Báo cáo mới cho biết các nhà đầu tư nữ dẫn đầu tăng trưởng thị trường tiền điện tử vào năm 2021

0
2521

Giá trị và khối lượng giao dịch trung bình được thực hiện trên nền tảng BTCM đã tăng 48% và 118% vào năm 2021, với số lượng đơn đặt hàng trung bình hàng ngày tăng 42%.

Theo một báo cáo mới từ BTC Markets (BTCM), thị trường tiền điện tử đang trưởng thành và không còn bị thúc đẩy bởi đầu cơ. Theo báo cáo của sàn giao dịch tiền điện tử Úc, sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 được thúc đẩy bởi tiện ích.

Báo cáo Nghiên cứu Nhà đầu tư BTCM 2021 là bản phân tích chuyên sâu về dữ liệu từ sàn giao dịch BTCM cho năm 2021, được chia theo nhân khẩu học (tuổi, giới tính, loại nhà đầu tư) để kiểm tra và phân tích ẩn danh thói quen đầu tư tiền điện tử trong số 325.000 khách hàng của mình.

Theo báo cáo, các “nữ hoàng tiền điện tử” hay đúng hơn là các nhà đầu tư nữ trên nền tảng này đã phát triển với tốc độ nhanh hơn các đồng nghiệp nam của họ. Các nhà đầu tư nữ tăng 126% so với các nhà đầu tư nam, tăng 83%.

Theo báo cáo, lượng khách hàng mới đáng kể nhất cho BTCM vào năm 2021 đến từ các “người tích lũy tài sản trưởng thành” của Úc, những người từ 45 đến 59 tuổi và có mức tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Giám đốc điều hành của BTC Markets Caroline Bowler, xu hướng này là đáng khích lệ, do tâm lý thích rủi ro thận trọng của nhóm tuổi này khi họ bắt đầu chuẩn bị nghỉ hưu. Cô ấy nói thêm:

“Họ mang lại nhiều kinh nghiệm trong các thị trường đầu tư truyền thống và quyết định đầu tư vào tiền điện tử của họ không phải do sợ bỏ lỡ (FOMO) mà là do nghiên cứu chiến lược và thông tin.”
BTC Markets cũng tiết lộ rằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục là các mã thông báo được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng BTCM vào năm 2021, trong khi Tether (USDT) nổi lên như một kẻ mới trong năm loại tiền điện tử được giao dịch hàng đầu. Giá trị trung bình của các giao dịch được thực hiện trên nền tảng tăng 48%, với các đơn đặt hàng hàng ngày tăng 42%. Ngoài ra, khối lượng giao dịch trung bình được thực hiện trên nền tảng đã tăng 118%. Theo BTC Markets, sự tăng trưởng đáng kể là do ngày càng nhiều nhà đầu tư nhận ra tiện ích của tiền điện tử.

Mặc dù các nhà đầu tư cá nhân chiếm phần lớn người dùng trên nền tảng BTCM, nhưng các nhà giao dịch đơn lẻ (196%), các công ty (79%) và các quỹ siêu tự quản (SMSF) (74%) hoạt động tốt hơn so với bán lẻ (66%) vào năm 2021. Theo báo cáo, quy mô của khoản đầu tư SMSF đã tăng đáng kể, với số tiền gửi ban đầu hiện là hàng trăm nghìn chứ không phải hàng chục nghìn và quy mô danh mục đầu tư trung bình của các công ty đã tăng 61%.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên