Đồng Ruble của Nga phục hồi về gần mức trước chiến tranh so với Bitcoin

0
1791

Đồng rúp của Nga giao dịch gần với mức trước chiến tranh so với Bitcoin (BTC) sau khi ngân hàng trung ương gần đây đã chốt giá đồng tiền này giảm so với vàng. Đồng rúp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với BTC sau các lệnh trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt đối với Nga.

Đồng rúp đang giao dịch ở mức 3,4 triệu so với BTC, sau khi giảm xuống hơn 5,2 triệu vào tháng 3. Hiện nó gần với mức trước chiến tranh là 2,9 triệu so với mức thấp nhất trong thời gian tồn tại của nó. Sự phục hồi cũng sau một sự phục hồi mạnh mẽ của tỷ giá đồng ruble so với đồng đô la Mỹ.

Đồng rúp được gắn với vàng

Ngân hàng trung ương của Nga đã cố định đồng rúp với vàng để ổn định tiền tệ, vốn đang rơi tự do. Các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm ngặt từ các nước phương Tây đã cắt đứt hiệu quả Nga khỏi phần lớn hệ thống tài chính toàn cầu và làm cạn kiệt nguồn dự trữ ngoại hối của nước này.

Hoa Kỳ và các đồng minh đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt đối với Moscow sau khi quân đội Nga xâm lược các khu vực ở miền đông Ukraine vào tháng Hai. Căng thẳng quân sự leo thang gần đây chứng kiến ​​nhiều lệnh trừng phạt hơn nữa được áp dụng đối với Nga.

Do đó, ngân hàng trung ương bắt đầu mua vàng với tỷ giá cố định, đồng thời áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ để hỗ trợ tiền tệ. Nhưng ngay cả khi đồng tiền này dường như đã phục hồi, Nga vẫn phải đối mặt với sự tàn phá kinh tế trong năm nay do các lệnh trừng phạt.

Đã có rất nhiều suy đoán về việc liệu quốc gia này có chuyển sang sử dụng tiền điện tử để giúp giảm bớt những tai ương kinh tế của mình hay không.

Tiền điện tử có phải là một lựa chọn cho Nga?

Một số bộ trưởng của Nga đã được quan sát thấy chào mời việc áp dụng tiền điện tử để hỗ trợ nền kinh tế. Mặc dù chính phủ chủ yếu chống lại việc áp dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp, nhưng họ nhận thấy tiềm năng trong việc phát triển khả năng khai thác của Nga.

Bộ Tài chính Nga gần đây cho biết một dự luật tiền điện tử được đề xuất sẽ “chú ý đặc biệt” đến việc khai thác. Một bộ trưởng năng lượng cũng được trích dẫn nói rằng Moscow có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu khí đốt của mình.

Nhưng trong khi tiền điện tử có thể sẽ giúp Nga tránh được một số cuộc đấu giá kinh tế, nước này vẫn phải đối mặt với những vấn đề lớn hơn do các lệnh trừng phạt. Danh sách đen xuất khẩu cho thấy nó bị cắt khỏi một số nguồn công nghệ chính, chẳng hạn như Đài Loan. Hầu hết các công ty phương Tây cũng đã cắt giảm hoạt động của họ ở Nga.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên