Tài chính phi tập trung như một máy gia tốc toàn cầu hóa mới

0
2837

Tài chính phi tập trung cung cấp các công cụ tự do tài chính cần thiết cho những người du mục kỹ thuật số trong một thế giới với biên giới cứng nhắc.

Những người nghiên cứu lịch sử tốt có thể nhớ các quốc gia thành phố của Châu Âu thời trung cổ. Quay lại sau đó, Caravans of Merchants đã đi từ một tiểu bang thành phố này sang thành phố khác, mang theo hàng hóa sang trọng và tin tức từ những nơi xa xôi. Chính lối sống này đã cho phép những thương nhân này có quyền tự do di động và lựa chọn. Đó là một khái niệm rất giống với một khái niệm được mô tả bởi Michael Ondaatje trong cuốn sách của mình, bệnh nhân tiếng Anh. Tác giả đã hình dung tự do hoàn toàn, không có biên giới hoặc quốc tịch giới hạn người dân trong nỗ lực phát triển và tiến bộ.

Ngày nay, quyền truy cập rộng hơn vào thị trường tài chính thông qua tài chính phi tập trung đánh dấu sự khởi đầu của thế giới mở. Defi đã rất tích cực từ quan điểm tích lũy của cải và tài chính rẻ hơn, mang lại ý nghĩa mới cho khái niệm “Tài chính cho tất cả mọi người”. Bằng cách loại bỏ các trung gian thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, defi mở rộng phạm vi giao dịch tài chính trong khi giảm đáng kể chi phí của họ. Rõ ràng là Defi là tương lai của tài chính và các ngành công nghiệp khác. Câu hỏi duy nhất còn lại là: chúng ta sẽ nhanh như thế nào?

Wrapped Defi trong một năm

Nó khá hấp dẫn như thế nào, chỉ trong mười năm, chúng tôi đã khởi hành với khái niệm Bitcoin (BTC) là một loại tiền kỹ thuật số (và ngân hàng cá nhân theo nghĩa truyền thống) và đã đến wrapped BTC, nông nghiệp và tất cả các thuật giả kim của Crypto khác.

Về cơ bản, có một số loại ứng dụng cho Defi, phản ánh độ sâu của sự tích hợp và phạm vi sử dụng của nó. Trao đổi phi tập trung (DEX) đại diện cho một loại lớn các hoạt động Defi, cung cấp một giao dịch tiền điện tử không có thẩm quyền. StableCoin được chốt vào tài sản bên ngoài, chẳng hạn như tiền tệ fiat và kim loại quý. Nền tảng cho vay và thị trường dự đoán cũng phổ biến trong lĩnh vực này.

Nổi tiếng, Defi cho phép khai thác năng suất và khai thác thanh khoản, cung cấp một cách thích hợp để tận dụng các tài sản tiền điện tử hiện đã biến mất chính thống.

Thành phố blockchain

Toàn bộ các thành phố hiện đang nắm lấy mô hình mới và chuẩn bị chào đón những công dân bí mật về tiền điện tử. Ví dụ, Seoul đã phát triển một chiến lược để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong công nghệ Blockchain vào năm 2019. Sau đó, thị trưởng, Park Won-Snow, đã giới thiệu kế hoạch khuyến mãi cho Blockchain City Seoul, sẽ trở thành cơ sở cho cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư. Ngay cả trước khi trình bày, một số dịch vụ hành chính đã sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch mới sẽ mở rộng phạm vi công nghệ bằng cách bao gồm dân chủ trực tiếp, xác minh trực tuyến, quản lý số dặm thông qua vấn đề S-Coin, thẻ công dân Seoul và nhiều người khác.

Thành phố Crypto được đề xuất ở Nevada đại diện cho một trường hợp khác. Đó là một thí nghiệm được thực hiện bởi Jeffrey Berns, một triệu phú tiền điện tử đã mua đất ở bang Nevada và quyết định đặt nền tảng để xây dựng một thành phố hoàn toàn dựa trên blockchain. Sáng kiến ​​đã được đáp ứng với sự phản đối từ chính quyền địa phương, đã trở thành một trong những trở ngại chính trên con đường sáng tạo thành phố mới. Yếu tố phân cấp đã khiến các chính trị gia sợ hãi vì tiềm năng để họ mất kiểm soát. Tuy nhiên, phiên điều trần quốc hội gần đây trên Web3 mang lại hy vọng để đạt được điểm chung về chủ đề này.

Đáng chú ý, Dubai đã phát động Sáng kiến ​​Chiến lược Blockchain Dubai, trở thành một phần quan trọng của Chiến lược Blockchain của Unit Arab Tiểu vương quốc 2021, nơi tìm cách di chuyển ít nhất 50% các giao dịch của chính phủ lên blockchain. Chính phủ đã chứng kiến ​​một cơ hội kinh tế để chuyển đổi tích cực trong các phương pháp đổi mới của nó. Hiện tại, Dubai thu hút các nhà truyền giáo Blockchain và những người du mục kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới.

Chính phủ thông minh

Điều này đã trở nên rõ ràng rằng việc chính phủ không nhận ra tiềm năng của defi và blockchain có thể mạo hiểm gây ra sự chậm trễ kinh tế ở các quốc gia tương ứng của họ. Sự ra mắt của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) đã trở thành dấu hiệu chính gợi ý chuyển động của chính phủ đối với việc thực hiện công nghệ dựa trên blockchain.

Hội đồng Atlantic đã phát triển một công cụ theo dõi tất cả các quốc gia về các giai đoạn của các dự án CBDC khác nhau của họ. Lưu ý rằng Ukraine, Trung Quốc, Thụy Điển, Nam Phi, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và một số người khác đã ra mắt các phiên bản phi công của CBDCS. Đồng thời, Nigeria, Bahamas và các nước Đông Caribbean đã đưa ra CBDCS của mình như các dự án làm việc.

Một số người coi Chính phủ không chỉ là các tổ chức cầm quyền mà còn là nhà cung cấp dịch vụ diễn xuất. Tự do kinh tế toàn cầu, được thúc đẩy bởi defi, sẽ một

Lựa chọn các chính phủ cung cấp các dịch vụ tốt nhất về chất lượng, tốc độ và hiệu quả của họ. Điều này đặc biệt quan tâm đến việc đánh thuế tài sản tiền điện tử.

Trách nhiệm là tự do

Trong Crypto, chìa khóa của bạn có nghĩa là bạn sở hữu tiền của mình. Bạn là ngân hàng của riêng bạn. Vì vậy, chịu trách nhiệm về tiền của bạn thực sự cung cấp sự tự do để chi tiêu như bạn muốn, viết hoa như bạn chọn và tương tác trên bất kỳ nền tảng hoặc blockchain nào bạn mong muốn. Để trích dẫn Michael Ondaatje:

“Chúng tôi là quốc gia thực sự, không phải ranh giới được vẽ trên bản đồ với tên của những người đàn ông mạnh mẽ.”

Quốc tịch không có nghĩa là một địa điểm, nhưng thuộc về một nhóm nhất định. Một ngày nọ, toàn bộ một nhóm có thể di chuyển đến metaverse của chính nó. Kể từ khi cuộc thi đối với các chuyên gia có trình độ có thể trở nên khốc liệt hơn trong chế độ không có visa, toàn bộ các thành phố và quốc gia có thể đưa ra các chiến lược đặc biệt để thu hút những người du mục kỹ thuật số. Nhưng họ có bao giờ ổn định, có quyền tự do này?

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên