Tài sản tiền điện tử cho nền dân chủ lỏng: Tương lai của tài chính công

0
2390

Trong thế giới của Web3, chúng tôi sẽ tham gia vào quá trình ra quyết định tập thể thông qua nền dân chủ lỏng được hỗ trợ bởi tài sản tiền điện tử và hợp đồng thông minh.

Quyền lực trong lịch sử chuyển từ chính phủ sang người dân. Dân chủ là sản phẩm của cuộc cách mạng và sự đổi mới mang tính đột phá bởi những người ghê tởm chủ nghĩa ưu tú của tầng lớp quý tộc và chế độ quân chủ, những người sợ sự độc tôn của chế độ thần quyền, và những người nhìn thấy tính khả thi của chủ nghĩa cộng sản. Hơn bao giờ hết, các chính phủ đại diện cho các hợp đồng xã hội công bằng hơn và không đáng tin cậy hơn. Làm cách nào để chúng ta hợp nhất nguyên tắc pháp luật với “luật là luật” và chúng ta có thể có cả hai không?

Khi chúng ta nhìn thấy sức mạnh không thể ngăn cản của phân quyền, chúng ta phải thừa nhận những điều sau: giao tiếp đại chúng, du lịch xuyên lục địa, phổ cập văn hóa, phổ biến internet, phong trào ủng hộ dân chủ và sự xuất hiện của các nền kinh tế biểu diễn.

Thuế thanh khoản: Kiểm soát cá nhân, thỏa mãn tức thì, tác động theo thời gian thực

Vấn đề với thuế là sự căng thẳng đối đầu nảy sinh giữa các chính phủ và các quốc gia thành viên mỗi năm một lần. Cuối cùng, chúng tôi tài trợ cho các quan chức cấp cao, những người mà chúng tôi tin tưởng ít hơn đánh giá của chúng tôi. Giải pháp là để chúng tôi kiểm soát những đóng góp cho xã hội của mình trong thời gian thực, trên chính những con phố chúng tôi đi bộ, với các thành viên cộng đồng là người đồng sáng tạo ở cấp địa phương. Web3 là một cơ hội để làm cho thuế trở nên có ý nghĩa, xây dựng ý thức cộng đồng thông qua sức mạnh kinh tế và tận hưởng việc đóng thuế của chúng tôi thay vì sợ hãi hành động này. Thuế thanh khoản hoạt động theo cách sau.

Hãy tưởng tượng nhận được đánh giá thuế ước tính vào đầu năm dựa trên thu nhập và giá trị ròng của bạn. Đánh giá này được tải vào ví tiền điện tử thành phố của bạn. Trong suốt năm, khi bạn nhận thấy những vấn đề cần giải quyết và những nguyên nhân cần hỗ trợ, bạn sẽ gửi bất kỳ khoản tiền nào mà bạn cảm thấy xứng đáng. Nếu bạn muốn, bạn tuyển dụng bạn bè để đóng góp với bạn từ nhóm thuế của họ. Nếu bạn thấy điều gì đó cần chú ý, bạn sẽ tạo một quỹ tài trợ cho vấn đề đó như nền tảng huy động vốn từ cộng đồng.

Khi mọi người tự xác định các vấn đề và giải pháp tương ứng của khu vực lân cận mà họ nuôi gia đình và đi làm, tác động có thể dễ dàng đo lường và hài lòng ngay lập tức. Nó xây dựng ý thức cộng đồng khi các vấn đề của địa phương được xử lý với tốc độ và hiệu quả đến mức chúng không cần phải xử lý tầm thường ở cấp quốc gia. Khi một năm kết thúc, mỗi người sẽ nhận được bản tóm tắt về cách họ đã đóng góp cho nền kinh tế của chính họ, mức độ đánh giá thuế của họ đã được triển khai và những loại đặc quyền cộng đồng mà họ nhận được. Do đó, thuế được thực hiện trong thời gian thực như một công cụ của nền dân chủ lỏng. Các địa phương trở nên cách ly với độ trễ thời gian, lỗi của con người, thông tin không cân xứng và băng đỏ của chính quyền cấp cao hơn.

Nếu bạn không chi tiêu để đánh giá thuế, số tiền chênh lệch sẽ được chuyển đến chính quyền địa phương của bạn để sử dụng theo quyết định của họ. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn những gì bạn thực sự nợ thuế, bạn sẽ được hoàn lại tiền. Nếu cảm thấy thích, bạn có thể ủy thác quyền chi tiêu thuế của mình cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình mà bạn tin tưởng đánh giá. Nếu tất cả điều này nghe có vẻ giống như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thì đó là bởi vì đó là một trong những khả năng có thể xảy ra đối với thuế lỏng.

Mua sắm theo hợp đồng thông minh: Tự động hóa, quy mô, hiệu quả kinh tế

Chi tiêu của chính phủ không hiệu quả do các ổ chứa quan liêu. Bằng cách tự động hóa việc đàm phán các hợp đồng mua sắm giữa các nhà cung cấp và các tổ chức chính phủ, chúng tôi có thể tiết kiệm tài chính công và giúp các công ty lớn kiếm được nhiều tiền hơn.

Nó giúp tất cả mọi người phổ biến các sản phẩm và dịch vụ hiệu quả từ thành phố này sang thành phố khác, tiểu bang này sang tiểu bang khác và từ sở này sang sở khác. Mua sắm theo hợp đồng thông minh cũng có thể tự động hóa và điều chỉnh các điều kiện chấm dứt và thay thế khi có sự cố. Trong thế giới của Web3, việc mua sắm sẽ không được thực hiện thông qua các nhóm pháp lý, chính trị và quan liêu hoạt động vừa thừa vừa kém hiệu quả.

Mua sắm theo hợp đồng thông minh mang tính chất dân chủ và cạnh tranh hơn những gì chúng ta có ngày nay. Nó cũng là một công cụ phục hồi cho các đại lý khu vực công thường nhận được ít hơn họ xứng đáng từ khu vực tư nhân. Trên đầu của hệ thống này, chúng tôi có thể tạo trái phiếu vi mô hợp đồng thông minh và mã thông báo tiện ích của thành phố để huy động vốn tùy ý cho các vấn đề địa phương.

Hệ thống tiền tệ đa tiền tệ: Từ vật lý đến kỹ thuật số, quốc gia đến địa phương

Các vấn đề với tiền tệ vật chất đã được biết rõ. Các loại tiền kỹ thuật số cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc cao, bảo mật, quyền riêng tư và dễ dàng quản trị. Vấn đề là các ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền tệ duy nhất cho một loạt các khu vực pháp lý. Cũng giống như việc thế giới không có một loại tiền tệ trên hành tinh, cũng có ý nghĩa đối với một quốc gia khi có một bộ tiền tệ đa dạng tương hỗ giữa các cấp liên bang, tiểu bang và thành phố.

Phi tập trung không có nghĩa là vô chính phủ tiền điện tử. Nó có nghĩa là chuyển quyền lực và trách nhiệm cho các địa phương, từ những điều trừu tượng như chính quyền liên bang sang những cơ quan đầu não như chính quyền thành phố. “Quyền lực cho người dân” có nghĩa là quyền lực cho các thành phố. Chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư lân cận nên tự giải quyết các vấn đề của mình hơn là phải thương lượng với chính quyền cấp trên và trói tay mình.

Hệ thống tiền tệ đa tiền tệ có những lợi ích sau: 1) giữ giá trị được tạo ra và chia sẻ trong các cộng đồng địa phương; 2) giảm bớt gánh nặng hành chính từ chính quyền cấp cao hơn; 3) trao quyền cho các mô hình thu nhỏ của một quốc gia để đối phó với nhau một cách tự chủ bằng cách giải quyết vấn đề theo số liệu “North Star” trong thời gian thực; 4) làm cho các nền kinh tế của thành phố và tiểu bang được cách ly khỏi những tác động tiêu cực từ các nền kinh tế quốc gia và quốc tế. Với một bản đúc vật lý, mô hình này sẽ là một mớ hỗn độn. Tuy nhiên, với một nền tảng kỹ thuật số và các hợp đồng thông minh, lần đầu tiên trong lịch sử, mô hình này có thể thực hiện được.

Sự tham gia của cộng đồng, khả năng phục hồi xã hội và hiệu quả kinh tế là nền tảng của khế ước xã hội trong các nền dân chủ tự do trên thế giới. Với sức mạnh không thể ngăn cản của Web3, lần đầu tiên trong lịch sử chúng tôi có cơ hội làm cho việc quản lý công và tài trợ trở nên công bằng và thú vị thông qua phân phối thanh khoản, mua sắm theo hợp đồng thông minh và hệ thống tiền tệ đa tiền tệ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên