Bitcoin được McDonald’s và Walmart chấp nhận thông qua Lightning Network

0
1150

Jack Mallers, người sáng lập Zap, đang đưa Bitcoin trở lại nguồn gốc của nó bằng một thông báo rằng ví Lightning Network của anh ấy, Strike, đã hợp tác với Shopify, NCR và Blackhawk Network. Theo Mallers, bất kỳ trang web nào sử dụng giao dịch thẻ trực tuyến của Shopify hiện có thể xử lý thanh toán bằng Bitcoin’s Lightning Network. Mối quan hệ hợp tác hiện đang hoạt động và là một bước tiến lớn đối với việc áp dụng hàng loạt Bitcoin.

“Bất kỳ người bán trực tuyến nào sử dụng Shopify đều có thể chấp nhận thanh toán mà không cần mạng bùng nổ năm 1949, nhận ngay lập tức, tiền mặt cuối cùng, không qua trung gian và không mất phí 3%”

Trong buổi thuyết trình, một slide xuất hiện liệt kê một số nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm McDonald’s, Walmart, Home Depot và Best Buy. Theo trang web của họ, Blackhawk và NCR cũng phục vụ Starbucks, Chipotle, El Corte Ingles, Lowe’s, Staples, Woolworths và hàng nghìn nhà bán lẻ toàn cầu khác. Chúng tôi sẽ phải chờ thêm chi tiết để hiểu chính xác khi nào và bằng cách nào một số nhà bán lẻ này sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, Maller tuyên bố rằng hơn 400.000 mặt tiền cửa hàng hiện sẽ chấp nhận Bitcoin thông qua Lightning Network.

maller announcement
thông báo trung tâm mua sắm
Nguồn: Twitter

Việc sử dụng Lightning Network

Trong vài tuần qua, Robinhood, Kraken và Bitpay đã tích hợp Lightning Network. Lightning Network là một giải pháp lớp hai cho chuỗi khối Bitcoin sử dụng các hợp đồng thông minh để giải quyết các khoản thanh toán ngay lập tức với các khoản phí thấp. Nó thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền kỹ thuật số thay vì chỉ tập trung vào chức năng của nó như vàng kỹ thuật số. Phần lớn tập trung vào Bitcoin hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một đối thủ cạnh tranh với vàng.

Lightning Network cho phép Bitcoin mở rộng quy mô để cạnh tranh với mọi loại tiền tệ fiat trên hành tinh. Khó có thể giải quyết các khoản thanh toán ngay lập tức với mức phí gần 0%. Maller vừa công bố một bước tiến quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử như một giải pháp thanh toán hàng ngày. Đã có rất nhiều sự ủng hộ cho bài thuyết trình của Mallers, với Jack Dorsey của Twitter đã công khai gửi sự ủng hộ của mình.

Mallers rất chỉ trích hệ thống tài chính truyền thống và sự thiếu đổi mới của nó.

“Kể từ năm 1949, chưa có mạng lưới thanh toán ưu việt nào cho phép chúng tôi đổi mới, xây dựng dựa trên sự bao trùm về tài chính, cung cấp dịch vụ rẻ hơn, dịch vụ nhanh hơn. Ông tôi cũng sử dụng công nghệ giống như tôi. Đó không phải là người Mỹ, đó là điều nhảm nhí. ” – Jack Mallers

Theo bài thuyết trình của anh ấy, các nhà bán lẻ sẽ có thể nhận Bitcoin từ khách hàng và ngay lập tức chuyển đổi nó sang fiat mà không có bất kỳ khoản phí hoặc sự chậm trễ xử lý nào. Theo Mallers, việc nhà bán lẻ muốn thanh toán bằng đơn vị tiền tệ nào “không thành vấn đề”. Giá Bitcoin vẫn chưa phản ứng với tin tức này. Nó có thể cảm thấy quá lớn và quá tốt để trở thành sự thật đối với nhiều nhà đầu tư. Việc áp dụng quy mô này thường không diễn ra trong một sớm một chiều. Cuối cùng thì Bitcoin đã trở thành xu hướng phổ biến hay các nhà bán lẻ sẽ tạo ra áp lực bán cực đoan và liên tục lên giá Bitcoin? Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì trên Twitter hoặc qua email.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên