bỏ một số kiểm tra đối với các tác nhân xấu, như tin tặc hoặc những người bất chính khác muốn gây hại. Một số chuyên gia nói rằng bằng cách loại bỏ các thợ đào và sử dụng xác minh từng nút, tiền điện tử sẽ được chấp nhận nhiều hơn vì chúng sẽ nhanh hơn và dễ sử dụng hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên