SEC từ chối Ark 2 và nộp hồ sơ ETF Bitcoin tại chỗ

0
1743

Ark 21Shares Bitcoin ETF giao ngay đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối do thiếu sự bảo vệ nhà đầu tư đầy đủ.

Ark 21Shares là sự hợp tác giữa Cathie Wood’s Ark Investment Management và công ty đầu tư 21Shares của Phố Wall, đã cùng nhau nộp đơn thay mặt cho Cboe BZX Exchange để ra mắt sản phẩm của mình vào tháng 7 năm ngoái. “Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Exchange và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Exchange Mục 6 (b) (5) và đặc biệt, yêu cầu Các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được ‘thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận, thao túng’ và ‘để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng’,” SEC cho biết trong một tuyên bố quyết định.

Việc phê duyệt đơn đăng ký đã bị trì hoãn nhiều lần, lần trì hoãn gần đây nhất diễn ra vào tháng Giêng. Năm 2022.

Tại sao không có ETF giao ngay?

ETF giao ngay theo dõi giá bitcoin trực tiếp mà không yêu cầu khách hàng sở hữu tài sản ngay bây giờ. Các ETF được điều chỉnh bởi quy trình của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, yêu cầu nộp Mẫu 19B-4 để nêu chi tiết cách thị trường cơ sở chống lại sự lạm dụng. Chủ tịch SEC, Gary Gensler trước đây đã biết đến sở thích nhất định đối với ETF tương lai bitcoin hơn là ETF theo dõi tài sản trực tiếp. ETF tương lai là một trong đó hợp đồng đại diện cho giá trị tương lai của tài sản (trong trường hợp này là tiền điện tử) được mua hoặc bán. Hợp đồng bao gồm một thỏa thuận để mua hoặc bán tiền điện tử trong tương lai, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động vốn có của tiền điện tử. Nếu mọi người tin rằng giá bitcoin sẽ cao, thì hợp đồng tương lai sẽ đắt. Thị trường kỳ hạn chịu sự điều chỉnh của Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, không yêu cầu Mẫu 19B-4.

Sự từ chối của SEC khiến một số người thất vọng, nhưng vẫn có hy vọng

SEC đã từ chối nhiều ETF giao ngay, bao gồm những ETF từ WisdomTree, One River Asset Management, VanEck, NYDIG và Fidelity. Tuy nhiên, một thay đổi quy tắc được đề xuất của SEC nhằm xác định lại các sàn giao dịch được Bloomberg Intelligence báo cáo có thể thấy một số ETF được chấp thuận vào giữa năm 2023. James Seyffart và Eric Balchunas đã viết vào ngày 24 tháng 3 năm 2022 cho biết: “Một khi các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ, lý do chính của SEC để từ chối các ETF bitcoin giao ngay sẽ không còn hợp lệ nữa, có khả năng sẽ dọn đường cho sự chấp thuận”. có liên quan trực tiếp đến sự không chắc chắn về việc cơ quan nào sẽ giám sát các lĩnh vực khác nhau của ngành, bao gồm cả các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, một số người chơi lớn trong ngành đang trở nên mất kiên nhẫn, với việc Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, đi xa đến mức nói rằng công ty của ông đang xem xét một vụ kiện nếu đơn đăng ký ETF bitcoin của họ bị SEC từ chối.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên