Bitstamp nhìn thấy cơ hội trong làn sóng tiếp theo của các nhà đầu tư tiền điện tử

0
2883

Tóm tắt

  • Bitstamp đang nhắm mục tiêu đến phụ nữ và các nhà đầu tư lớn tuổi bằng cách nhấn mạnh độ tin cậy của nó.
  • Sàn giao dịch cũng hy vọng sẽ mở rộng ở Hoa Kỳ bằng cách cung cấp “Bitstamp như một dịch vụ”.

Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trong lĩnh vực kinh doanh, đang xác định tương lai của mình bằng dịch vụ khách hàng vững chắc và độ tin cậy vì nó nhắm mục tiêu đến các đối tượng “chưa được phục vụ” bao gồm phụ nữ và các nhà đầu tư lớn tuổi.

Sàn giao dịch đang thúc đẩy thời gian hoạt động “dẫn đầu thị trường”, cởi mở với các cơ quan quản lý và khả năng cho người dùng gọi đến đường dây điện thoại dịch vụ khách hàng của mình, Giám đốc điều hành Julian Sawyer và Robert Zagotta, người đứng đầu bộ phận Bitstamp tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị Bitcoin 2022 tại Miami trong tuần này.

Zagotta, người đã gia nhập Bitstamp từ đối thủ Kraken vào tháng 7 năm ngoái cho biết: “Một vài năm trước, họ là những người tiên phong – cả tổ chức hoặc bán lẻ – và họ sẽ tìm mọi cách để tham gia. “Nhưng trong vài làn sóng tiếp theo này, họ có những kỳ vọng khác nhau.”

Sàn giao dịch có trụ sở tại Luxembourg, được thành lập vào năm 2011 và được mua lại bởi công ty cổ phần tư nhân NXMH vào năm 2018, chỉ kiểm soát khoảng 2% thị trường giao dịch giao ngay giữa tiền điện tử và tiền pháp định, so với khoảng 27% của Coinbase. Khi tìm cách giành thị phần, Bitstamp muốn tiếp cận nhóm nhân khẩu học lớn tuổi hơn, thận trọng hơn – và mong muốn làm nổi bật rằng đây là một trong bốn sàn giao dịch duy nhất được Cryptocompare xếp hạng AA.

“Những người này chỉ đang cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến AA là gì so với một người nào đó đang hoạt động ở một số địa điểm ngoài khơi,” Zagotta tính toán.

Trong năm qua, sàn giao dịch đã tăng gấp đôi số lượng khách hàng là phụ nữ và tăng độ tuổi trung bình của người dùng từ 37 lên 39.

“Tôi nghĩ phụ nữ không được chú trọng khi nói đến thế giới tiền điện tử, và điều đó xảy ra – vì nhiều lý do – đó là một trong những nhân khẩu học phát triển nhanh nhất trên Bitstamp,” Zagotta nói.

Bitstamp phục vụ cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Tuy nhiên, Sawyer lưu ý rằng trong khi các giao dịch tổ chức chiếm khoảng 80% khối lượng, thì con số này chỉ chiếm khoảng 45% doanh thu vì họ trả phí thấp hơn so với bán lẻ. Công ty đã tạo ra doanh thu 54,5 triệu euro (59 triệu đô la) vào năm 2020, dẫn đến lợi nhuận trước thuế là 20,8 triệu euro, theo bộ tài khoản gần đây nhất của công ty.

Ngoài việc phát triển bằng cách thu hút nhiều nhà đầu tư bảo thủ hơn, Bitstamp cũng nhận thấy cơ hội mở rộng bằng cách tăng cường hoạt động của mình tại Hoa Kỳ.

Trong vài năm, sàn giao dịch đã chạy các chức năng giao dịch tiền điện tử back-end cho các công ty dịch vụ tài chính ở Châu Âu. Công ty hiện hy vọng sẽ bắt đầu cung cấp một sản phẩm tương tự tại thị trường Hoa Kỳ – và đã đặt nhãn hiệu là “Bitstamp như một dịch vụ”.

“Có rất nhiều nhu cầu từ các khách hàng tiềm năng tại Hoa Kỳ của chúng tôi, những người đang nói rằng,‘ chúng tôi muốn có khả năng này. Chúng tôi đang làm một cái gì đó khác trong dịch vụ tài chính. Khách hàng của chúng tôi đang yêu cầu chúng tôi cung cấp tiền điện tử. Sawyer nói.

Ông cho biết Bitstamp không thể chia sẻ tên của các công ty châu Âu mà nó hiện đang phục vụ, mặc dù các hợp đồng tương lai mà họ ký sẽ cho phép minh bạch hơn.

Mặc dù có rất nhiều sàn giao dịch cạnh tranh để giành thị phần, Zagotta cho biết chúng ta không có khả năng chứng kiến ​​nhiều sự hợp nhất dựa trên sáp nhập trong lĩnh vực này.

“Mức độ đổi mới đang diễn ra trong không gian này ngay bây giờ vẫn còn quá nhanh. Và vì vậy tôi nghĩ rằng giai đoạn hợp nhất có thể bị đẩy ra ngoài. Bởi vì có rất nhiều mặt trận mở ra mà các công ty và doanh nhân đang tiến lên, ”ông nói.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên