Bitcoin (BTC) Thanh khoản dài đạt mức cao 2 tháng khi giá tăng cao

0
1148

Bitcoin (BTC) đột ngột giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2022 gây ra một chuỗi thanh lý lớn trên thị trường. Các vị thế mua lớn – dự kiến ​​mã thông báo sẽ tìm thấy đáy – đã chứng kiến ​​một số đợt thanh lý lớn nhất của họ trong năm nay.

BTC đã giảm từ gần 48.000 đô la – mức cao nhất trong năm nay – xuống còn 42.400 đô la trong vòng hơn một tuần. Sự sụt giảm mạnh của mã thông báo được cho là do lo ngại ngày càng tăng về áp lực lạm phát trong năm nay, cũng như các biện pháp tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang để kiềm chế giá.

Sự yếu kém trong mã thông báo cũng lan sang thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, đưa tổng vốn hóa thị trường trở lại dưới 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Bảy.

Số lượng BTC dài hạn cao nhất được thanh lý kể từ tháng 1

Sự sụt giảm của BTC xuống dưới 45.000 đô la – được coi là mức hỗ trợ quan trọng – chứng kiến ​​số lượng vị thế mua được thanh lý cao nhất kể từ giữa tháng 1. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy hơn 101 triệu đô la ở các vị thế mua đã được thanh lý vào thứ Tư, khi mã thông báo giảm xuống dưới mức hỗ trợ.

Khoảng 222 triệu đô la các vị thế mua đã được thanh lý trong sáu ngày qua. Dữ liệu cho thấy rằng một số lượng lớn các nhà giao dịch đặt cược vào việc kiếm được nhiều BTC hơn đã bị che mắt bởi sự sụp đổ của mã thông báo.

Thanh khoản dài của BTC ở mức cao 2 tháng

Ngay cả khi sắp đến thứ Bảy, nơi thường thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử thấp, BTC lâu nay đã được thanh lý trên quy mô lớn. 73% trong số 64 triệu đô la BTC được thanh lý trong 24 giờ qua là dài.

BTC sẽ đi đâu tiếp theo?

Sự sụt giảm mạnh của BTC khiến thị trường không chắc chắn về vị trí tiếp theo của mã thông báo. Trường hợp xấu nhất sẽ là mức thấp nhất của thử nghiệm mã thông báo năm 2022, ở mức 33.000 đô la. Mã thông báo cũng dường như đang suy yếu trước sự kiện giảm một nửa vào ngày 11 tháng 4, điều này sẽ khiến phần thưởng khai thác bị cắt giảm 50%.

Các chỉ báo kỹ thuật và hoạt động của cá voi cho thấy rằng mã thông báo có thể đạt được mức tăng lớn trong những tuần tới. Nhưng tình cảm cho đến phần lớn là thận trọng. Chỉ số sợ hãi và tham lam BTC hiện đã quay trở lại vùng sợ hãi, sau khi trải qua hai tuần ở mức trung lập.

Mã thông báo cũng có thể hoạt động tốt hơn khi tổ chức mua vào tiền điện tử tăng lên trong năm nay.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên