Peter Thiel ra mắt trên Ethereum, Warren Buffett và ‘kẻ thù của ông ấy’ với Bitcoin 2022

0
2063

Peter Thiel không quan tâm đến Ethereum và anh ấy cũng không quan tâm nhiều đến một số nhân vật quan trọng trong lĩnh vực tài chính. Anh ấy đã chia sẻ công khai “danh sách kẻ thù” của mình trong một bài phát biểu tại Bitcoin 2022 ở Miami hôm nay.

Thiel – người đồng sáng lập PayPal – đã gọi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett là “ông nội bệnh xã hội học từ Omaha”. Chủ tịch JP Morgan Jamie Dimon và Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, đã cùng Buffett đưa Buffett vào danh sách những kẻ thù mà ông muốn “vạch mặt”.

Tạm dừng việc ném tiền mặt vào đám đông, Thiel cáo buộc ba ông trùm tài chính đã tạo điều kiện cho một hệ thống chứa chấp những thành kiến ​​về thể chế và chính trị đối với Bitcoin.

“Các ngân hàng trung ương bị phá sản. Thiel tuyên bố. Thiel tin rằng Bitcoin là giải pháp thay thế cuối cùng cho toàn bộ hệ thống tài chính truyền thống.

Edward Snowden nói chuyện với các chính phủ và tiền điện tử, CBDC và Ethereum vs Bitcoin tại Camp Ethereal
Edward Snowden trả lời phỏng vấn sâu rộng với Marta Belcher của Tổ chức Filecoin cho Camp Ethereal 2022, được ghi vào ngày 27 tháng 2. Anh ấy nói về cách các chính phủ coi tiền điện tử là “một mối đe dọa đang phát triển”, cách tiền điện tử “biến đổi các mối quan hệ quyền lực”, “tại sao anh ấy nghĩ Ethereum” phải chịu đựng từ các vấn đề về quyền riêng tư tương tự như Bitcoin “và tại sao anh ấy xem tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là” tiền tệ phát xít “.

Đi tới trang video

“Bitcoin không phải là Ethereum như một hệ thống thanh toán, nó không phải là vàng điện tử, nó giống như S&P 500, nó là thị trường chứng khoán nói chung,” ông nói.

Mặc dù Ethereum là loại tiền điện tử có giá trị thứ hai theo vốn hóa thị trường, nhưng Thiel cho biết anh không chắc nó có thể duy trì trạng thái của mình trong thời gian dài hay không.

Ông nói: “Bitcoin và Ethereum là hai đầu cực đối lập của quang phổ, gọi Bitcoin là“ tốc độ thấp, giá trị cao ”và Ethereum là“ tốc độ cao ”. Đối với Thiel, phí gas của Ethereum “phải giảm”, nói thêm rằng “nó phải trở nên hoàn toàn không có ma sát thì mới hoạt động được”.

Trong bài phát biểu của mình, giám đốc điều hành PayPal cũng không tha thứ cho ngành công nghệ, với một cái gật đầu có thể xảy ra với những gì ông coi là các công ty theo khuynh hướng tự do như Meta đã tuân thủ các quy định của chính phủ.

Thiel cho biết: “Các công ty Woke gần như được kiểm soát bởi chính phủ theo cách mà Bitcoin sẽ không bao giờ xảy ra.

Peter Thiel. Hình ảnh: Shutterstock
Bitcoin

Trong khi Thiel không nêu tên, anh ấy đã gọi bất kỳ công ty ESG nào – các công ty và nhóm đầu tư xem xét các yếu tố quản trị môi trường và xã hội, thay vì tối đa hóa lợi nhuận thuần túy – là một “nhà máy đáng ghét” khi nói đến Bitcoin.

“Khi bạn đang nghĩ về ESG, bạn nên nghĩ về ĐCSTQ,” Thiel tuyên bố, ám chỉ đảng cộng sản cầm quyền của Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Thiel bày tỏ quan ngại về chính phủ Trung Quốc. Năm ngoái, ông nói rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một “vũ khí tài chính của Trung Quốc” và nói rằng người Mỹ nên cảnh giác về cách Trung Quốc đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên