Xây dựng quyền truy cập vào Bitcoin cho mọi người có SeedSigner

0
2447

SeedSigner tham gia tập tuần này của “Meet The Taco Plebs” để thảo luận về việc làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn với mọi người.

Khi tôi mời SeedSigner nói về dự án của anh ấy, tôi đã hy vọng sẽ thảo luận về tất cả các khía cạnh kỹ thuật thú vị, ý tưởng của anh ấy cho tương lai và Bitcoin 2022. Trong khi chúng tôi đề cập đến tất cả những điều tuyệt vời này, điều tôi thấy thực sự hấp dẫn trong cuộc trò chuyện của chúng tôi là các nguyên tắc hướng dẫn của dự án SeedSigner được nêu bật. Thành thật mà nói, tôi không ngờ podcast này lại sâu sắc đến vậy!

Có quyền truy cập vào Bitcoin, một mạng lưới tiền tệ mở không dựa trên sự giàu có của bạn, là một quyền của con người. Nhiều quốc gia hoặc khu vực pháp lý có thể kìm hãm ngành công nghiệp Bitcoin, khiến một số người không thể có được ví phần cứng phổ biến trên thế giới. Dự án này là một ví dụ về phần mềm và kỹ thuật nguồn mở kết hợp với nhau để cung cấp quyền truy cập ngày càng tăng vào Bitcoin.

SeedSigner nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp quyền truy cập vào các giải pháp lưu ký ưu tiên các khía cạnh DIY, có thể kiểm chứng và minh bạch của phần cứng và phần mềm. Mặc dù anh ấy nói rằng dự án có thể có một phiên bản phần cứng đúc sẵn giúp tăng khả năng mở rộng và giảm thiểu việc tự lắp ráp, nhưng hiện tại vẫn chưa có kế hoạch chắc chắn nào cho việc này, vì mọi thứ vẫn đang tập trung toàn bộ vào khía cạnh DIY.

Một điều khiến tôi chú ý trong cuộc trò chuyện là việc anh ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của tính khả thi và quyền riêng tư. Cả hai đi đôi với nhau – nếu một số UTXO nhất định đang bị dán nhãn là tội phạm, thì những UTXO đó phải được giám sát kỹ lưỡng để coi chúng như vậy. Chúng tôi cũng đã thảo luận xem anh ấy có nghĩ rằng CoinJoin và các triển khai quyền riêng tư tương tự khác là chìa khóa cho điều này hay không.

Tất nhiên, tôi không thể không hỏi những vị khách hiện tại của chúng tôi về Bitcoin 2022 – đặc biệt là khi xem xét SeedSigner sẽ phát biểu ở đó! Nếu bạn chưa có, vui lòng xem bài viết của anh ấy về trải nghiệm của anh ấy tại Bitcoin 2021. Trong đó, anh ấy kể chi tiết về lần thu thập Bitcoin thực đầu tiên của anh ấy, giới thiệu dự án của anh ấy và hơn thế nữa.

SeedSigner bày tỏ mong muốn tiếp tục thảo luận về dự án của mình với những người khác tại Bitcoin 2022, nhưng cuối cùng cũng bắt kịp tất cả các dự án và diễn biến khác trong ngành dường như đang trôi qua. Tôi hoàn toàn có thể liên tưởng đến cảm giác này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên