Không có dữ liệu nào ủng hộ tuyên bố của Thủ tướng Nga về “10 nghìn tỷ rúp được chi cho tiền điện tử”

0
4696

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã nói rằng người Nga đã chi gần 10 nghìn tỷ rúp (130 tỷ USD) cho tiền điện tử.

Ông đưa ra tuyên bố này trong khi phát biểu trên kênh truyền hình chính phủ và nhà báo Jonny Tickle ở Moscow đã chia sẻ nó trên Twitter. Nếu đúng, điều này có thể xác nhận niềm tin của các nhà chức trách ở Mỹ rằng Nga có thể chuyển sang tiền điện tử.

Các cuộc thảo luận ngày càng tăng về việc áp dụng tiền điện tử ở Nga diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các lệnh trừng phạt kinh tế đã ảnh hưởng đến tiền tệ và toàn bộ hệ thống tài chính của quốc gia này.

Theo Tickle, với việc nhiều ngân hàng trong nước không có khả năng giao dịch xuyên biên giới, nhiều người dân đã sử dụng tiền điện tử như một hàng rào bảo vệ vì sợ rằng đồng tiền của họ sẽ sụp đổ. Ngoài ra, một số người nước ngoài đang sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền ra khỏi đất nước.

Không có dữ liệu nào ủng hộ tuyên bố của Thủ tướng Nga
Mặc dù tuyên bố của thủ tướng Nga có thể cho thấy tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử lớn trong nước, nhưng không có dữ liệu trên chuỗi nào xác nhận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước hoặc các ví kết nối với người Nga đã chứng kiến ​​một dòng tiền lớn.

Theo một báo cáo CryptoSlate trước đây mà chúng tôi đã trích dẫn báo cáo của Chainalysis, không có bằng chứng nào cho thấy Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Báo cáo này chứng thực niềm tin chung trong ngành công nghiệp tiền điện tử rằng đất nước sẽ khó sử dụng không gian vì tính minh bạch và công khai của nó.

Các quan chức Nga và các tuyên bố về tiền điện tử của họ

Tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến giữa Ukraine và Nga. Ukraine, chẳng hạn, đã có thể huy động được gần 70 triệu đô la quyên góp tiền điện tử.

Đối với Nga, mặc dù bản thân quốc gia này chưa chính thức áp dụng tiền điện tử, nhưng người dân có thể đã chuyển sang tiền điện tử khi các công ty tài chính truyền thống quốc tế chuyển ra khỏi đất nước.

Gần đây, một thành viên cấp cao của Quốc hội Nga, Pavel Zavalny, đã gợi ý rằng các quốc gia thân thiện có thể được phép mua khí đốt của Nga bằng tiền điện tử hoặc nội tệ của họ.

Một quan chức cấp cao khác của chính phủ, Evgeny Grabchak, Thứ trưởng Bộ Năng lượng của đất nước đề xuất rằng việc khai thác tiền điện tử nên được hợp pháp hóa hoàn toàn càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý nước này không đồng tình với điều này và cho rằng điều đó là không thể. Watcher.Guru đã tweet rằng ngân hàng trung ương của Nga đã từ chối đề xuất sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo Phó thống đốc thứ nhất của ngân hàng, Ksenia Yudaeva, sự phát triển như vậy sẽ là không thể khi đối mặt với khuôn khổ quản lý và giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử ở hầu hết các nước phương Tây.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên