Các ngân hàng trao quyền công nghệ để chuyển sang đám mây

0
2197

Jerry Mulle, Giám đốc điều hành Vương quốc Anh, Ohpen

Trên tất cả các khía cạnh của xã hội, đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang số hóa – có lẽ trong cả thập kỷ. Các ngân hàng cũng không nằm ngoài vấn đề này. Ngày nay, những tổ chức có bước tiến nhảy vọt với công nghệ của họ đang nhìn thấy tiềm năng của các nền tảng đám mây gốc để biến việc cung cấp trải nghiệm khách hàng, tính liên tục trong kinh doanh, hiệu quả hoạt động và khả năng phục hồi trở thành hiện thực.

Các hệ thống CNTT ngân hàng cũ ngày càng không hấp dẫn đối với các tổ chức tài chính trong thế giới hiện đại. Các tổ chức thuộc mọi quy mô đang tìm cách phát triển và hiện đại hóa dịch vụ của họ để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và được cá nhân hóa hơn, đồng nghĩa với việc loại bỏ công nghệ lạc hậu, cồng kềnh và kém hiệu quả. Rốt cuộc, việc triển khai các hệ thống đám mây mới hiện có thể được thực hiện nhanh chóng, với sự gián đoạn tối thiểu và theo cách mô-đun.

Đổi mới và nhanh nhẹn: Đám mây là chìa khóa

Các hệ thống đám mây đang nhanh chóng mở đường cho sự đổi mới, mở ra cánh cửa để linh hoạt hơn đáng kể khi tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Dựa trên chiến lược dựa trên API, các hệ thống dựa trên đám mây này cho phép các tổ chức quản lý hệ sinh thái đối tác của riêng họ cũng như tận dụng tốt nhất các tích hợp giống như một phần của giải pháp. Do đó, các ngân hàng được trao quyền với vô số đòn bẩy và sự kết hợp để tạo ra các đề xuất mới phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng của họ.

Vì vậy, điều gì đang kìm hãm một số công ty? Lý do đằng sau sự đương nhiệm của các tổ chức tài chính lớn thường xuất phát từ sự phụ thuộc lâu dài của họ vào các hệ thống kế thừa mà họ vẫn còn tồn tại. Đôi khi có từ đầu những năm 90, những hệ thống phức tạp này làm giảm đáng kể tính linh hoạt và năng lực đổi mới của các ngân hàng. Đã ăn sâu vào cách thức làm việc của họ, các tổ chức thường lo sợ khả năng xảy ra ‘thời gian chết’ hoặc các vấn đề kỹ thuật khác do thay thế các hệ thống này bằng các giải pháp thay thế đám mây. Mặc dù điều này có thể hiểu được, nhưng quá trình chuyển đổi ngày càng trở nên ít gây gián đoạn hơn đối với các hoạt động hàng ngày – mang lại gần như 100% thời gian hoạt động của hệ thống trong trường hợp của chúng tôi.

Ngoài ra, ngân hàng trên các nền tảng đám mây có khả năng tương thích cao hơn với các khả năng AI mới nổi. Điều này cho phép các ngân hàng tăng hiệu quả và khả năng tùy chỉnh của các dịch vụ khách hàng của họ. Ví dụ: trong các khoản thế chấp và cho vay, các tài liệu như ID và phiếu lương vốn được coi là dữ liệu phi cấu trúc có thể được giải thích bằng cách sử dụng AI, trong khi các kết nối với các cửa hàng dữ liệu khác như các cơ quan xếp hạng tín dụng có thể làm phong phú thêm thông tin ứng dụng. Khả năng sắp xếp dữ liệu phi cấu trúc này có nghĩa là chúng ta đang tiến gần hơn đến thời đại của thế chấp bằng một cú nhấp chuột, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và đơn giản hóa cuộc sống tài chính của họ. Và khi các giải pháp như vậy ngày càng trở nên phổ biến, các ngân hàng phải bắt kịp công nghệ để giữ khách hàng của mình.

Giảm chi phí và cải thiện tính bền vững

Một số tổ chức tài chính vẫn đang làm việc với các hệ thống cũ đã lỗi thời, dựa vào các máy chủ cục bộ tại chỗ chậm, cồng kềnh – và thậm chí là các bảng dữ liệu được hỗ trợ bởi excel trong một số trường hợp – để chạy các quy trình của họ. Chi phí duy trì các hệ thống như vậy hoặc cải tiến chúng để đáp ứng các quy định mới có thể rất lớn. Tuy nhiên, những tổ chức áp dụng cách tiếp cận công nghệ đầu tiên nhanh chóng thức dậy để nhận ra rằng họ đang mất dần khả năng dựa vào chúng.

Việc ngừng khai thác các hệ thống CNTT cũ và chuyển sang nền tảng đám mây riêng có thể giúp giảm chi phí đáng kể. Những gì chúng tôi đang thấy là chi phí giảm tới 40% trong số những khách hàng của chúng tôi, những người đã thực hiện bước nhảy vọt lên đám mây. Dữ liệu, lưu trữ máy chủ và sức mạnh hiệu suất đã trở thành các dịch vụ theo yêu cầu, cung cấp cho các tổ chức khả năng mở rộng quy mô khi cần thiết.

Ngành tài chính rộng lớn hơn cũng đang bắt đầu xem xét kỹ hơn chiến lược và quy trình của họ thông qua một lăng kính khác: tính bền vững. Việc vận hành các hệ thống cũ vẫn tồn tại nhược điểm khó khăn là mang lại lượng khí thải carbon lớn hơn. Theo nghiên cứu của ShareAction, 25 ngân hàng hàng đầu của châu Âu đang không đáp ứng được các cam kết về tính bền vững của họ. Các tổ chức tài chính chắc chắn đang bắt đầu cảm thấy áp lực từ tất cả các mặt để triển khai các mô hình bền vững hơn – từ các bên liên quan nội bộ của chính họ, đến các triển vọng và xã hội rộng lớn hơn.

Vào năm 2022, do đó, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các tổ chức tài chính là thực hiện các bước hữu hình nhằm giảm tác động đến môi trường và ngân hàng đám mây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được điều này. Các số liệu của AWS cho thấy rằng các tổ chức có thể giảm 80% lượng khí thải carbon do hệ thống của họ thải ra khi họ chuyển sang các giải pháp thay thế CNTT dựa trên đám mây, kéo chúng đến gần mục tiêu bằng không. Ngoài ra, các hệ thống đám mây loại bỏ nhu cầu về các phòng máy chủ được điều hòa nhiệt độ cao và chất thải không cần thiết mà chúng tạo ra, thay vào đó cung cấp các ứng dụng phần mềm hiệu quả hơn nhiều và tích hợp trực tiếp với các bên thứ ba.

Một tương lai trên mây

Đối với tất cả các tổ chức – nhưng đặc biệt là các tổ chức lớn – các hệ thống gốc đám mây mở ra cánh cửa hướng tới sự đổi mới lớn hơn. Họ không chỉ cung cấp một sự gián đoạn-free entry point nhằm hướng tới công nghệ hiệu quả hơn, nhưng chúng cũng trao quyền cho các tổ chức giải quyết những thách thức chưa biết trong tương lai – những vấn đề mà các hệ thống cũ sẽ phải vật lộn để giải quyết nhanh chóng – đồng thời đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Nhìn chung, đám mây cung cấp cho các tổ chức một cách để cắt giảm chi phí, giảm tiêu thụ năng lượng, triển khai AI theo những cách hiệu quả hơn và chuẩn bị cho các công nghệ trong tương lai. Đối với khách hàng, điều này có nghĩa là được hưởng lợi từ các giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho các quy trình tài chính phức tạp và tiếp cận những phát triển đổi mới trong dịch vụ tài chính. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ tức thì do AI cung cấp, chẳng hạn như các khoản vay và thế chấp được điều chỉnh theo yêu cầu cá nhân của họ, đồng thời phải tốt hơn với khí hậu. Từ năm 2022, vươn tới thành công có nghĩa là vươn tới những đám mây.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên