Giám đốc BNDES cung cấp những hiểu biết mới về sự phát triển của mạng lưới Brazil blockchain

0
5139

Ngân hàng Phát triển (BNDES), đã cung cấp thông tin chi tiết mới về tiến trình của Mạng lưới Blockchain Brazil, một dự án đã được phát triển từ năm 2018. Mạng sẽ được tạo trên Hyperledger Besu 2.0, sử dụng đồng thuận bằng chứng quyền hạn cơ chế. Mục tiêu cuối cùng của dự án này là chuyển chi tiêu công sang mạng lưới nhằm tăng tính minh bạch của các chuyển động quỹ này.

Những tiến bộ của mạng lưới Brazil blockchain

Mạng lưới Blockchain Brazil, một dự án được hình thành vào năm 2018, hiện đang trong giai đoạn phát triển. Gladstone Arantes, người đứng đầu các sáng kiến ​​blockchain tại Ngân hàng Phát triển của đất nước (BNDES), đã tiết lộ những hiểu biết mới về sự phát triển và dữ liệu kỹ thuật của dự án. Tại sự kiện Ethereum.Rio, Arantes cho biết dự án đã chọn Hyperledger Besu 2.0 làm nền tảng cơ sở của nó và mạng cũng sẽ sử dụng hệ thống đồng thuận bằng chứng quyền hạn.

Proof-of-Authority có nghĩa là sẽ không có hoạt động khai thác trên đầu chuỗi và các tác nhân nhà nước sẽ duy trì quyền kiểm soát mạng. Điều này dựa trên tiền đề là đơn giản hóa hoạt động của blockchain, vì vậy bất kỳ ai muốn kiểm tra nó đều có thể dễ dàng hiểu được.

Đặt nền móng

Arantes giải thích rằng Mạng lưới Blockchain của Brazil sẽ là điểm khởi đầu cho các tổ chức xây dựng ứng dụng của họ trên một nền tảng đáng tin cậy mà không cần phải phát minh lại bánh xe. Về chủ đề này, Arantes nói:

Điều đã xảy ra trong chính phủ Brazil và vẫn xảy ra là đối với mỗi trường hợp sử dụng, nó tạo ra cơ sở hạ tầng và mạng lưới của riêng mình. Điều này ngăn chặn sự đổi mới. Giống như chúng ta sẽ tạo ra Google, nhưng trước tiên chúng ta phải tạo ra internet. Do đó, sau khi thảo luận với các đối tác, chúng tôi thấy rằng cần thiết phải tạo ra một cấu trúc duy nhất.

Một trong những mục tiêu của dự án, đang được phát triển cùng với các tổ chức nhà nước và tư nhân khác, là mang lại sự minh bạch và nhận thức hơn cho chi tiêu công, và nó có nguồn cảm hứng từ các dự án tương tự khác đang được phát triển ở các khu vực như Mỹ Latinh. , Châu Âu và Tây Ban Nha.

Arantes không đề cập đến ngày hoàn thành có thể có. Tuy nhiên, kho lưu trữ dự án cho biết nhóm của họ đang triển khai mạng lưới phòng thí nghiệm và soạn thảo quy chế của Mạng lưới Blockchain Brazil.

Brazil hiện đang nỗ lực thiết lập tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình, với ngân hàng trung ương của họ nghiên cứu các ứng dụng có thể có của thực kỹ thuật số và những lợi ích mà nó có thể có đối với người dùng tiềm năng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên