Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết Malaysia sẽ không chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp

0
2592

Bất chấp những tin đồn gần đây, Malaysia không có kế hoạch áp dụng tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Thứ trưởng Tài chính của đất nước đã bác bỏ những suy đoán gần đây rằng bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể được hợp pháp hóa ở Malaysia. Thay vào đó, Mohd Shahar Abdullah cho biết quốc gia sẽ tập trung vào việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

CryptoPotato đã báo cáo vào đầu tuần này rằng Thứ trưởng Bộ Truyền thông của Malaysia đã đề xuất rằng quốc gia này nên theo bước chân của El Salvador và hợp pháp hóa bitcoin.

Điều này sẽ khiến nó trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới thực hiện những bước đi như vậy.

Tuy nhiên, Bloomberg đưa tin vào ngày 24 tháng 3 rằng Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia cho biết hiện tại không có kế hoạch nào như vậy.

Thứ trưởng cho biết: “Các loại tiền điện tử như Bitcoin không thích hợp để sử dụng làm phương tiện thanh toán do nhiều hạn chế khác nhau.”

Chính trị gia này đã vạch ra một con đường khác mà Malaysia đã đi – thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Bối cảnh thanh toán và công nghệ ngày càng phát triển đã thúc đẩy Ngân hàng Negara Malaysia tích cực đánh giá tiềm năng của trung tâm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng (hoặc CBDC).”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên