Namibia muốn ra mắt CBDC của mình

0
3364
  • Namibia muốn thành lập CBDC của mình
  • Đất nước muốn thách thức tiền điện tử với CBDC
  • Thống đốc BON phá vỡ kế hoạch CBDC

Kỷ nguyên tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hiện đang ở trên chúng ta, với nhiều quốc gia đang nhìn theo hướng đó. Điều này là do hầu hết các quốc gia đều biết và thấy giá trị mà đơn vị tiền tệ dựa trên DLT sẽ cung cấp. Do đó, thấy họ dành thời gian tốt để nghiên cứu và cố gắng phát triển một loại tiền kỹ thuật số dựa trên các loại tiền bản địa của họ. Mặc dù Trung Quốc lần đầu tiên đưa ra ý tưởng này, nhưng các quốc gia khác đã sớm đảm nhận vị trí của họ, với một số nước đã đánh bại quốc gia châu Á về đích. Trong một bản cập nhật gần đây, Namibia đang tìm cách nghiên cứu và tạo ra CBDC của mình.

Namibia muốn thách thức tiền điện tử với CBDC

Theo một giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương ở Namibia, tổ chức tài chính này đã và đang thực hiện các bước để chứng minh nó thả nổi CBDC của mình. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành đã cảnh báo rằng việc khởi động CBDC không đến nếu không có một số tác động tài chính mà quốc gia này phải chấp nhận.

Trong tuyên bố của mình, Johannes Gawaxab đề cập rằng CBDC đã trở thành hiện thực mà mọi người phải sống chung. Thống đốc cũng nói rằng việc tăng cường áp dụng tài sản kỹ thuật số xung quanh Namibia cũng là một yếu tố then chốt khác trong động thái mà họ vừa thực hiện. Ông nói rằng với việc tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng về giá trị và sử dụng, điều tối quan trọng cần lưu ý là tài chính đang dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các tổ chức tài chính trên toàn thế giới.

Thống đốc BON phá vỡ kế hoạch CBDC

Gawaxab cũng khuyến khích các ngân hàng trung ương phải tuân theo sáng kiến ​​của Namibia và tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của họ. Thống đốc cảm thấy rằng họ có thể giành lại quyền kiểm soát ảnh hưởng của tài sản kỹ thuật số đối với nền kinh tế. Thực hiện ý tưởng xoay quanh Namibia liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, Gawaxab chỉ muốn tiếp tục với ý tưởng về những người tham gia chính phủ thấy nó là thực tế. Với điều này, đất nước sẽ tổ chức một diễn đàn tham vấn, nơi có thể sẽ xem xét ý kiến ​​đóng góp từ các nhà tư vấn và nhà phát triển trên khắp Namibia.

Nó cũng sẽ tạo ra sự đồng thuận cho công chúng sau khi họ hoàn thành giai đoạn tham vấn. Tuy nhiên, thống đốc cũng muốn các nhà lập pháp bám sát tình hình trong khi chờ khi nào CBDC sẽ được triển khai. Điều này sẽ giúp họ xem xét các khía cạnh pháp lý nhất định của tiền kỹ thuật số. Trong ghi chú cuối cùng của mình, Gawaxab đã nói về tác động của tiền kỹ thuật số đối với nền kinh tế trong nước. Ông muốn đất nước nhận thức được tác động tài chính tiềm tàng mà họ có thể gặp phải nếu việc khởi động được tiến hành.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên