Lugano và El Salvador dẫn đầu việc áp dụng Bitcoin vào năm 2022

0
2449

Gần đây, thành phố Lugano của Thụy Sĩ đã công nhận Bitcoin (Bitcoin Adoption) là một đấu thầu hợp pháp trong quận. Các chuyên gia cũng kêu gọi các doanh nghiệp gần đó chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong các giao dịch thông thường. Trong khi tuyên bố tiền điện tử của Lugano khiến những người phản đối bitcoin ngạc nhiên, phản ứng của cộng đồng tiền điện tử có thể dự đoán được, vì họ dự đoán rằng nhiều quốc gia và khu vực sẽ công nhận Bitcoin do sự mở rộng ngày càng tăng, hoàn cảnh quốc tế đáng ngờ và vị thế của BTC như một hàng rào chống lại nền kinh tế toàn cầu không ổn định.

Lugano đang theo bước chân của El Salvador, quốc gia Trung Mỹ đã công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp vào năm ngoái. Bất chấp những phát hiện của các tổ chức tài chính quốc tế như Ngân hàng Thế giới và IMF, chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele, vẫn duy trì hệ thống Bitcoin của đất nước. Sự đón nhận đã mang lại hiệu quả cho quốc gia Trung Mỹ, khi GDP của quốc gia này tăng hơn 10% vào năm 2021, mức cao nhất trong lịch sử của quốc gia này. Hơn nữa, ngành du lịch của El Salvador đã tăng hơn 30% sau khi chấp nhận Bitcoin.

Tuy nhiên, tại sao các quốc gia và thành phố đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức đấu thầu hợp pháp? Khung tiền tệ hiện hành có những quy định nào? Các quốc gia khác có áp dụng một số bài học từ kinh nghiệm của El Salvador không?

Marc P. Bernegger, Giám đốc điều hành Quỹ tiền điện tử AltAlpha Digital cho biết: “Bitcoin có thể là một tiềm năng ‘vượt xa’ trong nền kinh tế lạm phát để bảo vệ các nguồn lực hiện có. Hơn nữa, Bernegger thừa nhận rằng môi trường tài chính quy mô lớn hiện nay là không ổn định.” Để đáp lại các quy định trong khuôn khổ tiền tệ toàn cầu, ông nói: “Ngày càng có nhiều người ủng hộ tài chính đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của khuôn khổ tiền tệ thực của chúng ta, đặc biệt là sau vụ in tiền mặt khổng lồ do COVID gây ra.”

Nội dung tùy chọn

Như đã nêu trong định nghĩa cơ bản, các nguồn lực thay thế là những nguồn lực không phù hợp với các loại cổ phiếu, trái phiếu và tiền. Trong khi Bitcoin bắt đầu cuộc hành trình của mình như một ‘nguồn tài nguyên rủi ro’, mà một số người tin rằng nó là như vậy, thì BTC đã tự bảo đảm là nguồn tài nguyên thay thế chính trong một vài năm trước đó. Bernegger tuyên bố rằng tình trạng khẩn cấp tiền tệ mới và sự mở rộng nhanh chóng đã ‘thúc đẩy’ những người ủng hộ tài chính điều tra các tài sản thay thế như Bitcoin. Sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức đã đóng góp đáng kể vào việc tiếp nhận mở rộng toàn diện của nguồn tài nguyên tiên tiến quan trọng nhất trên thế giới.

Triển vọng dài hạn của Bitcoin

Thành tựu mới của BTC là sự kết hợp giữa doanh thu từ những người ủng hộ tài chính hiện tại và dài hạn. Trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn quan tâm hơn đến sự phát triển giá trị và các cuộc biểu tình, các nhà đầu tư dài hạn lại lạc quan về sự chấp nhận ngày càng tăng của các nguồn tài nguyên tiền kỹ thuật số. “Các nhà đầu tư dài hạn tin rằng Bitcoin có thể và rất có thể sẽ định hướng khuôn khổ tiền tệ toàn cầu của chúng ta trong tương lai không xa.” Những nơi như Lugano và El Salvador chia sẻ quan điểm dài hạn đó, xem việc thiết lập một khuôn khổ để hỗ trợ sự phát triển của tiền mã hóa đơn giản là một bước đi khôn ngoan và cơ bản cho tương lai, theo Jason Deane, Nhà phân tích tại Kinh tế lượng tử.

Theo Jason, những người nắm giữ Bitcoin lâu dài thực sự hiểu khái niệm phi tập trung của tiền điện tử.

Sự chấp nhận Bitcoin của các tổ chức

Trong vài tháng gần đây, tổng số tổ chức toàn cầu chấp nhận Bitcoin (Bitcoin Adoption) làm phương thức thanh toán đã tăng lên đáng kể. Theo một báo cáo nghiên cứu được phân phối bởi Crypto.com, tổng số khách hàng sử dụng tiền mã hóa sẽ đạt 300 triệu vào cuối năm 2021. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt một tỷ vào cuối năm 2022. Với sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin trên toàn cầu, các doanh nghiệp có bắt đầu nhận ra tiềm năng của nó, đó là lý do tại sao các công ty như Overstock, Starbucks và Newegg hiện đang chấp nhận BTC để thanh toán.

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều sự hỗ trợ cho các phương thức thanh toán mới, chẳng hạn như những phương thức được tạo ra nhờ sự đổi mới của bitcoin. Thực tế là eBay đang coi tiền điện tử như một loại hình thanh toán khác là một sự kiện hấp dẫn. Một số người có thể cho rằng nó chứng tỏ giá trị của bitcoin sự chấp nhận ngày càng tăng, báo trước một kỷ nguyên mới trong fintech. Sự chấp nhận ngày càng tăng của bitcoin khẳng định tính phù hợp của nó như là nền tảng của một khuôn khổ tiền tệ thay thế,”

CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino, tuyên bố.

Thay đổi trong giai điệu: Việc chấp nhận Bitcoin

Bầu không khí xung quanh Bitcoin đã thay đổi đáng kể trong vài tháng qua. Ví dụ, Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, đã từng gọi Bitcoin là một “trò gian lận”. JPMorgan hiện đang điều tra các kết quả tiềm năng khác nhau trong không gian tiền điện tử toàn cầu. Farah Mourad, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại XTB MENA, tuyên bố rằng các quốc gia châu Âu đã tăng cường nhấn mạnh vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

“Tuyên bố Bitcoin của Lugano là một thành tựu quan trọng đối với các dạng tiền mã hóa ở đại lục cũ, nơi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde từng gắn nhãn các tài nguyên tiên tiến là đáng ngờ.”

Gần đây, e cũng đã được quan sát thấy, sau khi Liên minh Châu Âu bác bỏ quyết định được đề xuất có thể sẽ cấm đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin trong toàn liên minh, Farah hiểu.

Trong khi El Salvador và Lugano trước đây đã công nhận Bitcoin là một rủi ro pháp lý, các quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng và nền kinh tế đang phát triển cũng đang xem xét việc chấp nhận BTC. Theo báo cáo, các quốc gia như Mexico, Honduras và Argentina hiện đang điều tra các tùy chọn chấp nhận bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên