Hashrate Bitcoin có thể đạt 300 EH / giây vào cuối năm 2022 không?

0
1782

Tỷ lệ băm Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài kể từ cuộc đàn áp của Trung Quốc, khiến nó giảm 50% trong vài tuần. Sự phục hồi của nó không chỉ nhanh chóng mà còn rất mạnh mẽ trong cùng một lĩnh vực. Nó tiếp tục hoạt động tốt về mặt tăng trưởng. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng đã đưa đến kỳ vọng về nơi mà chỉ số này có thể kết thúc vào năm 2022. Các nhà phân tích đã đưa con số này ở mức 300 EH / s vào cuối năm nhưng liệu bitcoin có thể đạt được điều này trong 8 tháng tới?

Tỷ lệ băm cần tăng

Tỷ lệ băm bitcoin không tệ so với năm ngoái. Với tốc độ tăng trưởng nhanh vào đầu năm, nó đã có thể vượt qua 200 EH / s. Tuy nhiên, với đà tăng chậm lại trong hai tháng qua, con số này không tăng nhiều. Điều này hiện đặt ra câu hỏi rằng tỷ lệ băm phải tăng lên bao nhiêu hàng tháng để có thể đạt được con số 300 EH / s vào cuối năm 2022.
Với con số hiện tại là 200 EH / s, tỷ lệ băm bitcoin sẽ cần phải liên tục tăng với tốc độ 5% mỗi tháng để có thể chạm mốc 300 EH / s vào cuối năm 2022. Mặc dù điều này có vẻ giống như kỳ tích lớn, nó vẫn là một tình huống hoàn toàn hợp lý cho tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Đó là nếu tỷ lệ băm có thể phục hồi trở lại tốc độ tăng trưởng bình thường trước khi nó bắt đầu đình trệ trong hai tháng qua.

Một lý do đằng sau sự trì trệ này có thể là các vấn đề về chuỗi cung ứng. Những vấn đề này đã dấy lên trong đại dịch năm 2020 và hai năm sau, các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng đến ngành công nghệ, bao gồm cả khai thác mỏ. Điều này là do bây giờ thợ đào khó nhận được thiết bị mà họ cần để thiết lập và mở rộng hoạt động của mình, do đó khiến tốc độ tăng trưởng chậm lại. Điều này đã dẫn đến việc các cơ sở khai thác thiếu mục tiêu tỷ lệ băm của họ.

BTC hashrate at 200 EH/s
Băm BTC ở mức 200 EH / s | Nguồn: Arcane Research

Tuy nhiên, một khi các vấn đề chuỗi cung ứng này không như dự kiến ​​vào năm 2022 và tỷ lệ băm bắt đầu tăng lên một lần nữa, bitcoin rất có thể đạt được mục tiêu 300 EH / s này vào thời điểm hết năm.

Các công cụ khai thác Bitcoin đang hoạt động như thế nào

Về phía thợ đào, tuần qua đã được chứng minh là không tốt bằng những tuần trước đó. Sau khi chứng kiến ​​doanh thu hàng ngày của thợ đào tăng liên tục trong ít nhất hai tuần, có vẻ như xu hướng đang bắt đầu đảo ngược. Doanh thu hàng ngày của thợ đào bitcoin đã giảm 0,13% trong tuần qua, đưa doanh thu ở mức 41.938.620 USD.

Bitcoin price chart from TradingView.com
BTC bắt đầu một xu hướng phục hồi khác | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên, phí mỗi ngày đã tăng 34,31%, khi thấy phí hàng ngày tăng lên 617.437 đô la. Giao dịch trung bình mỗi ngày cũng tăng 2,80% từ 260.713 của tuần trước lên 268.006 của tuần trước. Sản lượng khối mỗi giờ giảm đáng kể trong cùng khoảng thời gian, giảm từ 6,21 xuống 5,93, tương ứng với mức giảm -4,60%.

Khó khăn trong khai thác cũng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua. Điều chỉnh độ khó 4% đằng sau tốc độ sản xuất khối giảm xuống chỉ còn 5,93 khối mỗi giờ. Giá trị giao dịch bình quân cũng tăng 7%, trong khi lượng giao dịch hàng ngày tăng 10%.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên