Efrat Yellin, Giám đốc tài chính, Opy, nói chuyện về fintech

0
1862

Bạn có thể cho tôi biết về Opy?

Opy là thương hiệu fintech thanh toán hàng đầu đang tìm cách cách mạng hóa ngành thanh toán với dịch vụ BNPL 2.0 độc đáo của chúng tôi để mua hàng quy mô lớn, thay đổi cuộc sống. Chúng tôi đang cung cấp một cách thanh toán thông minh hơn, nhấn mạnh sự minh bạch hoàn toàn và cho vay có trách nhiệm để ưu tiên sức khỏe tài chính cho cả người bán và người tiêu dùng. Theo truyền thống, ngành dọc mục tiêu của chúng tôi không được phục vụ trong không gian Mua ngay, Trả sau; chúng bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nha khoa và thú y, và ô tô. Opy cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm BNPL có phí cố định để trả góp có thể dự đoán trước, với thời hạn lên đến 24 tháng và số tiền lên đến 20.000 đô la. Chúng tôi đã hợp tác với những người bán trên toàn quốc để cung cấp tích hợp dọc dễ dàng nhằm cải thiện đáng kể trải nghiệm khách hàng của họ.

Vai trò và trách nhiệm của bạn tại công ty là gì?

Với tư cách là Giám đốc tài chính của Opy, tôi cung cấp hướng dẫn chiến lược & tài chính và thực hiện chiến lược tài chính tổng thể của chúng tôi, hợp tác chặt chẽ với Giám đốc điều hành Opy Brian Shniderman và Giám đốc sản phẩm và tuân thủ Gary Stein. Tôi cộng tác với tất cả các bộ phận của chúng tôi để đảm bảo chiến lược của chúng tôi được hỗ trợ về mặt tài chính và phát triển các chính sách và thủ tục cần thiết để giám sát việc quản lý và kiểm soát tài chính lành mạnh đối với các hoạt động của chúng tôi tại Hoa Kỳ.

Trọng tâm của tôi đã thay đổi ngay từ những ngày đầu: đảm bảo các đối tác cấp vốn và người cho vay hồ sơ để chuẩn bị cho sự ra mắt của chúng tôi tại Hoa Kỳ, xác định các công cụ và hành động cần thiết để “Americanise” nền tảng toàn cầu Openpay (ví dụ: phát triển khái niệm người cho vay hồ sơ), và tất nhiên, tuyển dụng nhân tài để lãnh đạo và quản lý khi chúng tôi tiến gần đến vạch đích để khởi động. Trong tương lai, trọng tâm của tôi là thực hiện các kế hoạch đầy tham vọng của chúng tôi, làm việc với các bên liên quan trong toàn doanh nghiệp để tiếp tục mở rộng hoạt động của chúng tôi và thu hút các nhà đầu tư để đảm bảo nguồn vốn tiếp tục đạt được các mục tiêu của công ty.

Điều gì truyền cảm hứng cho bạn trong lĩnh vực Fintech ngày nay?

Tôi thực sự thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài chính vì ngành công nghiệp này không ngừng phát triển, cải thiện cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn với các sản phẩm và công nghệ mới; Tôi được truyền cảm hứng để trở thành một phần của cuộc hành trình này. Là một chủ ngân hàng đầu tư M&A, tôi đã xem xét nhiều mục tiêu fintech cho các khách hàng dịch vụ tài chính của mình. Tôi rất thích bản chất của công việc giao dịch nơi mỗi khách hàng là duy nhất. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác “kinh doanh như bình thường”; tuy nhiên, tôi thường cảm thấy không hài lòng vì không thể hỗ trợ phát triển các hoạt động kinh doanh sau giao dịch này.

Tôi cảm thấy thật may mắn khi tôi đã rời bỏ bộ phận dịch vụ để chuyển đến trong nhà, khi tôi trải qua cùng một cảm giác phấn khích, nơi mỗi ngày đều khác nhau đồng thời đóng vai trò quan trọng khi thương hiệu Opy mở rộng. Tôi biết ơn vì mỗi ngày không bao giờ lặp lại và trọng tâm sẽ thay đổi khi chúng tôi tiến bộ từ cột mốc quan trọng này sang cột mốc khác.

Nếu bạn không làm trong lĩnh vực fintech, bạn sẽ chọn làm việc trong ngành nào, và tại sao?

Tôi đã làm việc trong ngành dịch vụ tài chính trong phần lớn sự nghiệp của mình trước khi chuyển sang lĩnh vực công nghệ vào năm 2016. Nếu tôi không bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính, tôi đã chuyển sang lĩnh vực y tế. Trong kiếp trước tiền tài trợ, tôi tình nguyện đi xe cấp cứu hàng tuần.

Bạn thấy đâu là xu hướng mới nổi lớn nhất trong ngành Fintech?

Đơn giản là một thuật ngữ nổi bật trong tâm trí tôi; người tiêu dùng đang tìm kiếm sự đơn giản thông qua các dịch vụ thanh toán tại POS và các thương gia đang theo đuổi các giải pháp sáng tạo để đơn giản hóa trải nghiệm mua hàng đầu cuối. Những động cơ này đã trở thành ưu tiên cho cả những người chơi đã thành danh trên thị trường và những người mới tham gia, tất cả đều tìm cách cân bằng giữa sự đa dạng và đơn giản trong các dịch vụ sản phẩm của họ. Những yếu tố này thúc đẩy cạnh tranh và hợp nhất và sẽ tiếp tục thống trị hệ sinh thái fintech.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ Opy vào năm 2022?

Opy chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2021, vì vậy năm 2022 là một năm quan trọng đối với chúng tôi, một năm mà chúng tôi tin tưởng sẽ là minh chứng cho những lợi ích độc đáo của sản phẩm của chúng tôi và sức mạnh tồn tại của mô hình BNPL 2.0. Chúng tôi đang tận dụng các mối quan hệ đối tác thương gia mới, tăng cường cung cấp hiện có của chúng tôi thành các ngành dọc mới và mở rộng phạm vi địa lý của chúng tôi để chú ý đến lời kêu gọi từ người tiêu dùng về giải pháp BNPL thế hệ tiếp theo cho các giao dịch mua hàng có ý nghĩa trong cuộc sống. Chúng tôi cũng đang tiếp tục truyền đi thông điệp rằng BNPL có thể là một giải pháp an toàn, đáng tin cậy trong tay của những người cho vay có trách nhiệm, những người ưu tiên mọi người hơn lợi nhuận, lành mạnh hơn về tài chính.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên