Bộ Thương mại Nga muốn các thợ đào Bitcoin sử dụng phần cứng trong nước

0
724

Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã tuyên bố rằng họ muốn tạo ra một hệ thống pháp lý bắt buộc các công ty khai thác Bitcoin (BTC) và tiền điện tử hoạt động trong nước ưu tiên phần cứng và ứng dụng khai thác được sản xuất trong nước – và mua từ các nhà cung cấp của Nga khi có thể.

Theo RBC, đề xuất đến từ Bộ trưởng Denis Manturov, người đã tuyên bố rằng những thay đổi cần được thực hiện ở “cấp lập pháp để bắt buộc sử dụng thiết bị của Nga như một ưu tiên”, miễn là nó “có sẵn trên thị trường”.

Anh ta được trích dẫn nói rằng:

“Chúng tôi đề xuất thiết lập một yêu cầu pháp lý sẽ [bắt buộc] sử dụng chủ yếu các hệ thống phần cứng và phần mềm của Nga – nếu chúng có sẵn trên thị trường – để sản xuất công nghiệp các hệ thống tiền điện tử ở Nga.”

Bộ, kết hợp với Bộ Xây dựng, Nhà ở và Tiện ích, cũng như các cơ quan liên bang khác và đại diện ngành, cũng đã công bố các đề xuất về việc tạo ra một “hộp cát quy định” cho một số công ty khai thác hoạt động bên trong – và đã gợi ý rằng những người chơi công nghiệp được phép khai thác BTC và tiền điện tử bằng cách sử dụng năng lượng từ các trạm năng lượng nhiệt.

Tổng thống Vladimir Putin trước đây đã ám chỉ rằng ông sẽ quan tâm đến việc Nga phát triển lĩnh vực tiền điện tử – và đã lưu ý đến nguồn năng lượng dồi dào của quốc gia và việc sử dụng tiềm năng của chúng trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Bộ Tài chính đã quan tâm đến việc hợp pháp hóa hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử – và bắt đầu đánh thuế cả hai. Nhưng Ngân hàng Trung ương hoài nghi tiền điện tử vẫn kiên quyết phản đối động thái này.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp đã gợi ý rằng Nga có thể tiến gần hơn đến một cuộc bỏ phiếu đối với đề xuất của Bộ Tài chính, với cuộc thảo luận về một cuộc bỏ phiếu trước khi kết thúc phiên họp mùa xuân của Duma Quốc gia (Quốc hội Nga).

Izvestia báo cáo rằng nghị sĩ bị buộc tội chủ mưu quy định tiền điện tử, Anatoly Aksakov, đã tuyên bố rằng ông ấy mong đợi dự thảo luật sẽ được trình lên Duma vào tháng 5. Tuy nhiên, Aksakov thừa nhận rằng vì Nội các Bộ trưởng đang “làm việc tích cực về các chính sách chống khủng hoảng”, “vấn đề điều chỉnh tiền điện tử” – từng gây bức xúc – giờ đã “mờ nhạt đi phần nào”. (Vào ngày 24 tháng 2, Nga xâm lược Ukraine.)

Bất chấp điều đó, một số chuyên gia pháp lý và thuế đã nói với cơ quan truyền thông rằng gần như không thể tránh khỏi việc ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nga bằng cách nào đó sẽ bị “loại bỏ khỏi vùng xám” mà nó hiện đang hoạt động. Họ tuyên bố rằng làm như vậy sẽ cho phép chính phủ tăng thu thuế thêm 259 triệu USD.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên