Ardor’s Testnet kết hợp các tính năng trong trao đổi tài sản phi tập trung

0
2559

Nền tảng Blockchain-as-a-service (BaaS) Ardor đã tung ra bản nâng cấp v.2.4.0e cho phiên bản mạng thử nghiệm Ardor 2.0 hiện có của nó. Để triển khai bản nâng cấp này, nhóm Ardor đã hoàn thành đợt hard fork testnet cho khối 9800000 vào ngày 20 tháng 3 năm 2022.

Theo tiết lộ chính thức trên Twitter, bản nâng cấp v.2.4.0e bổ sung thêm hai tính năng mới cho trao đổi tài sản phi tập trung của Ardor, đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái đa hướng của nó. Trao đổi tài sản phi tập trung chuỗi chéo này cho phép bất kỳ ai phát hành mã thông báo tài sản trên chuỗi con Ignis của Ardor, sẽ ngay lập tức có sẵn để giao dịch với tất cả các mã thông báo chuỗi con khác hỗ trợ nó.

Nhóm Ardor đã thêm hai cải tiến mới thông qua bản nâng cấp v.2.4.0e để tối ưu hóa hơn nữa việc trao đổi tài sản phi tập trung. Tính năng đầu tiên, Kiểm soát tài sản linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng kiểm soát ai có thể giao dịch với tài sản ở cấp loại giao dịch. Trước đó, kiểm soát này có thể áp dụng cho tất cả các loại giao dịch tài sản, cấp cho người dùng tính linh hoạt hạn chế.

Tính năng khác, Tiền bản quyền giao dịch tài sản, sẽ cho phép tổ chức phát hành tài sản nhận tiền bản quyền dựa trên tỷ lệ phần trăm cố định trên mỗi giao dịch tài sản. Thông qua mô hình này, tiền bản quyền được trừ vào số tiền mà người bán tài sản nhận được và sau đó tự động được thêm vào tài khoản của người phát hành tài sản.

Vì Ardor cũng đã tham gia vào thị trường NFT, những tính năng mới này làm cho Ardor và chuỗi con Ignis của nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng và doanh nghiệp NFT.

Tăng tốc độ chấp nhận dòng chính thông qua BaaS

Blockchain-as-a-service (BaaS) là một khái niệm mới đang trở nên phổ biến trong thế giới doanh nghiệp. Dịch vụ này cung cấp cho các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng cần thiết mà họ có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng Blockchain của mình mà không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức nào về việc tự xây dựng.

Nhiều công ty đang sử dụng dịch vụ này vì nó cho phép họ tập trung vào năng lực cốt lõi của họ và không phải lo lắng về công nghệ cơ bản. Nó cũng cho phép họ xây dựng và triển khai các ứng dụng Blockchain mà không cần đầu tư nguồn lực đáng kể vào việc thuê các nhà phát triển hoặc nhân sự.

Ở mức độ đó, Ardor, một nền tảng Blockchain như một dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp sức mạnh để tạo các Blockchains của họ, xây dựng các ứng dụng phi tập trung và phát hành mã thông báo, đang dẫn đầu các nỗ lực để giảm các rào cản gia nhập Blockchain trong khi đẩy nhanh việc áp dụng chính thống của nó.

Được phát triển bởi công ty công nghệ Blockchain của Thụy Sĩ Jelurida, Ardor sử dụng kiến ​​trúc chuỗi mẹ / con sáng tạo. Người dùng có thể dễ dàng tạo chuỗi con của họ trong khi vẫn kết nối với chuỗi chính Ardor. Chuỗi chính cung cấp các tính năng bỏ phiếu, nhắn tin, thị trường, trao đổi tài sản và lưu trữ đám mây.

Nền tảng Ardor đã được thiết kế để hỗ trợ việc tạo chuỗi con dễ dàng với các yêu cầu mã hóa tối thiểu. Tất cả các Blockchains được tạo bởi các doanh nghiệp hoặc tổ chức đều được kết nối với nhau, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các tổ chức.

Do cơ sở hạ tầng độc đáo, chi phí thấp và khả năng mở rộng cao, Ardor đã định vị mình là nền tảng phù hợp cho nhiều dự án Blockchain. Công ty mẹ, Jelurida, đã tồn tại hơn một thập kỷ và đã phát triển một số giải pháp Blockchain đầy hứa hẹn như Blockchain Nxt 100% Proof-of-Stake (PoS) đầu tiên và Ignis Blockchain.

Ardor được coi là sự kế thừa của Nxt Blockchain và được dự định trở thành một Blockchain công cộng, mã nguồn mở cho bất kỳ ai muốn tạo chuỗi con của họ và tương tác với các chuỗi khác trên mạng.

Ardor cung cấp hỗ trợ gốc cho các tài sản và mã thông báo NFT, không giống như hầu hết các Blockchains hiện có. Vì không có bên thứ ba tham gia vào việc quản lý hoặc bỏ qua các hợp đồng thông minh cơ bản, Ardor khắc phục hiệu quả các vấn đề về bảo mật, tập trung và chi phí cao.

Do đó, nhiều dự án NFT và trò chơi hóa đang chuyển sang Ardor làm nền tảng đi đến của họ. Trong những tháng gần đây, Ardor đã trở thành ngôi nhà của một số dự án phổ biến nhất, bao gồm trò chơi dựa trên Đa giác Mythical Beings, các nền tảng tập trung vào NFT như NFTMagic, Sigbro và các dự án game hóa như Cycle4Value, TreeCycle và HotCity.

Bên cạnh các ứng dụng này, Ardor cũng đang được triển khai trong các kịch bản thế giới thực. Jelurida hiện đang cộng tác với Accenture để phát triển dự án Senator Blockchain do EU (Liên minh Châu Âu) tài trợ. Hơn nữa, Jelurida đã hợp tác với Hiệp hội Công nghệ Blockchain Ticino (TBTA), Lugano (CH), để thúc đẩy và hỗ trợ nhận thức và giáo dục về Blockchain.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên