Cơ quan giám sát chứng khoán Tây Ban Nha kêu gọi các công cụ tìm kiếm, nhà điều hành mạng xã hội ngừng quảng bá các nền tảng đầu tư chưa đăng ký

0
4241

CNMV, cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, đã kêu gọi các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn ngừng cung cấp dịch vụ quảng cáo cho các nền tảng không được đăng ký cung cấp dịch vụ đầu tư hoặc tài chính. Cơ quan quản lý cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ tự giải quyết vấn đề bằng cách thúc đẩy quy định về vấn đề này nếu các công ty này không giải quyết được.

Cơ quan quản lý Tây Ban Nha giải quyết vấn đề quảng cáo nền tảng chưa đăng ký

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha CNMV rất lo lắng về không gian mà các công ty internet lớn đang cung cấp cho các nền tảng đầu tư chưa đăng ký để quảng cáo dịch vụ của họ. Chủ tịch của tổ chức, Rodrigo Buenaventura, đã đề cập đến vấn đề này trong một bài phát biểu tại một sự kiện có tên “Người giám sát, ứng dụng tiền điện tử và quảng cáo: thực hành tốt trong lĩnh vực này”, nơi ông giải thích lập trường của CNMV về vấn đề này

Buenaventura nói:

Theo tôi, không thể chính đáng khi các công ty phát quảng cáo trả phí trên mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm thu lợi bằng cách thừa nhận quảng cáo từ các tổ chức vi phạm bản quyền, vốn được cảnh báo công khai là các nền tảng chưa đăng ký.

Hơn nữa, Buenaventura tuyên bố các công ty này đang đặt khách hàng của chính họ vào tình thế nguy hiểm bằng cách quảng cáo các dịch vụ như vậy cho họ, khiến họ rơi vào nhiều vụ lừa đảo khác nhau.

Hầu hết các trường hợp gian lận tại tòa án Tây Ban Nha, gây thiệt hại hàng triệu đô la, đã được tổ chức này xác định là các nền tảng không được ủy quyền trước đó. Buenaventura cho rằng những vấn đề này có thể tránh được nếu các nền tảng sử dụng danh sách mà CNMV và các cơ quan quản lý châu Âu khác ban hành thường xuyên để cấm các nền tảng chưa đăng ký như vậy sử dụng dịch vụ quảng cáo.

Theo nghĩa này, ông giải thích:

Chúng tôi yêu cầu họ cam kết, thông qua việc tự điều chỉnh, rằng mạng hoặc trang của họ không đóng vai trò là phương tiện truyền bá sự lừa dối và các tội ác có thể xảy ra để đổi lấy việc tăng thu nhập của họ.

Quy định có thể là tiếp theo

Cơ quan quản lý Tây Ban Nha sẽ cho một thời gian để các công ty này tích hợp các thay đổi nói trên nhằm bảo vệ người dùng của họ khỏi các dịch vụ này. Tuy nhiên, họ cũng thông báo rằng nếu các yêu cầu của họ không được giải quyết, họ sẽ tự giải quyết vấn đề bằng cách đề xuất các quy định buộc các công ty phải tuân thủ các yêu cầu này.

Theo El Mundo, các nguồn tin của CNMV cho biết sẽ mất vài tuần để đề xuất quy định này. Các nguồn tin tương tự cho biết các công ty này lập luận rằng một số vấn đề – khó khăn về kỹ thuật, sự cho phép của công ty mẹ và thời gian để phân tích và thực hiện các biện pháp – đã khiến họ không thể tuân thủ các yêu cầu.

CNMV đã ban hành một quy định buộc các chiến dịch quảng cáo liên quan đến tiền điện tử nhắm mục tiêu hơn 100 nghìn người dùng phải thông báo trước cho cơ quan quản lý về phạm vi tiếp cận của các chiến dịch đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên