Chốt lời và hợp nhất Bitcoin tạo cơ hội cho xu hướng giảm nắm quyền kiểm soát

0
979

Thị trường tiền điện tử hoạt động tốt trong tuần trước, nhưng hai điểm dữ liệu chính gợi ý về một khoảng thời gian giảm nhiệt ngắn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức đóng cửa cao nhất trong ba tháng vào ngày 3 tháng 4 ở mức 2,23 nghìn tỷ đô la, nhưng hiệu suất từ ​​ngày 28 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 chỉ tăng 1,9%. Trong thời gian này, Bitcoin (BTC) đã thể hiện hiệu suất tiêu cực 2,6%, mặc dù con số đó nhiều hơn được bù đắp bởi lợi nhuận từ các altcoin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, nghìn tỷ USD. Nguồn: TradingView

Trong khi Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) tăng ít hơn 3% trong bảy ngày qua, một số ít các altcoin có vốn hóa trung bình đã tăng 20% ​​hoặc cao hơn.

Vào ngày 1 tháng 4, độ khó của mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ. Chỉ báo này tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các khối BTC, hiện ở tốc độ băm ước tính là 201,8 exahash mỗi giây (EH/s).

Tuy nhiên, cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức từ chối đơn đăng ký của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ARK 21Shares (ETF). Cơ quan quản lý lập luận rằng Sàn giao dịch Cboe BZX đã không đưa ra các yêu cầu về việc niêm yết một sản phẩm tài chính theo các quy tắc thực hành của nó cũng như các yêu cầu của Đạo luật Exchange.

So sánh người chiến thắng và người thua cuộc cung cấp kết quả sai lệch vì 3 đồng tiền hàng đầu có tác động tiêu cực nhẹ.

Người chiến thắng và kẻ thua cuộc hàng tuần trong số 80 đồng tiền hàng đầu. Nguồn: Nomics

Zilliqa (ZIL) tăng 56% sau khi có báo cáo rằng họ sẽ ra mắt nền tảng metaverse-as-a-service vào tháng 4. Theo một thông cáo báo chí, Metapolis của Zilliqa đang được xây dựng bằng Nvidia Omniverse 3D thời gian thực. Nvidia là nhà sản xuất xử lý đồ họa (GPU) được niêm yết trên Nasdaq trị giá 684 tỷ USD.

Aave (AAVE) đã tăng 38% sau khi phát hành Aave v3, được công bố vào ngày 16 tháng 3. Các tính năng mới nhằm cung cấp hiệu quả sử dụng vốn cao hơn, tăng cường bảo mật và chức năng chuỗi chéo. Giao thức thanh khoản không lưu ký cho phép người dùng cho vay, mượn hoặc đặt cọc tài sản của họ để kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ.

Synthetix (SNX) tăng 28% sau khi triển khai Debt Pool Synthesis được lên lịch vào ngày 7 tháng 4. Hiện tại, giao thức tài chính phi tập trung vận hành các pool nợ trên hai chuỗi Ethereum: mainnet và giải pháp mở rộng lớp 2 Optimism. Bằng cách chuyển đổi sang “Giao thức gốc lạc quan”, ứng dụng sẽ hợp nhất các nhóm của nó để tối đa hóa tính thanh khoản.

Apecoin (APE) đã phải đối mặt với sự điều chỉnh tự nhiên sau khi tăng 60% từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3, khi công ty đứng sau nó huy động được 450 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Yuga Labs, người tạo ra Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), đã ra mắt APE như một mã thông báo tiện ích và quản trị cho phép chủ sở hữu của nó giám sát và quản lý cái gọi là ApeCoin DAO.

Mức phí bảo hiểm Tether cho thấy sự khó chịu nhẹ

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là một thước đo tốt về nhu cầu tiền điện tử của nhà giao dịch bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc và đô la Mỹ.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực cho chỉ báo trên giá trị hợp lý ở mức 100% và trong thời gian thị trường giảm giá, chào hàng trên thị trường của Tether tràn ngập và gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY. Nguồn: OKX

Tether đạt 99,2% vào ngày 2 tháng 4, mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 1. Trong khi điều này khác xa so với việc bán lẻ hoảng loạn, chỉ báo này cho thấy sự suy giảm nhẹ trong tuần qua.

Việc thiếu nhu cầu bán lẻ không đặc biệt liên quan ngay cả khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la và chỉ số này giảm 19% kể từ tháng 12 năm 2021.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Các hợp đồng vĩnh viễn hiện đang phản ánh tâm lý trái chiều. Như được hiển thị bên dưới, tỷ lệ tài trợ tích lũy trong bảy ngày hơi tích cực đối với Bitcoin, Ether, Solana và XRP. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu từ lâu (người mua) cao hơn, nhưng nó không quá mức. Ví dụ: lãi suất dương 0,20% hàng tuần của Solana tương đương 0,8% mỗi tháng, điều này không phải là mối quan tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch trong tương lai.

Tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn trong tương lai lũy kế vào ngày 4 tháng 4. Nguồn: Coinglass

Mặt khác, Terra (LUNA) cho thấy nhu cầu lớn hơn một chút từ người bán quần áo (người bán) và việc không có nhu cầu Tether ở châu Á cho thấy sự thiếu tự tin từ các nhà giao dịch.

Tổng vốn hóa thị trường tăng 26% trong ba tuần, từ 1,67 nghìn tỷ đô la lên 2,1 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 4. Tuy nhiên, các chỉ số phái sinh không có dấu hiệu cải thiện, vì vậy các nhà đầu tư thiếu niềm tin. Cho đến khi tâm lý được cải thiện, khả năng điều chỉnh giá tiêu cực vẫn còn cao.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên