Tin tức nhanh về NFTs: Đánh giá hàng tuần

0
734

NFTs đã giới thiệu một tuần ‘mức cao nhất’ và ‘mức thấp nhất’ trong tuần này, với Hoa Kỳ. Bộ Tư pháp chú ý rõ ràng, và một số doanh số bán hàng loạt NFT cao. Nhìn chung, đó là một tuần hoạt động hơi trầm lắng hơn một chút – nhưng vẫn còn nhiều điều cần lưu ý trong không gian NFT từ tuần trước.

Tin tức về token không gây sốt của tuần này

NFT XCOPY tạo ra doanh số gần 25 triệu đô la trong thời gian ngắn

Nghệ sĩ NFT có biệt danh XCOPY đã gây chú ý lớn trong tuần này, gây ấn tượng mạnh với các tiêu đề với bộ sưu tập NFT mới bán được hơn 20 triệu đô la NFT trong vòng chưa đầy mười phút. XCOPY tung ra các loại bạc hà phiên bản mở cũng như các cuộc đấu giá chuyên dụng, tất cả đều trên nền tảng NFT Nifty Gateway. Sáu sản phẩm phiên bản giới hạn, cùng với phiên bản mở ‘MAX PAIN’ là những sản phẩm đặc trưng. Tác phẩm ‘MAX PAIN’ hiện đã có hơn 5.000 chủ nhân duy nhất.

Bản phát hành gây chú ý gần đây nhất của XCOPY trước tuần này là tác phẩm “Nhấp chuột phải và lưu lại như một người” vào tháng 12 năm 2021, thu về phía bắc 7 triệu đô la.

A First: Hoa Kỳ Bộ Tư pháp thả chiếc búa vào hai kẻ lừa đảo NFT

Dễ dàng dẫn đầu cuộc đối thoại gây tranh cãi trong không gian NFT tuần này là Hoa Kỳ. Bộ Tư pháp buộc tội hai cá nhân 20 tuổi, Andre Llacuna và Ethan Nguyễn, trong một tình huống có vẻ như đầu tiên. Llacuna và Nguyen đã bị buộc tội gian lận điện tử và rửa tiền, mỗi tội danh có mức án tối đa là 20 năm, xung quanh việc kéo tấm thảm NFT của bộ sưu tập ‘Frosties’ vào đầu năm nay.

Đây là lần đầu tiên ở đây tại Bitcoinist, chúng tôi thấy những kẻ lừa đảo NFT phải đối mặt với các khoản phí liên bang ở cấp độ này. Llacuna và Nguyen đã kiếm được phía bắc 1 triệu đô la từ dự án và đang chuẩn bị một dự án khác đang trên đường được phát hành – ‘Embers’ – được báo cáo bao gồm một khoản quyên góp từ thiện 50.000 đô la và “ví do cộng đồng kiểm soát” trong lộ trình của nó.

Đối thoại xung quanh chuỗi sự kiện này thật thú vị; mặt khác, hầu hết mọi người đều có thể đồng ý rằng những kẻ lừa đảo trong không gian NFT không thể được dung thứ và hoạt động quá tràn lan trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, nhiều điều đã ăn sâu vào NFT vẫn là cốt lõi của những gì đã đưa chúng đến đó – và ý kiến ​​cho rằng việc dựa vào một cơ quan chính phủ liên bang để phục vụ công lý trong không gian này là mâu thuẫn. Bất kể bạn cảm thấy thế nào về vấn đề này, chúng ta đang sống trong một xã hội – và các tác động của tòa án đối với hành động của một người chắc chắn sẽ xảy ra.

WeChat ‘Drops’ NFT – Nhưng không phải theo cách tốt

Tin nhắn khổng lồ của Trung Quốc WeChat là một lực lượng được tính đến ở châu Á, đóng vai trò như một phương tiện giao tiếp tốt hơn cho các cá nhân từ trò chuyện thông thường đến thư từ kinh doanh và mọi thứ liên quan.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã giảm gấp đôi so với những nỗ lực trước đây nhằm cản trở hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước và hiện đã loại bỏ các dự án NFT khỏi nền tảng này. Như nhóm của chúng tôi đã đề cập vào đầu tuần này, trong khi Trung Quốc đại lục đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, chính phủ Bắc Kinh đã không cấm NFT một cách cụ thể.

Cool Cats ký một thỏa thuận đại lý

Cool Cats đã trở thành một yếu tố quan trọng trong NFT và chắc chắn không dễ nhận biết như Bored Apes hay CryptoPunks, nhưng đối với bất kỳ ai chú ý đến NFT, họ có thể đã nghe hoặc nhìn thấy Cool Cats tại một số điểm.

Nếu bằng cách nào đó bạn vẫn chưa nghe nói về họ, một thỏa thuận đại lý mới sẽ tìm cách thay đổi điều đó. Cool Cats đã ký hợp đồng đại diện với Creative Artists Agency (CAA), một trong số ít các công ty ‘ba thư’ lớn ở Hollywood đã từng thống trị bối cảnh này trong lịch sử.

Chúng tôi đã thấy các dự án như Meebits và CryptoPunks ký hợp đồng đại diện – điều gì sẽ xảy ra với nó vẫn chưa thành hiện thực. IP Cool Cats có thể được tích hợp vào phim, TV, v.v. mà không có cảm giác bị ép buộc?

Trang web giả mạo hoạt hình lừa đảo khiến nhiều người dùng phải trả giá

Một số chủ sở hữu Bored Ape và Mutant Ape khác nhau đã trở thành nạn nhân của trang web lừa đảo mới nhất tuyên bố cung cấp một airdrop về loài khỉ hoạt hình. Như mã hóa @zachxbt nêu rõ nhất bên dưới, bất kể ví của bạn có NFT bao gồm các bộ sưu tập nhỏ không xác định hay một số đáng chú ý nhất, “hãy ngừng kết nối ví của bạn và phê duyệt các giao dịch trên các trang web sơ sài.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên