Tiền riêng tư tăng vọt trước khi Liên minh Châu Âu bỏ phiếu về rửa tiền điện tử

0
715

Các đồng tiền riêng tư, cho phép thực hiện các giao dịch tiền điện tử ẩn danh, dường như đang tăng lên trước cuộc bỏ phiếu của Liên minh Châu Âu (EU) về vấn đề rửa tiền. Dự luật, nếu được thông qua có thể chứng kiến ​​khối này đàn áp các ví không lưu trữ và các khoản thanh toán ẩn danh.

Monero (XMR) và Zcash (ZEC) – hai đồng tiền riêng tư lớn nhất theo vốn hóa thị trường – đã tăng hơn 10% mỗi loại trong bảy ngày qua. Các mã thông báo nhỏ hơn bao gồm Oasis Network (ROSE), Decred (DCR) và Secret (SCRT) được thêm từ 10% đến 16%.

Cuộc bỏ phiếu mới nhất của Liên minh Châu Âu diễn ra sau lệnh cấm gây tranh cãi đối với mã thông báo bằng chứng công việc, vốn đã bị Nghị viện Liên minh Châu Âu bỏ phiếu chống lại.

Đề xuất của EU thúc đẩy nhu cầu về tiền riêng tư?

Nhu cầu đối với tiền xu có thể được thúc đẩy bởi các thương nhân đang tìm cách tránh một cuộc đàn áp rộng hơn của EU. Luật chống rửa tiền được đề xuất, sẽ được biểu quyết vào thứ Năm tuần này, sẽ yêu cầu kiểm tra danh tính đối với bất kỳ khoản thanh toán tiền điện tử nào và bắt buộc các sàn giao dịch chặn các giao dịch đáng ngờ.

Nhưng đề xuất không đề cập rõ ràng đến mã thông báo quyền riêng tư. Hầu hết các quy định đối với không gian bị giới hạn hoàn toàn đối với việc các sàn giao dịch bị cấm hỗ trợ mã thông báo.

Mặc dù các thành viên quốc hội EU cũng đã khuyến nghị việc cấm các ví không lưu trữ thông qua dự luật, nhưng vẫn chưa rõ bằng cách nào mà lệnh cấm như vậy có thể được áp dụng.

Đồng tiền riêng tư thường sử dụng các biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng không có giao dịch nào trên chuỗi có thể được theo dõi một cách hiệu quả. XMR, mã thông báo quyền riêng tư lớn nhất theo vốn hóa thị trường, sử dụng địa chỉ mồi nhử và cũng ẩn giá trị giao dịch.

Đề xuất của EU bị chỉ trích rộng rãi

Dự luật được cho là sẽ được thông qua rộng rãi, và như vậy, đã thu hút sự phẫn nộ từ cộng đồng tiền điện tử vì có hại cho ngành. Một số nhân vật lớn, bao gồm cả Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã lên tiếng phản đối dự luật.

Lời chỉ trích chính đối với dự luật là nó sẽ yêu cầu các biện pháp tuân thủ tăng cường của các công ty tiền điện tử – một động thái có thể không khả thi về mặt tài chính đối với các dự án nhỏ hơn và có khả năng kìm hãm sự đổi mới. Những lời chỉ trích cũng nhằm vào lập trường của EU rằng tiền điện tử là thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp, mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng sự thật khác xa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên